![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhanh nhanh lẹ lẹ giúp chế coi. chế bị bắt chép phạt vì tội làm bài sai đây( làm sai 5 ý trên tổng thế 47 bài mỗi bài ít nhát 20 ý đây. cô giáo ác vcl)
a, 3x + 2 chia hết cho 2x - 1
=> ( 3x + 1 ) + 1 chia hết cho 2x - 1
mà 3x + 1 chia hết cho 2x - 1
=> 1 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 thuộc Ư(1) = { -1 ; 1 }
Ta có :
2x - 1 | -1 | 1 |
2x | 0 | 2 |
x | 0 | 1 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x-4⋮2x-5\)
\(\Rightarrow2\left(3x-4\right)⋮2x-5\)
\(\Rightarrow3\left(2x-5\right)+7⋮2x-5\)
\(\Rightarrow7⋮2x-5\)
\(\Rightarrow2x-5\in\left\{7;1;-7;-1\right\}\)
Tới đây bí
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
x - 18 = 3x + 4
=> x - 3x = 4 + 18
=> -2x = 22
=> x = 22 : (-2)
=> x = -11
Vậy x = -11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)<=>(x+1)+2 chia hết x+1
=>2 chia hết x+1
=>x+1\(\in\){1,-1,2,-2}
=>x\(\in\){0,-2,1,-3}
b)<=>3(x-2)+7 chia hết x-2
=>7 chia hết x-2
=>x-2\(\in\){1,-1,7,-7}
=>x\(\in\){3,1,9,-5}
c,d,e tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=x3+4x2-3x+5=x3+x2+3x2+3x-6x-6+11=x2(x+1)+3x.(x+1)-6(x+1)+11=(x+1)(x2+3x-6)+11
Do (x+1)(x2+3x-6) luôn chia hết cho (x+1)=> A chia hết cho (x+1) khi 11 chia hết cho (x+1). Có các TH:
+/ x+1=1 => x=0
+/ x+1=11 => x=10
ĐS: x={0, 10}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x^2+x+1= x(x+1)+1
Vì x(x+1) chia hết cho x+1 nên x(x+1)+1 chia hết cho x+1 khi và chỉ khi 1 chia hết cho x+1
⇒ x+1=-1 hoặc x+1=1
⇒ x=-2 hoặc x=0
b, 3x-8=3x-12+4=3(x-4)+4
Vì 3(x-4) chia hết cho x-4 nên 3(x-4)+4 chia hết cho x-4 khi và chỉ khi 4 chia hết cho x-4
⇒ x-4 ∈{-4,-2,-1,1,2,4}
⇒ x ∈{0,2,3,5,6,8}
đúng thì link nhé chúc học tốt!!!!!!
\(x^2+x+1\)\(⋮\text{ }x+1\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)+1\)\(⋮\text{ }x+1\)
\(\Rightarrow1\text{}\)\(⋮\text{ }x+1\)\(\Rightarrow x+1\)\(\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
- \(x+1=1\Rightarrow x=0\)
- \(x+1=-1\Rightarrow x=-2\)
3x - 5 chia hết cho x - 4
Suy ra 3(x - 4) + 7 chia hết cho x - 4
Suy ra 7 chia hết cho x - 4 vì 3(x - 4) chia hết cho x - 4
Suy ra x - 4 thuộc Ư(7) = { 1;-1;7;-7 }
Suy ra x = 5;3;11;-3
K mk nha