Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời:
a) 9 - ( 12 - x ) = 11
<=> 12 - x = 9 - 11
<=> 12 - x = ( -2 )
<=> x = 12 - ( -2 )
<=> x = 14
Vậy x = 14
b) | x - 5 | = 8
<=> x - 5 = 8 hoặc x - 5 = ( -8 )
<=> x = 8 + 5 hoặc x = ( -8 ) + 5
<=> x = 13 hoặc x = -3
Vậy x = 13 hoặc x = -3
a) 9 - (12 - x) = 11
12 - x = 9 - 11
12 - x = -2
x = 12 - (-2)
x = 14
b)Ix - 5I = 8
-> x - 5 = 8; -8
TH1: x - 5 = 8
x = 8 + 5
x = 13
TH2: x - 5 = -8
x = -8 + 5
x = -3
-> x = 13; 3
chúc bạn học giỏi!!!
Từ x - y = -9
y - z = -10
=> (x-y)+(y-z) = -9 + (-10)
=> x - y + y - z = -19
=> x - z = -19
Mà z + x = 11
=> x = (-19+11) : 2 = -4
=> z = 11 - (-4 ) = 15
=> y = -10 + 15 = 5
Vậy x = -4; z =15; y = 5
\(\begin{cases}x-y=-9\left(1\right)\\y-z=-10\left(2\right)\\z+x=11\left(3\right)\end{cases}\)
Từ \(\left(1\right)\Rightarrow x=-9+y\)(*);\(y-z=-10\Rightarrow z=y+10\)(**)
Thay (*) và (**) vào (3) ta có:
\(\left(3\right)\Rightarrow-9+y+y+10=11\)
\(\Rightarrow2y+1=11\)
\(\Rightarrow2y=10\)\(\Rightarrow y=5\).Thay y=5 vào (1) ta có:
\(\left(1\right)\Rightarrow x-5=-9\Rightarrow x=-4\)
Thay x=-4 vào (3) ta có:
\(\left(3\right)\Rightarrow z+\left(-4\right)=11\)\(\Rightarrow z=15\)
Vậy \(\begin{cases}x=-4\\y=5\\z=15\end{cases}\)
=> |x - 5| = 20
=> x - 5 = 20 => x = 25
hoặc x - 5 = -20 => x = -15
Vậy x = 25 , x = -15