K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 1 2015

Ta co´ :

a)        3 ( 2 - x ) + 5 ( x - 6 ) = - 98

                    6 - 3x + 5x - 30 =  - 98

                                - 3x + 5x = - 98 - 6 + 30

                                           2x = - 74

                                             x = ( - 74 ) : 2 

                                             x = - 37

 b)         Viˋ  ( x + 7 ) ( 8 - x ) = 0 nên x + 7 = 0 hoặc 8 - x = 0 .

+)     Nếu x + 7 = 0 thiˋ x = - 7

+)    Nếu 8 - x = 0 thì x = 8

 

18 tháng 1 2016

giải được câu b thôi.

b, (|x| + 2) . (6 - 2|x|) = 0

=> Với mọi số nguyên x thuộc Z thì |x| > 2

=> 6 - 2|x| = 0

=> 2|x| = 6 - 0

=> 2|x| = 6

=> |x| = 6 / 3

=> |x| = 2 và x = 2 hoặc x = -2

a. x=-2;3

b. x=-37

25 tháng 11 2023

giúp mình với, mình đang vội!

25 tháng 11 2023

  a, \(x\) + (\(x\) + 2) + (\(x\) + 4) + (\(x\) + 6) + .... + (\(x\) + 98) = 0

          Xét dãy số: 0; 2; 4; 6; ...; 98

Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 2 - 0 = 2

Số số hạng của dãy số là: (98 - 0) : 2 + 1 = 50 

         (\(x\) + 98 + \(x\)\(\times\) 50 : 2 = 0

         (2\(x\) + 98) x 25 = 0

          2\(x\) + 98    = 0

            2\(x\)              = - 98

              \(x\)             = - 98 : 2

              \(x\)            =   - 49 

    

  

            

                

               

          

         

 

18 tháng 1 2015

a) 3 . ( 2 - x ) + 5 . ( x - 6 ) = -98

    6 - 3x + 5x - 30             = -98

    6 + 2x -30                     = -98

    6 + 2x                          = -98 + 30

    6 + 2x                          = -68

    2x                                = -68 -6

    2x                                = -74

    x                                  = -74 : 2

    x                                  = -37

8 tháng 1 2016

nhieu the ai ma tra loi duoc

8 tháng 1 2016

làm hộ mk đi, mai phải có rồi

3 tháng 1 2016

tk mk , mk tk 

25 tháng 1 2017

a, (x + 2) * (3 - x) = 0

\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3-x=0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=0-2\\x=3-0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)

Vậy x = -2 hoặc x = 3

b, 3 (2 - x) + 5 (x - 6) = -98

6 - 3x + 5x - 30 = -98

-3x + 5x = -98 - 6 + 30

2x = -74

x = (-74) : 2

x = -37

Vậy x = -37

6 tháng 2 2016

6-3x+5x-30=-98

-24+2x=-98

2x=(-98)+24=-74

x=(-74):2=-37

Nhớ t..i..c..k nha

6 tháng 2 2016

<=>6 -3x +5x -30 =-98

<=>6+2x=-68

<=>2x=-74

<=>x=-37