Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
− 6 2 − x = − 18 2 − x = − 18 : − 6 2 − x = 3 ⇒ 2 − x = 3 2 − x = − 3 ⇒ x = − 1 x = 5
b)
3 x – 2 – 17 = 2 3 x − − 15 = 2 3 x + 15 = 2 3 x = 2 − 15 3 x = − 13 x = − 13 3
a) 4(x+1)-(3x+1)=14
<=>4x+4-3x-1=14
<=>4x-3x = 14-4
<=>x=10
b) -12(x-5) +7.(3x)=5
<=> -12x +60 + 21+7x=5
<=> -12x+7x=5-60-21
<=> -5x=-76
<=> x=76/5
c) 17x + 34 -4x+28-9x=82
<=> 17x-9x-4x=82-34-28
<=> 4x=20
<=> x=5
bạn tham khảo tại đây nhé : https://olm.vn/hoi-dap/detail/48468954141.html
\(\left|x\right|-9=-2+17\)
\(\left|x\right|-9=15\)
\(\left|x\right|=24\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=24\\x=-24\end{cases}}\)
\(\left|x-9\right|=-2+17\)
\(\left|x-9\right|=15\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-9=15\\x-9=-15\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=24\\x=-6\end{cases}}\)
a) x+xy+y=9
=> x(1+y) +y+1=10
=> (x+1)(y+1)=10
Nếu \(x\ge y\)thì \(x+1\ge y+1\)
Từ đó,ta có bảng
x+1 | 10 | 5 | -1 | -2 |
y+1 | 1 | 2 | -10 | -5 |
x | 9 | 4 | -2 | -3 |
y | 0 | 1 | -11 | -6 |
Vậy ( x;y) lần lượt là : (9;0),(0;9),(4;1),(1;4),(-2;-11),(-11;-2),(-3;-6),(-6;-3)
a)\(x+xy+y=9\)
\(\Rightarrow x\left(1+y\right)+y+1=10\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(y+1\right)=10\)
Nếu \(x\ge y\)thì \(x+1\ge y+1\)
Từ đó, ta có bảng như sau:
x+1 | 10 | 5 | -1 | -2 |
y+1 | 1 | 2 | -10 | -5 |
x | 9 | 4 | -2 | -3 |
y | 0 | 1 | -11 | -6 |
Vậy x; y lần lượt là: (9; 0); (0; 9); (4; 1); (1; 4); (-2; -11); (-11; -2); (-3; -6); (-6; -3).
3 x – 2 – 17 = 2 3 x − − 15 = 2 3 x + 15 = 2 3 x = 2 − 15 3 x = − 13 x = − 13 3