K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 2 2018

tự giải đi

1.a)x=-21

b)x=87

c)x=20,5

10 tháng 1 2017

Bài 2: 

x = (-2)

y = 3

14 tháng 2 2020

Bài 2:

a, |x-1| -x +1=0

|x-1| = 0-1+x

|x-1| = -1 + x

 \(\orbr{\begin{cases}x-1=-1+x\\x-1=1-x\end{cases}}\)

 \(\orbr{\begin{cases}x=-1+x+1\\x=1-x+1\end{cases}}\)

 \(\orbr{\begin{cases}x=x\\x=2-x\end{cases}}\)

x = 2-x

2x = 2

x = 2:2

x=1

b, |2-x| -2 = x

|2-x| = x+2

\(\orbr{\begin{cases}2-x=x+2\\2-x=2-x\end{cases}}\)

2-x = x+2

x+x = 2-2

2x = 0

x = 0

14 tháng 10 2021

kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.

28 tháng 2 2021

\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)

16 tháng 2 2020

\(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)

\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)

\(\Leftrightarrow-7x=21\)

\(\Leftrightarrow x=-3\)

Vậy : \(x=-3\)

16 tháng 2 2020

- 7 ( 3x - 5 ) + 2 ( 7x - 14 ) = 28

=>  - 21x + 35 + 14x  - 28 = 28

=> - 7x   + 7 = 28

=> 7 (x - 1 ) = 28

=> x - 1 = 4 

=> x = 3

Vậy x = 3

4 tháng 3 2020

- Đặt \(f\left(x\right)=x^2-7x+1\)  và \(g\left(x\right)=x-3\)

- Ta có: \(f\left(x\right)=\left(x^2-3x\right)-\left(4x-12\right)-11\)

   \(\Leftrightarrow f\left(x\right)=x.\left(x-3\right)-4.\left(x-3\right)-11\)

   \(\Leftrightarrow f\left(x\right)=\left(x-4\right).\left(x-3\right)-11\)

- Để \(f\left(x\right)⋮g\left(x\right)\)\(\Rightarrow\left(x-4\right).\left(x-3\right)-11⋮x-3\)

mà \(\left(x-4\right).\left(x-3\right)⋮x-3\)\(\Rightarrow11⋮x-3\)\(\Rightarrow x-3\inƯ\left(11\right)\in\left\{\pm1;\pm11\right\}\)

 + \(x-3=1\Leftrightarrow x=4\left(TM\right)\)

 + \(x-3=-1\Leftrightarrow x=2\left(TM\right)\)

 + \(x-3=11\Leftrightarrow x=14\left(TM\right)\)

 + \(x-3=-11\Leftrightarrow x=-8\left(TM\right)\)

Vậy \(x\in\left\{-8;2;4;14\right\}\)

4 tháng 3 2020

Tạ Đức Hoàng Anh TM là gì vậy bạn