Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)(2x+1)(y-4)=12
Ta xét bảng sau:
2x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 4 | -4 | 6 | -6 | 12 | -12 |
2x | 0 | -2 | 1 | -3 | 2 | -4 | 3 | -5 | 5 | -7 | 11 | -13 |
x | 0 | -1 | 1 | -2 | ||||||||
y-4 | 12 | -12 | 4 | -4 | ||||||||
y | 16 | -8 | 8 | 0 |
2)n-7 chia hết cho n+1
n+1-8 chia hết cho n+1
=>8 chia hết cho n+1 hay n+1EƯ(8)={1;-1;2;-2;4;-4;8;-8}
=>nE{2;0;3;-1;5;-3;9;-7}
3)|x+3|+2<4
|x+3|<4-2
|x+3|<2
=>|x+3|=1 và |x+3|=0
=>x+3=1 hoặc x+3=-1 hay x+3=0
x=1-3 x=-1-3 x=0-3
x=-2 x=-4 x=-3
Vậy x=-2;-3 hoặc x=-4
\(a,3\left(x-12\right)-2\left(2x-4\right)=3-2\left(x-11\right)\)
\(3x-36-4x+8=3-2x+22\)
\(3x-4x+2x=3+22+36-8\)
\(x=53\)
\(a,3\left(x-12\right)-2\left(2x-4\right)=3-2\left(x-11\right)\)
\(3x-36-4x+8=3-2x+22\)
\(3x-4x+2x=3+22+36-8\)
\(x=53\)
\(b,5\left(x-7\right)-4\left(x-8\right)=5-2\left(x-4\right)+2x\)
\(5x-35-4x+32=5-2x+8+2x\)
\(5x-4x+2x-2x=5+8+35-32\)
\(x=16\)
mk nhớ là làm bài này rồi mà nhỉ, bạn kéo thanh cuốn xuống xíu là thấy bài của mk
1)(x-3)(y+2)=-6
Ta xét bảng sau:
x-3 | 1 | 2 | 3 | 6 | -1 | -2 | -3 | -6 |
x | 4 | 5 | 6 | 9 | 2 | 1 | 0 | -3 |
y+2 | -6 | -3 | -2 | -1 | 6 | 3 | 2 | 1 |
y | -8 | -5 | -4 | -3 | 4 | 1 | 0 | -1 |
2)(5-x)(4-y)=-5
Ta xét bảng sau:
5-x | 1 | 5 | -1 | -5 |
x | 4 | 0 | 6 | 10 |
4-y | -5 | -1 | 5 | 1 |
y | 9 | 5 | -1 | 3 |
3)4) tương tự
\(12-x=4\left(2x-3\right)+2\)
\(\Rightarrow12-x=8x-12+2\)
\(\Rightarrow12+12-2=8x+x\)
\(\Rightarrow22=9x\)
\(\Rightarrow x=\frac{22}{9}\)
Vì \(\frac{22}{9}\notin Z\)nên không có giá trị nào của x thỏa mãn điều kiện trên
1)
a)2x+26-84+7x=-130
(2x+7x)+(-84+26)=-130
9x-58=-130
9x=-130+58
9x=-72
x=-72/9
x=-8
Vậy x=-8
b)-6x+12+12-8x=-130
(-6x-8x)+(12+12)=-130
-14x+24=-130
-14x=-130-24
-14x=-154
x=-154/(-14)
x=11
Vậy x=11
c)4x-26-8=3x-69
4x-3x=-69+26+8
x=-35
Vậy x=-35
a) \(\left(\left|x\right|+3\right):5-3=12\Leftrightarrow\left|x\right|+3=45\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=42\\x=-42\end{cases}}\)
b) \(86:\left[2\left(2x-1\right)^2-7\right]+4^2=2\cdot3^2\Leftrightarrow2\left(2x-1\right)^2-7=43\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=25\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=-5\\2x-1=5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)
a) \(\left(\left|x\right|+3\right)\div5-3=12\)
\(\left(\left|x\right|+3\right)\div5=12+3\)
\(\left(\left|x\right|+3\right)\div5=15\)
\(\left|x\right|+3=15.5\)
\(\left|x\right|+3=75\)
\(\left|x\right|=75-3\)
\(\left|x\right|=72\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=72\\x=-72\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{72;-72\right\}\)
b) \(86\div\left[2,\left(2x-1\right)^2-7\right]+4^2=2.3^2\)
\(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]+16=18\)
\(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]=18-16\)
\(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]=2\)
\(2.\left(2x-1\right)^2-7=86\div2\)
\(2.\left(2x-1\right)^2-7=43\)
\(2.\left(2x-1\right)^2=43+7\)
\(2.\left(2x-1\right)^2=50\)
\(\left(2x-1\right)^2=50\div2\)
\(\left(2x-1\right)^2=25\)
\(\left(2x-1\right)^2=5^2\)
\(\Rightarrow2x-1=5\)
\(2x=5+1\)
\(2x=6\)
\(x=6\div2\)
\(x=3\)
12-x=8x-12+2
12+12-2=8x+x
22=9x
x=22/9
ma x thuoc z
x ko co gia tri