Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{3}+\frac{8}{35}< \frac{x}{105}< \frac{1}{7}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{94}{105}< \frac{x}{105}< \frac{92}{105}\)
\(\Rightarrow94< x< 92\)
mà x là số tựu nhiên => \(x\in\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+51\right)=0\)
\(x+1+x+2+...+x+51=0\)
\(51x+\left(1+2+...+51\right)=0\)
số số hạng trong dãy số 1...51
\(\left(51-1\right):1+1=51\)
tổng dãy số trên là
\(\left(51+1\right).51:2=1326\)
TA THAY VÀO
\(51x+1326=0\)
\(51x=-1326\)
\(\Rightarrow x=-26\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)Ta có : (x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ... + ( x + 100 ) = 7450
<=> ( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) = 7450
<=> 100 .x + 5050 = 7450
<=> 100.x = 7450 - 5050
<=> 100. x = 2400
<=> x = 2400 : 100
<=> x = 24
Vậy x = 24
c) Có số số hạng là :
( x - 1 ) + 1 ( số hạng )
Tổng của dãy số là :
(x + 1 ) . x : 2 = 78
=> ( x + 1 ) . x = 156
=> (x + 1 ) . x =13 . 12 = 156
=> x = 12
Vậy x = 12
d) 12.x + 13.x = 2000
<=> x . ( 12 + 13 ) = 2000
<=> x . 25 = 2000
<=> x =2000 : 25
<=> x = 80
Vậy x = 80
e) 6.x + 4.x = 2010
<=> x . ( 6 + 4 ) = 2010
<=> x . 10 =2010
<=> x = 2010 : 10
<=> x = 201
Vậy x = 201
f) 5.x - 3.x - x = 20
<=> x . ( 5 - 3 - 1 ) = 20
<=> x . 1 = 20
<=> x = 20
Vậy x = 20
Còn câu a thì đợi mình tí ,lười nghĩ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=>x-3,2y+1 thuộc U(12)={1,2,6,12} (bây h chưa học âm nên làm dương thôi nha)
mà 2y+1 là số lẻ=>2y+1={1} =>x-3={12}
=>2y=0=>y=0
=>x-3=12=>x=15
do \(2y+1\)lẻ mà 12 chẵn nên x-3 là số chẵn
Ta có \(12=12\cdot1=\left(-12\right)\left(-1\right)=\left(-4\right)\left(-3\right)=4\cdot3\)
lập bảng
tự lập nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lí luận chung cho cả 4 câu :
Để tích này bé hơn 0 thì các thừa số phải trái dấu với nhau
a) Dễ thấy \(x-2>x-7\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2>0\\x-7< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x< 7\end{cases}\Leftrightarrow}2< x< 7}\)
b) tương tự
c) \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)\left(x^2-7\right)\left(x^2-10\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^4-11x^2+10\right)\left(x^4-11x^2+28\right)< 0\)
Dễ thấy \(x^4-11x^2+10< x^4-11x^2+28\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^4-11x^2+10< 0\\x^4+11x^2+10>0\end{cases}}\)
Tự giải nốt nha bạn mình bận rồi
a) Để \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-2>0\end{cases}}\)Hoặc \(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-2< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>2\end{cases}\left(loai\right)}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x>-1\\x< 2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow-1< x< 2\)
Vậy ...
b) \(\left(x-2\right).\left(x+\frac{2}{3}\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2>0\\x+\frac{2}{3}>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x+\frac{2}{3}< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x>\frac{-2}{3}\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 2\\x< \frac{-2}{3}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x>2\)hoặc \(x< \frac{-2}{3}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x>2\\x< \frac{-2}{3}\end{cases}}\)