K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2018

a) x = 1,375 hoặc x = -1,375

b) x = 1/5 hoặc x = -1/5

c) x = 13/4 hoặc x = -13/4

d) x - 1,5 = 2 hoặc = -2

TH1: x - 1,5 = 2

x = 2 + 1,5 = 3,5

TH2: x - 1,5 = -2

x = -2 + 1,5 = -0,5

e) suy ra trị tuyệt đối của x + 3/4 = 0+1/2

suy ra trị tuyệt dối của x + 3/4 = 1/2

suy ra x +3/4 = 1/2 hoặc = -1/2

TH1: x + 3/4 = 1/2

x = 1/2 - 3/4

x = -1/4

TH2: x + 3/4 = -1/2

x = -1/2 - 3/4

x = -5/4

Vậy x = -1/4 hoặc x = -5/4

27 tháng 8 2021

hihi

3 tháng 10 2016

a) x=\(\frac{2}{3}\)

b x\(\in\)\(\theta\)

c) x \(\in\theta\)

d) x = 2 hoặc x = -1

5 tháng 10 2016

MK ko hiểu cách làm của bạn lắm bạn viết ra được ko ạ

a: |x|=4/7

b: |x|=3/11

c: |x|=0,749

d: \(\left|x\right|=\left|-5\dfrac{1}{7}\right|=\dfrac{36}{7}\)

13 tháng 10 2018

a) 5x.(x+3/4) = 0

=> x = 0

x+3/4 = 0 => x = -3/4

b) \(\frac{x+7}{2010}+\frac{x+6}{2011}=\frac{x+5}{2012}+\frac{x+4}{2013}.\)

\(\Rightarrow\frac{x+7}{2010}+\frac{x+6}{2011}-\frac{x+5}{2012}-\frac{x+4}{2013}=0\)

\(\frac{x+7}{2010}+1+\frac{x+6}{2011}+1-\frac{x+5}{2012}-1-\frac{x+4}{2013}-1=0\)

\(\left(\frac{x+7}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+6}{2011}+1\right)-\left(\frac{x+5}{2012}+1\right)-\left(\frac{x+4}{2013}+1\right)=0\)

\(\frac{x+2017}{2010}+\frac{x+2017}{2011}-\frac{x+2017}{2012}-\frac{x+2017}{2013}=0\)

\(\left(x+2017\right).\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}\right)=0\)

=> x + 2017 = 0

x = -2017

13 tháng 10 2018

a) để 2x - 3 > 0

=> 2x > 3

x > 3/2

b) 13-5x < 0

=> 5x < 13

x < 13/5

c) \(\frac{x+3}{2x-1}>0\)

=> x + 3 > 0

x > -3

d) \(\frac{x+7}{x+3}=\frac{x+3+4}{x+3}=1+\frac{4}{x+3}\)

Để x+7/x+3 < 1

=> 1 + 4/x+3 < 1

=> 4/x+3 < 0

=> không tìm được x thỏa mãn điều kiện

7 tháng 4 2020

gxftfsjdudhudhdahdhsdsahdasddsjdusdyas6sadhagy

18 tháng 7 2017

A=x4+3x2+2

Ta có :

\(x^4\ge0\forall x\) và \(3x^2\ge0\forall x\Rightarrow x^4+3x^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow A=x^4+3x^2+2\ge2\forall x\) . Có GTNN là 2 khi x = 0

Vậy AMin = 2 <=> x = 0

B = (x4+5)2

Ta có : 

\(x^4\ge0\forall x\Leftrightarrow x^4+5\ge5\forall x\)

\(\Rightarrow B=\left(x^4+5\right)^2\ge5^2=25\forall x\) . Có GTNN là 25 khi tại x = 0

Vậy BMin = 25 <=> x = 0

C=(x-1)2+(y+2)2

Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\\\left(y+2\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\) nên C = \(\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2\ge0\forall x,y\) . Có GTNN là 0 tại \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy CMin = = <=> x=1 , y=-2

18 tháng 7 2017

ta có x^2, x^4 \(\ge\)0. lũy thừa với số mũ chẵn là số không âm
A = x^4 + 3x^2+2 \(\ge\)0 + 3.0+2 =2. Vậy GTNN là 2 khi x = 0
B = (x^4 + 5)^2 \(\ge\)(0+5)^2=5^2=25. Vậy GTNN của B là 25 khi x=0

Ta có (x-1)^2\(\ge\)0 và (y+2)^2 \(\ge\)0

C= (x-1)^2 + (y+2)^2 \(\ge\)0 + 0 = 0.

Vậy GTNN của C là 0

khi x-1=0 hay x=1

  và y+2=0 hay hay y=-2 

6 tháng 8 2017

AI GIÚP ĐI mà

6 tháng 8 2017

1234567890

15 tháng 10 2017

a, Xét : x-4 = 0 => x= 4

            2x+1 = 0 => x= \(\frac{1}{2}\)

            x+3 = 0 => x = -3

            x + 9 = 0 => x = -9

Khi đó ta có bảng xét dấu : 

x-9-3\(\frac{1}{2}\)4
x-4-13-7\(\frac{-7}{2}\)0
2x+1-17-529
x+3-60\(\frac{7}{2}\)7
x+906\(\frac{19}{2}\)13

=> có 5 trường hợp:

TH1 : \(x\le-9\)

TH2 : \(-9\le x< -3\)

TH3 : \(-3\le x< \frac{1}{2}\)

TH4 : \(\frac{1}{2}\le x< 4\)

Do đó :

TH1 : \(x\le-9\)

Ta có :  /x-4/ = -(x-4) = 4 - x

            /2x+1/ = -(2x+1) = -2x -1

           /x+3/   = -(x + 3 ) = -x - 3

          /x-9/ = -(x-9) = -x + 9                  Thay vào đề bài ta có:

                                               3.(4-x) + 2x-1 +5(-x - 3) -x-9 = 5

                                    => 12 - 3x + 2x - 1 + -5x - 15 - x - 9 = 5

                                    =>(12 - 1 - 15 -9 ) +(-3x +2x -5x -x) = 5

                                   => -13 - 7x                                        = 5

                                             7x                                =     -13 - 5

                                                 7x =      -18

                                              x = \(\frac{-18}{7}\)( Ko TM)

Tương tự với 4 trường hợp còn lại.