K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 2 2016

a. x + xy + y = 9

=> xy + x + y - 9 = 0

=> xy + x + y + 1 - 10 = 0

=> x.(y + 1) + (y + 1) = 10

=> (y + 1).(x + 1) = 10

Lập bảng:

x + 1-10-5-2-112510
x-11-6-3-20149
y + 1-1-2-5-1010521
y-2-3-6-119410

Vậy các cặp (x;y) thỏa là: (-11;-2); (-6;-3); (-3;-6); (-2;-11); (0;9); (1;4); (4;1); (9;0).

b. 3x + 2 chia hết cho 2x + 1

=> 2.(3x + 2) chia hết cho 2x + 1

=> 6x + 4 chia hết cho 2x + 1

=> (6x + 4 - 2x - 1) chia hết cho 2x + 1

=> 4x + 3 chia hết cho 2x + 1

=> 4x + 2 + 1 chia hết cho 2x + 1

=> 2.(2x + 1) + 1 chia hết cho 2x + 1

Mà 2.(2x + 1) chia hết cho 2x + 1

=> 1 chia hết cho 2x + 1

=> 2x + 1 thuộc Ư(1) = {-1; 1}

=> x thuộc {-1; 0}.

Mà x thuộc Z

=> x thuộc {-1; 0}.

4 tháng 2 2016

x = {-1;0} ban nha

7 tháng 5 2020

\(a,2\left(x-1\right)-\left(x-3\right)=4\)

\(2x-2-x+3=4\)

\(2x-x-2+3=4\)

\(x+1=4\)

\(x=4-1\)

\(x=3\)

Vậy \(x=3\).

\(b,2\left(x+8\right)+\left(9-x\right)=-10\)

\(2x+16+9-x=-10\)

\(2x-x+16+9=-10\)

\(x+25=-10\)

\(x=-10-25\)

\(x=-35\)

Vậy \(x=-35\).

7 tháng 5 2020

a) \(2\left(x-1\right)-\left(x-3\right)=4\)

\(\Leftrightarrow2x-2-x+3=4\)

\(\Leftrightarrow2x-x-2+3-4=0\)

\(\Leftrightarrow x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

b) \(2\left(x+8\right)+\left(9-x\right)=-10\)

\(\Leftrightarrow2x+16+9-x=-10\)

\(\Leftrightarrow2x-x+16+9+10=0\)

\(\Leftrightarrow x+35=0\)

\(\Leftrightarrow x=-35\)

10 tháng 2 2019

khiếp cho cả tràng dài thế đứa nào nó lm đc

có nó rảnh quá nó ms lm hết cho m T ạ

10 tháng 2 2019

kệ, xem có ai lm đc ko

23 tháng 8 2015

(3.x-2).84=84.8.3+84.8.5

(3.x-2).84=84.24+84.40

(3.x-2).84=84.(24+40)

=>3.x-2=64

3.x=66

x=22

 

a) Ta có: \(2x-9⋮x-5\)

\(\Rightarrow2\left(x-5\right)+1⋮x-5\)

\(\Rightarrow1⋮x-5\)

Vì \(x\in Z\Rightarrow x-5\inƯ\left(1\right)=\left\{\mp1\right\}\)

Ta có các trường hợp sau:

\(\orbr{\begin{cases}x-5=1\\x-5=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{6;4\right\}\)

Thiếu điều kiẹn của x bạn ơi~

9 tháng 3 2020

vì 2x - 9 chia hết cho x-5

mà 2.(x-5) chia hết cho x-5

suy ra (2x-9) - 2.(x-5) - chia hết cho x-5

suy ra 1 chia hết cho x-5

suy ra x-5 thuộc {1;-1}

suy ra x thuộc {6; 4}

b) 3x chia hết cho x+2

mà x+2 chia hết cho x+2

suy ra 3.(x+2) -3x chia hết cho x+2

suy ra 6 chia hết cho x+2

x+2 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}

x thuộc {-1;-3;0;-4;1;-5;4;-8}

9 tháng 4 2020

theo đb ta có (x-y) -(y - z) -(z+x)= -9 +10 -11

=> -2y = -10

=> y=5

=> x= -9+y = -9+5 = -4

     z= 11-x = 11+4 = 15

Vậy x= -4, y=5, z=15

9 tháng 4 2020

Ta có :

\(x-y+y-z+z+x=-9-10+11=-8\)

\(\Rightarrow2x=-8\)

\(\Rightarrow x=-4\)

\(\Rightarrow y=-4-\left(-9\right)\)

\(\Rightarrow y=5\)

\(\Rightarrow z=11-\left(-4\right)\)

\(\Rightarrow z=15\)

Vậy \(\left(x;y;z\right)\in\left\{-4;5;15\right\}\)