Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x+5\right)\left(3x-12\right)>0\)
\(\left(x+5\right).3.\left(x-4\right)>0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+5>0\\x-4>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x+5< 0\\x-4< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-5\\x>4\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< -5\\x< 4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>4\\x< -5\end{cases}}\)
vậy...
Tham khảo link
https://olm.vn/hoi-dap/detail/68863883691.html
11
n+32n−2=n−4+72n−2=2(n−2)+72n−2=2+72n−2n+32n-2=n-4+72n-2=2(n-2)+72n-2=2+72n-2
Để n+32n−2n+32n-2 thì 7⋮2n−27⋮2n-2
⇒2n−2∈Ư(7)∈{±1;±7}⇒2n-2∈Ư(7)∈{±1;±7}
2n−2=1⇒n=1,52n-2=1⇒n=1,5
2n−2=−1⇒n=0,52n-2=-1⇒n=0,5
2n−2=7⇒n=4,52n-2=7⇒n=4,5
2n−2=−7⇒n=−2,52n-2=-7⇒n=-2,5
Vì n∈Z⇒n∈Z⇒ Không có giá trị n thõa mãn
(x+1)+(x+3)+...+(x+99)=0
Tổng các số hạng là: (99+1):2=50 (số hạng)
=> (x+1)+(x+3)+...+(x+99)=0 <=> 50.x+(1+3+5+...+99) = 0
<=> 50.x+\frac{\left(99+1\right).50}{2}2(99+1).50=0 <=> 50.x+2500=0 => x=-2500/50=-50
x.y + 3x - 2y = 11
=> x.y + 3x - 2y - 11 = 0
=> x.y + 3x - 2y - 6 - 5 = 0
=> x.(y+3) -2(y+3)- 5 = 0
=> (x-2)(y+3) = 5
tự tính nhé đến đây dễ rồi
x.y + 3x - 7y = 21
=> x.y + 3x -7y - 21 = 0
=> x( y+3) - 7(y+3) = 0
=> (x-7)(y+3) = 0
=>\(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\y+3=0\end{cases}}\)
=> x= 7 hoặc y = -3
(3x - 11) ⋮ (x-2)
⇔ 3x - 6 - 5 ⋮ x -2
⇔ 3.(x-2) - 5 ⋮ x -2
⇔ -5 ⋮ x - 2
⇔ x - 2 ϵ { -5; -1; 1; 5}
⇔ x ϵ { -3; 1; 3; 7}
vì x ϵ N nên x ϵ { 1; 3; 7}