K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2016

Ta có: (n-1)n(n+1)=n3-n

=>n3=(n-1)n(n+1)+n

Thay vào biểu thức ta được:

\(1^3+2^3+...+10^3=0.1.2+1+1.2.3+2+...+9.10.11+10\)

\(=\left(0.1.2+1.2.3+...+9.10.11\right)+\left(1+2+...+10\right)\)

\(=\left(0+1.2.3+...+9.10.11\right)+55\)

\(=\left(1.2.3+...+9.10.11\right)+55\) (cái biểu thức trong ngoặc thì mình chỉ đưa ra công thức tổng quát thôi vì nếu chứng minh sẽ rất dài, bạn muốn hiểu rõ hơn thì có thể tham khảo trên google hoặc ở đường link này: Bài toán 105 - Học toán với OnlineMath)

\(=\frac{9.10.11.12-0.1.2.3}{4}+55\)

\(=2970+55\)

=3025

=>(x+1)2=(-55)2 hoặc (x+1)2=552

=>x+1=-55 hoặc x+1=55

=>x=-56 hoặc x=54

18 tháng 7 2015

a)x=1

b)x=1

 

22 tháng 2 2016

Dãy số có 2 chữ số chia hết cho 3 là:[12,15,....,99] 

Khoảng cách của từng số hạng là 3

Số số hạng là: (99-12):3+1=30(số)

Vậy có 30 số có 2 chữ số chia hết cho 3

30 tháng 6 2018

Ta có \(3^{x+2}+3^x-10=0\)

\(\Rightarrow3^{x+2}+3^x=10\)

\(\Rightarrow3^x.3^2+3^x=10\)

\(\Rightarrow3^x.\left(3^2+1\right)=10\)

\(\Rightarrow3^x.10=10\)

\(\Rightarrow3^x=1\)

\(\Rightarrow x=0\)

vậy x = 0

30 tháng 6 2018

3x+2 + 3-10=0

3. 32 + 3x - 10=0

 3x  .(32+1)=10

  3x  .10=10

 3x=1=30

=> x=0

a) \(x^2< 5\)

\(\Rightarrow x^2\in\left\{0;1;4\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

b) \(1^3+2^3+...+10^3=\left(x+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(1+2+3+...+10\right)^2=\left(x+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow1+2+3+...+10=x+1\)

\(\Leftrightarrow x=\left(1+2+3+...+10\right)-1\)

\(\Leftrightarrow x=55-1\)

\(\Leftrightarrow x=54\)

3 tháng 11 2015

a = 2x .3=> số ước tự nhiên của a là (x+1).(y + 1) => (x+1)(y + 1) = 32 = 1.32 = 2.16 = 4.8 = 8.4 = 16.2 = 32.1

Mà x + y = 10 nên (x + 1) + (y + 1) = 12

=> x + 1 = 4; y + 1 = 8 hoặc x+ 1 = 8; y+ 1 = 4

+) x + 1 = 4; y + 1 = 8 => x = 3; y = 7

+) x + 1 = 8; y + 1 = 4 => x = 7; y = 3

Vậy....

bài làm

a = 2x .3=

> số ước tự nhiên của a là (x+1).(y + 1)

=> (x+1)(y + 1) = 32 = 1.32 = 2.16 = 4.8 = 8.4 = 16.2 = 32.1

Do x + y = 10 nên (x + 1) + (y + 1) = 12

=> x + 1 = 4; y + 1 = 8

hoặc x+ 1 = 8; y+ 1 = 4

  •  x + 1 = 4; y + 1 = 8 => x = 3; y = 7
  •  x + 1 = 8; y + 1 = 4 => x = 7; y = 3

Đáp số:............

hok tốt

23 tháng 10 2015

x10=1x

Vi 1x=1

=> x10=1

=> x=1

5 tháng 11 2017
Bạn trả lời sai rồi. X còn bằng 0 nữa mà.