![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2 - 25x4=0
<=>x2(1-25x2)=0
<=>x2[12-(5x)2]=0
<=>x2(1-5x)(1+5x)=0
=>x2=0 =>x=0
hoặc 1-5x=0 =>1=5x <=>x=0,2
hoặc 1+5x=0 =>1=-5x <=> x=-0,2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì x nguyên nên \(-3\le x\le3\)
Nếu x>3 thì \(6x^2+7y^2>74\)\(\forall x;y\in Z\)
TH1: \(x=\pm3\Leftrightarrow54+7y^2=74\Leftrightarrow7y^2=20\Leftrightarrow y^2=\dfrac{20}{7}\) loại vì y nguyên => y2 cũng nguyên
TH2: \(x=\pm2\Leftrightarrow24+7y^2=74\Leftrightarrow7y^2=50\Leftrightarrow y^2=\frac{50}{7}\) loại
TH3: \(x=\pm1\Leftrightarrow6+7y^2=74\Leftrightarrow7y^2=68\Leftrightarrow y^2=\frac{68}{7}\) loại
TH4: x=0 <=> 7y2=74 <=> \(y^2=\frac{74}{7}\) loại
Vậy không có các số nguyên x;y thỏa mãn đề bài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=>x^2-y^2-xy-y^2=1
=>(x-y)(x+y)-y(x+y)=1
=>(x+y)*(x-2y)=1
=>(x+y;x-2y)=(1;1) hoặc (x+y;x-2y)=(-1;-1)
=>(x,y)=(1;0) hoặc (x,y)=(-1;0)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
| x - 9 | + (-|2x|) = 0
=> | x - 9 | + (-2x) = 0
=> | x - 9 | - 2x = 0
=> | x - 9 | = 2x
+) x-9=2x
=> x-2x=9
=> -x=9
=> x=-9
+) x-9=-2x
=> x+2x=9
=> 3x=9
=> x=9:3
=> x=3
Vì x dương nên x = 3
Vậy x=3.
Ai đúng bây giờ hai người học giỏi có 2 ý kiến xảy ra các bạn giúp mình với !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x-1\right|+\left(y+2\right)^{20}=0\)
=>x-1=0 và y+2=0
=>x=1 và y=-2
Thay x=1 và y=-2 vào X, ta được:
\(X=2\cdot1^5-5\cdot\left(-2\right)^3+2015\)
\(=2017+40=2057\)
x(-x+6)=0
-x+6=0
x=6
Ta có:
-x2+6x=0
=> -x2 và 6x là hai số đối nhau
=> -(-x2)=6x
x2 =6x
x.x =6.x
=> x =6
Vậy x=6