![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(D=\frac{2x+1}{x-3}=\frac{2x-6}{x-3}+\frac{7}{x-3}=2+\frac{7}{x-3}\in Z\Leftrightarrow x-3\inƯ\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-4;2;4;10\right\}\)
D= \(\frac{2x+1}{x-3}=2+\frac{7}{x-3}\)
để D dương thì x-3 là uocs của 7=(-1,1,-7,7)
xét từng TH:
x-3=-1=> x=2
x-3=1=>x=4
x-3=-7=>x=-4
x-3=7=>x=10
các giá trị x là 2,4,-4,10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thu gọn: M(x) = 4x^3 + 2x^4 - x^2 - x^3 + 2x^2 - x^4 +1 - 3x^3 = x^4 + x^2 +1
Do x^4 lớn hơn hoặc = 0 và x^2 lớn hơn hoặc = 0 vs mọi x => x^4 + x^2 +1 vô nghiệm
\(M\left(x\right)=4^3+2x^4-x^2-x^3+2x^2-x^4+1-3x^3\)
\(M\left(x\right)=x^4+x^2+1\)
Vì : \(x^4\ge0\forall x\)
\(x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^4+x^2\ge0\forall x\Rightarrow x^4+x^2+1>0\forall x\)
=> M(x) vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) *Ta có: D(x) = 2x^5 + 3x^4 - x^5 - 2x^3 - x + 3
D(x) = ( 2x^5 - x^5 ) + 3x^4 - 2x^3 - x + 3
D(x) = x^5 + 3x^4 - 2x^3 - x + 3
*Ta có: M(x) = -2x + 2x^4 + x - 4x^3 - 5x^4 - 6
M(x) = ( 2x^4 - 5x^4 ) - 4x^3 - ( 2x - x ) - 6
M(x) = -3x^4 - 4x^3 - x - 6
Vậy
b) *Ta có : D(x) + M(x) = ( x^5 + 3x^4 - 2x^3 - x + 3 ) + ( -3x^4 - 4x^3 - x - 6 )
D(x) + M(x) = x^5 + 3x^4 - 2x^3 - x + 3 - 3x^4 - 4x^3 - x - 6
D(x) + M(x) = x^5 + ( 3x^4 - 3x^4 ) - ( 2x^3 + 4x^3 ) - ( x + x ) + ( 3 - 6 )
D(x) + M(x) = x^5 - 6x^3 - 2x - 3
*Ta có : D(x) - M(x) = ( -3x^4 - 4x^3 - x - 6 ) - ( x^5 + 3x^4 - 2x^3 - x + 3 )
D(x) - M(x) = -3x^4 - 4x^3 - x - 6 - x^5 - 3x^4 + 2x^3 + x - 3
D(x) - M(x) = -x^5 - ( 3x^4 + 3x^4 ) - ( 4x^3 - 2x^3 ) - ( x - x ) - ( 6 + 3 )
D(x) - M(x) = -x^5 - 6x^4 -2x^3 - 9
Vậy
a, Ta có:
\(D\left(x\right)=2x^5+3x^4-x^5-2x^3-x+3=x^5+3x^4-2x^3-x+3\)
\(M\left(x\right)=-2x+2x^4+x-4x^3-5x^4-6=-x-3x^4+4x^3-6\)
Sắp xếp : \(D\left(x\right)=x^5+3x^4-2x^3-x+3\)
\(M\left(x\right)=-3x^4+4x^3-x-6\)
b, \(D\left(x\right)+M\left(x\right)=x^5-6x^3-2x-3\)
\(D\left(x\right)-M\left(x\right)=-x^5-6x^4-2x^3-9\)
P/S : lm tắt
c, Đặt \(-3x^4+4x^3-x-6=0\)
=> Đa thức vô nghiệm
Chắc đề sai từ cái ý M(x) ý vì ko có j nên viết 2x cx ko tệ.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhìu dữ
a)3/2
b)-1/3
c)-5/6
d)0
e)-1/2
Bài 2
a=3
b=1/2
c=-1/3
d=0
e=9
f=-2/3
Chú ý : Đề bài này chỉ lớp 6 thôi
| 2x + 3 | + 2x = -4
< = > 2x + 3 + 2x = -4
< = > 4x + 3 = -4
= > 4x = -4 - 3
= > 4x = -7
= > x = -7 : 4
= > x = - 7/4 hay - 1,75
Vậy x = - 7/4 hay - 1,75
P/s : Ko biết đúng hay sai
TH1: \(2x+3\ge0\) hay \(x\ge\frac{-3}{2}\), ta có:
\(2x+3+2x=-4\)
\(\Leftrightarrow4x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{7}{4}\) (Loại)
TH2: \(2x+3< 0\) hay \(x< \frac{-3}{2}\), ta có:
\(-2x-3+2x=-4\)
\(\Leftrightarrow-3=-4\) (Vô lý)
Vậy không có x thỏa mãn.