Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1
=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)
=2x + 1
b, f(x) - g(x) + h(x) = 0
<=> 2x + 1 = 0
<=> 2x = -1
<=> x = -1/2
Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)
2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0
<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0
<=> 14x - 14 = 0
<=> 14(x - 1) = 0
<=> x-1 = 0
<=> x = 1
Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35
b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0
<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0
<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)
<=> x - 17 = 0
<=> x =17
Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9
3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5
<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5
<=> -3x + 2 = x - 5
<=> -3x = x - 5 - 2
<=> -3x = x - 7
<=>2x = 7
<=> x = 7/2
Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2
4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0
=> 4m + 4 + 4 = 0
=> 4m + 8 = 0
=> 4m = -8
=> m = -2
a)B=(3x.4x-11)+5x2.(x-1)-4x.(3x+9)+x.5x-5x2
=12x2-11+5x3-5x2-12x2-36x+5x2-5x2
=5x3+(12x2-12x2+5x2-5x2-5x2)-36x-11
=5x3-5x2-36x-11
b)|x|=2=>x=2 hoặc x=-2
*)x=2 =>B=5.23-5.22-36.2-11=40-20-72-11=-63
*)x=-2 =>B=5.(-2)3-5.(-2)2-36.(-2)-11=-40-20+72-11=1
c)B=207
=>5x3-5x2-36x-11=207
<=>5x3-5x2-36x-218=0(bó tay)
a, \(\frac{3x-7}{x-2}=3x+\frac{1}{x-2}\)
Để đạt giá trị nguyên thì 1 chia hết cho X - 2
\(\Rightarrow x-2\)là ước của 1 \(\in\left\{-1,1\right\}\)
X - 2 = -1 \(\Rightarrow\)x = 1
X - 2 = 1 \(\Rightarrow\)x = 3
Vậy x = 1 hoặc x= 3 thì số hữu tỉ đạt giá trị nguyên
b) \(\frac{x^2+4x+7}{x+2}=\frac{\left(x+2\right)^2+3}{x+2}=x+2+\frac{3}{x+2}\)
Dễ thấy x nguyên nên x + 2 nguyên.
\(\Rightarrow\)\(\frac{x^2+4x+7}{x+2}\inℤ\Leftrightarrow x\frac{3}{x+2}\in Z\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Lập bảng:
\(x+2\) | \(1\) | \(-1\) | \(3\) | \(-3\) |
\(x\) | \(-1\) | \(-3\) | \(1\) | \(-5\) |
Vậy \(x\in\left\{-5;-3;-1;1\right\}\)
Câu 1: a) x = 1 là nghiệm của đa thức f(x)
b) x = -1 là nghiệm của đa thức g(x)
c) x = 1 là nghiệm của đa thức h(x)
Câu 2: Số 1 là ngiệm của đa thức f(x)
a.(2x +1). (2x+1)=1
Mà chỉ có 1.1=1
Vậy 2x + 1=1
2x=1-1
2x=0
Suy ra: x= 0
Hoàng Khánh Thi thiếu nha.
a) (2x+1)2 = \(\left(\pm1\right)^2\)
=> 2x + 1 = 1 hoặc 2x + 1 = -1
=> 2x = 0 hoặc 2x = -2
=> x = 0 hoặc x = -1.
\(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=98\)
\(x^3-3^3=98\)
\(x^3-27=98\)
\(x^3=125\)
\(x^3=5^3\)
\(x=3\)