\(x^2+8x+25=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

<=> \(\left(x^2+8x+16\right)+9=0\)

<=> (x + 4)2 = -9 (VN)

Vậy ko có gtri x thỏa mãn đề bài

26 tháng 4 2017

\(1.\frac{GM}{AM}=\frac{1}{2};\frac{AM}{AG}=\frac{2}{3}\)

\(2.F\left(x\right)=-5x+10\\ F\left(x\right)+G\left(x\right)=0\\ \Rightarrow-5x+10+G\left(x\right)=0\\ \Rightarrow G\left(x\right)=5x-10\)

Tích mik với bạn ơi

25 tháng 8 2016

c)     <=>    \(\frac{x+1}{2016}+1+\frac{x+2}{2015}+1\)\(+\frac{x+3}{2014}+1\)=   \(\frac{x+4}{2013}+1+\frac{x+5}{2012}+1\)\(+\frac{x+6}{2011}\)

        <=>  \(\frac{x+1+2016}{2016}+\frac{x+2+2015}{2015}+\frac{x+3+2014}{2014}\)  \(=\frac{x+4+2013}{2013}+\frac{x+5+2012}{2012}+\frac{x+6+2011}{2011}\)

        <=>     \(\frac{x+2017}{2016}+\frac{x+2017}{2015}+\frac{x+2017}{2014}-\frac{x+2017}{2013}-\frac{x+2017}{2012}-\frac{x+2017}{2011}=0\)

      <=>       \(\left(x+2017\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}\right)=0\)

     vì    \(\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}\right)\)khác 0    

   =>     \(x+2017=0\) =>   \(x=-2017\)

           Vậy \(S=\left\{-2017\right\}\)

11 tháng 9 2016

Sao ấn được phân soos vậy?

12 tháng 9 2015

Mấy bạn trên online math toàn mấy đồ xin lik-e,mấy người giỏi thì ko thấy đâu,mấy nhóc trên olm tệ quá

16 tháng 10 2016

có x\(^{^2}\)luôn \(\ge\) 0 với mọi x

=> 2\(x^2\)+ 3 > 0 với mọi x

Để biểu thức > 0 =>( \(x^2\)- 3)(\(x^2\)- 5) < 0

.Có \(x^2\)- 3 > \(x^2\)- 25

=> \(x^2\)- 25 < 0 => \(x^2\)< 0 =>\(x^2\)< 25

=> -5 > x > 5

30 tháng 7 2017

1, \(x^2-4x-4x+16=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-8x+16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-4=0\Leftrightarrow x=4\)

Vậy.............

2, \(x^2+3x-5x-15=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1-16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=16\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=4\\x-1=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy...............

3, \(x^2-6x+8=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x+9-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=1\\x-3=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy......................

4, \(x^2+8x+12=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+8x+16-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=4\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=2\\x+4=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy............

7 tháng 8 2018

Có ai không giúp mình bài này với ạ

7 tháng 8 2018

Ko rảnh

10 tháng 3 2017

Ta có:  25 - y^2 = 8(x-2009)2     (1)

<=>  8(x-2009)2 + y2 =25

Vì y2 >hoặc= 0 mọi y nên 8(x-2009)2< hoặc = 25

<=> (x-2009)2<hoặc = 25/8 và (x-2009)lớn hơn hoặc bằng 0 

Vì x thuộc N nên x-2009 thuộc N

=> (x-2009)2=0 và thay vào (1) ta có

 25-y2=8.0 

 y = 5 

=> (x-2009)=1  ta có

hoặc x-2009=1   <=> x=2010

hoặc x-2009=-1  <=> x=2009

Thay x = 2010 vào (1) ta có y2=17 (  mình làm tắt nha bạn tự tính)

  và   x =2009 vào (1) ta có y =5

Vậy x = 2009 và y =5 

Đúng thì tích nha. ^_^

10 tháng 3 2017

chuan cmnr