![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cái này dùng bảng xét dấu là nhanh nhất. mình làm mẫu cho một cái, bạn xem rồi tự tìm hiểu nha. nếu vẫn k hiểu thì liên hệ mình giải nốt cho. bảng xét dấu này lấy nghiệm của từng nhân tử rồi theo quy tắc phải cùng, trái khác để xét dấu
D= (x-2)(x+2).(4-x)(4+x)
a) C<0
nhìn bảng xét dấu ta có thể thấy rằng tích này âm trong 2 trường hợp: \(1\le x\le2\)và x>3
tương tự làm với câu 2 nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) C < 0 <=>
hoặc x - 1 < 0 => x < 1
hoặc x - 2 < 0 => x < 2
hoặc x - 3 < 0 => x < 3
Vậy x < 3 thỏa mãn đề bài.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : (x2 + 1).(x + 3) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(\text{loại}\right)\\x=-3\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
lớn hơn hoặc =3
thay "(x-1)(x-2)>0" =0
<=>x^2-3x+2=0
=>(-3)^2-4(1.2)=1 ( cái này là D)
=>x1,2=\(\frac{-b+-\sqrt{D}}{2a}=\frac{3+1\sqrt{1}}{2}\)
=>x=1 hoặc 2
mà (x-1)(x-2)=0 thì x=1 hoặc 2 => (x-1)(x-2)>0 thì x>2