Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{1}{4}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{15-20x}{60}=\frac{24-90x}{60}\)
\(\Leftrightarrow15-20x=24-90x\)
\(\Leftrightarrow-20x+90x=24-15\)
\(\Leftrightarrow70x=9\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{70}\)
c) (1/2-1/6)*3^x+4-4*3^x=3^16-4*3^13
=1/3*3^x*3^4-4*3^x=3^13*3^3-4*3^13
=27*3^x-4*3^x=3^13*(27-4)
=3^x*(27-4)=3^13*(27-4)
=>x=13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) so sánh
Ta có \(\sqrt{17}\)>\(\sqrt{16}\)=4
\(\sqrt{26}\)>\(\sqrt{25}\)=5
=> \(\sqrt{17}+\sqrt{26}>\sqrt{16}+\sqrt{25}\)
=>\(\sqrt{17}+\sqrt{26}+1>\sqrt{16}+\sqrt{25}+1\)
=>\(\sqrt{17}+\sqrt{25}+1>5+4+1=10\)
Mà \(\sqrt{99}< \sqrt{100}=10\)
Vậy \(\sqrt{17}+\sqrt{26}+1>\sqrt{99}\)
mk giúp bạn được câu 2 thôi
Xin lỗi nhá
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x+5\right).5\)
\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)
\(\Rightarrow7x-5x=21+25\)
\(\Rightarrow2x=46\)
\(\Rightarrow x=23\)
Vậy \(x=23\)
b) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x+1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right)=7.9\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)x-\left(x+1\right)=7.9\)
\(\Rightarrow x^2-x-x-1=63\)
\(\Rightarrow x^2-1=63\)
\(\Rightarrow x^2=64\)
\(\Rightarrow x=8\) hoặc \(x=-8\)
Vậy \(x=8\) hoặc \(x=-8\)
c) \(\frac{x+4}{20}=\frac{5}{x+4}\)
\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=100\)
\(\Rightarrow x+4=\pm10\)
+) \(x+4=10\Rightarrow x=6\)
+) \(x+4=-10\Rightarrow x=-16\)
Vậy \(x\in\left\{6;-16\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,(=)\(3^{x+1}.\left(3+4\right)=7.3^6\)
(=)\(3^{x+1}=3^6\)
=>x+1=6(=)x=5
b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x+1/3-4=-1
=>x+1/3=-1+4
=>x+1/3=3
=>x =3-1/3
=>x =8/3
Vậy x = 8/3
(2/25-1,008):4/7:(13/4-6/5/9)*36/17
=(2/25-126/125).7/4:(13/4-59/9)*36/17
=(10/125-126/125).7/4:(117/36-236/36)*36/17
=-116/125.7/4.(-36/119).36/17
=-203/125.(-1296/2023)=263088/252875
Mình tính ko nhanh đâu
Giúp mk với
Ta có \(\left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^{x+4}=17\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^x\left(1+\frac{1^4}{2^4}\right)=17\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^x.\frac{17}{16}=17\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^x=17:\frac{17}{16}=16\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2^x}=16\Leftrightarrow1=2^{4+x}\Leftrightarrow4+x=0\Leftrightarrow x=-4\)