K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 2 2020

giúp em mình

7 tháng 2 2020

Đặt \(A=\frac{7}{5+x}\)

Để A là số nguyên

\(\Rightarrow\)7\(⋮\)5+x

\(\Rightarrow5+x\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

+) 5+x=-1\(\Rightarrow\)x=-6  

+) 5+x=1\(\Rightarrow\)x=-4

+) 5+x=-7\(\Rightarrow\)x=-12

+) 5+x=7\(\Rightarrow\)x=2

Vậy ...

25 tháng 1 2017

k minh minh giai cho

15 tháng 1 2016

a)-6x=6

x=-1

b)8x=35->x=35/8

c)8|x|=35->|x|=35/2->x=35/2;x=-35/2

mấy ý kia tương tự bạn ạ!

 

15 tháng 1 2016

Các bạn giải bài 2 trước đi,  năn nỉ mà!!!

2 tháng 5 2020

x + 7 là bội của x - 7 

=> x + 7 chia hết cho x - 7 

=> x - 7 + 14 chia hết cho 14

=> 14 chia hết cho x - 7 

=> x - 7 thuộc Ư(14) = { -14 ; -7 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 7 ; 14 }

x-7-14-7-2-112714
x-7056891421

Các ý còn lại làm tương tự

14 tháng 3 2020

\(\frac{7}{5+x}\) là số nguyên

⇔7⋮5+x

⇔5+x ∈Ư(7)

⇔5+x ∈{−7;−1;1;7}

⇔5+x ∈{−12;−6;−4;2}

20 tháng 7 2019

Bn tham khảo link này nha :

https://olm.vn/hoi-dap/detail/2023570570.html

~Study well~

#KSJ

20 tháng 7 2019

Vì \(\frac{3+x}{7+y}=\frac{3}{7}\)\(\Rightarrow\)( 3 + x) . 7 = (7+y) . 3

                                =>   21 + 7x = 21 + 3y 

                                 =>     7x       = 3y           (1)

Vì x + y = 20 => 3( x + y) = 60

                     => 3x + 3y   = 60

                     =>  3y = 60 - 3x        (2)

Từ (1) và (2) =>   7x = 60 -3x

                              =>  7x + 3x = 60  => 10x = 60 => x = 6

=> y = 20 - 6 = 14

KL :...

Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.

28 tháng 2 2021

\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)