Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>|7x-9|=5x-3
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{5}\\\left(7x-9-5x+3\right)\left(7x-9+5x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{5}\\\left(2x-6\right)\left(12x-12\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{3;1\right\}\)
b: =>|17x-5|=|17x+5|
=>17x-5=17x+5(vô lý) hoặc 17x-5=-17x-5
=>34x=0
hay x=0
c: =>|3x+4|=|4x-18|
=>4x-18=3x+4 hoặc 4x-18=-3x-4
=>x=22 hoặc 7x=14
=>x=22 hoặc x=2
Từ \(\frac{5x-1}{3}=\frac{7y-6}{5}\) Áp dụng TC DTSBN ta có :
\(\frac{5x-1}{3}=\frac{7y-6}{5}=\frac{\left(5x-1\right)+\left(7y-6\right)}{3+5}=\frac{5x+7y-7}{8}=\frac{5x+7y-7}{4x}\)
\(\Rightarrow4x=8\Rightarrow x=2\)
\(\Rightarrow\frac{5.2-1}{3}=\frac{7y-6}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{7y-6}{5}=3\)
\(\Rightarrow y=3\)
Vậy \(x=2;y=3\)
\(\frac{5x-1}{3}=\frac{7y-6}{5}\Rightarrow5\left(5x-1\right)=3\left(7y-6\right)\Rightarrow25x-5=21y-18\)
\(\Rightarrow21y=25x+13\Rightarrow7y=\frac{25x+13}{3}\)
Xét : \(\frac{5x+7y-7}{4x}=\frac{5x+\frac{25x+13}{3}-7}{4x}=\frac{10x-2}{3x}\)
\(\Rightarrow3x\left(5x-1\right)=3\left(10x-2\right)\Rightarrow15x^2-33x+6=0\)
\(\Rightarrow3\left(x-2\right)\left(5x-1\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)
Với x=2 , ta có : y=3
Với x =\(\frac{1}{5}\), ta có : y= \(\frac{6}{7}\)
a: \(\dfrac{31-2x}{x+23}=\dfrac{9}{4}\)
=>121-8x=9x+207
=>-17x=86
hay x=-86/17
b: \(\dfrac{\left|2x-1\right|}{\dfrac{1}{2}}=\dfrac{18}{5}\)
=>|2x-1|=9/5
=>2x-1=9/5 hoặc 2x-1=-9/5
=>2x=14/5 hoặc 2x=-4/5
=>x=7/5 hoặc x=-2/5
Ta có: f(1) = 2.12 + a . 1 + 4 = 2 + a + 4 = 6 + a
g(2) = 22 - 5.2 - b = 4 - 10 - b = -6 - b
Mà g(1) = g(2)
hay 6 + a = -6 - b
=> 6 + 6 = -b - a
=> -a - b = 12 (1)
Ta lại có: f(-1) = 2.(-1)2 + a.(-1) + 4 = 2 - a + 4 = 6 - a
g(5) = 52 - 5.5 - b = 25 - 25 - b = -b
Mà f(-1) = g(5)
=> 6 - a = -b
=> 6 = -b + a
=> a - b = 6 (2)
Từ (1) và (2) cộng vế cho vế :
(-a - b) + (a - b) = 6
=> -a - b + a - b = 6
=> -2b = 6
=> b = 6: (-2)
=> b = -3
Thay b = -3 vào (1) ta được :
-a - (-3) = 12
=> -a + 3 = 12
=> -a = 11 => a = -11
Ta có :
f(1) = 2.12 +a.1 +4 =6a
g(2) = 22 - 5.2 -b = 4-10-b = -b-6
Có : f(1) =g(2) => 6a = -b-6
a = -b-6-6 = -b -12 (1)
f(-1) = 2. (-1)2 +a.(-1)+4 = 2.1 - a +4 = 2-a+4 = 6-a
g(5) = 52 - 5.5 -b= -b
f(1) = g(5) => 6-a = -b
a = 6+b (2)
Từ (1) và (2) => 6+b = b-12
b+b = 12-6
2b = -18
=> b=-9
Thay b=-9 vào (2) => a= 6-9 =-3
Vậy a=-2 , b=9
Ta có: \(\frac{5x+45}{x+3}=\frac{5x+15}{x+3}+\frac{30}{x+3}=\frac{5\left(x+3\right)}{x+3}+\frac{30}{x+3}\)\(=5+\frac{30}{x+3}\)
Để 5x+45 chia hết cho x+3 => x+3 thuộc ước của 30
=> x+3 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;5;-5;6;-6;10;-10;15;-15;30;-30}
Bạn tự thử đi nhé!
Chúc bạn học tốt!
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6