Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: 3n+5⋮n+1.
(3n+3)+2⋮n+1.
3(n+1)+2⋮n+1.
mà 3(n+1)⋮n+1
⇒2⋮n+1⇒n+1∈U(2)={±1;±2}.
Ta lập bảng xét giá trị
n+1 | -1 | 1 | -2 | 2 |
n | -2 | 0 | -3 | 1 |
Vì 3n-5:hết cho n+1mà n+1 : hết cho n+1 =≫3.(n+1)
TC : 3n-5 -[3.(n+1)]:hết cho n+1
3n-5 -(3n+3) :hết cho n+1
3n- 5 - 3n-3:hết cho n+1
2:hết cho n+1 =≫n+1 thuôc Ư(2)={1;2}
thay n+1lần lượt= 1;2 là ban sẽ ra
3n+1 chia hết 11-n
<=> 3n+1+(11-n).3 chia hết 11-n (11-n chia hết cho 11-n)
<=>12 chia hết 11-n
=> 11-n thuộc tập hợp Ư(12) = {1; 2; 3; 4; 6 ; 12}
Mà 11-n <12 =)) 11-n thuộc tập hợp {1; 2; 3; 4; 6}
Vậy n thuộc tập hợp {5; 7; 8; 9; 10}
Mình đánh máy nên ko dùng kí hiệu đc, mong bạn thông cảm giúp mình
126;210 chia hết cho x
=> x thuộc ƯC(126;210)
126=2.32.7
210=2.3.5.7
ƯCNN(126;210)=2.3.7=42
ƯC(126;210)=Ư(42)={1;2;3;6;7;14;21;42}
Mà: 10<x<40
=>x thuộc{14;21}
Vậy: x thuộc{14;21}
mik nhầm nha mong các bn giúp đỡ chứ ko phải mik giúp đỡ ạ
a)x-7 = 0
x=0+7=7
b, ( x - 3 ) . ( x^2 + 3 ) = 0
-> x -3=0 hoặc x^2+3 =0
+ Nếu x -3 =0
-> x=3
+ Nếu x^2+3 =0
-> x^2 =-3 ( loại)
Vậy x=3
Bài2
6x + 3 chia hết cho x
Ta có x chia hết cho x
-> 6x chia hết cho x
Mà 6x+3 chia hết cho x
-> (6x+3)-6x chia hết cho x
-> 3 chia hết cho x
......
Bạn tự làm
Câu b tương tự
1.
x - 7 = 0 => x = 7
( x - 3 ) ( x2 + 3 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^2+3=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x^2=-3\end{cases}}\)
Bình phương một số \(\ge\)0 => x2 \(\ne\)-3
=> x = 3
2. a) 6x + 3 chia hết cho x
=> 3 chia hết cho x
=> x thuộc Ư(3) = { -3 ; -1 ; 1 ; 3 }
b) 4x + 4 chia hết cho 2x - 1
=> 2(2x - 1) + 6 chia hết cho 2x - 1
=> 4x - 2 + 6 chia hết cho 2x - 1
=> 6 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 thuộc Ư(6) = { -6 ; -3 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
2x-1 | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
x | -2,5 | -1 | -0,5 | 0 | 1 | 1,5 | 2 | 3,5 |
Vì x thuộc Z => x thuộc { -1 ; 0 ; 1 ; 2 }
\(\overline{1x34}\) ⋮ 9
⇔ 1 + \(x\) + 3 + 4 ⋮ 9 ⇔ 8 + \(x\) ⋮ 9 ⇔ x = 1
vậy x = 1
Theo quy tac, ta co nhung so chia het cho 9 bang tong cac chu so cua so do cong lai , vay ta co :
1 + 3 + 4 = 8
Vay x thuoc ( 1; 9 ; 10 ) nhung vi x chi co 1 chu so => x = ( 1 va 9 )