K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2016

TH1 : \(x+15\ge0=>x\ge-15\)

pt trở thành :

  \(x+15+1=3x\)

\(=>x+16=3x\)

\(=>-2x=-16\)

\(=>x=8\)( thỏa mãn )

Th2 : \(x+15< 0=>x< -15\)

Pt trở thành :

 \(-x-15+1=3x\)

\(=>-x-14=3x\)

\(=>-4x=14\)

\(=>x=-3,5\)( ko thỏa mãn )

Vậy x = 8

mik là Nguyễn Tuấn Anh đây những ai biết hãy kb nha mik bị Hà Đức Thọ cướp rồi . cả olm luôn. hiện giờ nick đó đổi thành Nguyễn Nam cao rồi

26 tháng 6 2016

thank nhiều nha bạn tốt quá

\(\left|x+\frac{1}{x}\right|=3x-1\)

\(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{x}=3x-1\\-x-\frac{1}{x}=3x-1\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{x}-3x+1=0\\-x-\frac{1}{x}-3x+1=0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}-2x+\frac{1}{x}+1=0\\-4x-\frac{1}{x}+1=0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}-2x^2+1+x=0\\-4x^2-1+x=0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2};x=1\\x=\frac{1-\sqrt{15t}}{8}\end{cases}}\)

| x + \(\frac{1}{3}\)| = 3x - 1

\(\Rightarrow\)x + \(\frac{1}{3}\)\(\pm\)( 3x - 1 )

TH1 : x + \(\frac{1}{3}\)= 3x - 1

\(\Rightarrow\)2x = \(\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow\)x = \(\frac{2}{3}\)

TH2 : x + \(\frac{1}{3}\)= - 3x + 1

\(\Rightarrow\)4x = \(\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\)x = \(\frac{1}{6}\)

6 tháng 7 2016

(3x - 1)3 = -8/27

=> (3x - 1)3 = (-2/3)3

=> 3x - 1 = -2/3

=> 3x = -2/3 + 1

=> 3x = 1/3

=> x = 1/3 : 3

=> x = 1/9

x3 : 3 = 9

=> x3 = 9.3

=> x3 = 27

=> x3 = 33

=> x = 3

x10 = 25.x8

=> x10 : x8 = 25

=> x10-8 = 25

=> x2 = 52 = (-5)2

=> x = 5 hoặc x = -5

Vậy x \(\in\){-5; 5}.

11 tháng 9 2020

\(x = {-b \pm \sqrt{b^2-4ac} \over 2a}\)

20 tháng 7 2017

\(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=16\)

\(\Rightarrow6x^2-19x-7-6x^2-x+5=16\)

\(\Rightarrow-20x=18\Rightarrow x = -\frac{9}{10}\)

xong rùi nha ^^ 

11 tháng 9 2019

Câu đầu kiểm tra lại thử,có sai gì không mà số lớn quá :v

b, Xét x < 1 . Ta có : 1 - x + 4 - x = 3x => x = 1 loại

Xét 1 \(\le\)\(\le\)4 .Ta có : x - 1 + 4 - x = 3x => x = 1

Xét x > 4 . Ta có : x - 1 + x - 4 = 3x => x = -5 loại

Vậy x = 1

c, Vì |x + 1| \(\ge\)0 , |x + 4| \(\ge\)0 với mọi x nên 3x \(\ge\)0 hay \(x\ge\)0

Với x \(\ge\)0 ta có x + 1 + x + 4 = 3x => x = 5

Vậy x = 5

d, Vì vế trái |x\((x-5)\)\(\ge\)0 với mọi x nên vế phải \(x\ge\)0

Vì x\(\ge\)0 nên ta có : x | x - 5| = x

Nếu x = 0 thì 0.|0 - 5| = 0 đúng

Nếu x \(\ne\)0 thì ta có |x - 5| = 1 <=> x - 5 = 1 hoặc x - 5 = -1

=> x = 6 hoặc x = 4

Vậy x = 0 , x = 6 , x = 4

29 tháng 6 2019

\(a,\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}=\frac{7}{2}x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}-\frac{7}{2}x=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{2}x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x=-\frac{13}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{4}:(-3)=-\frac{13}{4}:\frac{-3}{1}=-\frac{13}{4}\cdot\frac{-1}{3}=\frac{13}{12}\)

29 tháng 6 2019

\(b,\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}-\frac{1}{2}x=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{1}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}:\frac{1}{6}=\frac{1}{15}\cdot6=\frac{6}{15}=\frac{2}{5}\)

\(c,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}(x+1)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=-\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{6}{11}\)

d,e,f Tương tự

24 tháng 6 2018

| 3x + 5| = | 3-2x|

TH1: 3x + 5 = 3 - 2x

=> 3x + 2x = 3-5

5x = -2

x = -2/5

TH2: 3x + 5 = -3 + 2x

=> 3x - 2x = -3 -5

x = -8

KL: x = -2/5 hoặc x = -8

24 tháng 6 2018

| 3x + 5 | = | 3 - 2x |

  3x+5     =   3-2x

  3x-2x     =   3-5

      1x      =    2

Vậy ................................

28 tháng 4 2017

Thu gọn: M(x) = 4x^3 + 2x^4 - x^2 - x^3 + 2x^2 - x^4 +1 - 3x^3 = x^4 + x^2 +1 

Do x^4 lớn hơn hoặc = 0 và x^2 lớn hơn hoặc = 0 vs mọi x =>  x^4 + x^2 +1 vô nghiệm

28 tháng 4 2017

\(M\left(x\right)=4^3+2x^4-x^2-x^3+2x^2-x^4+1-3x^3\)

\(M\left(x\right)=x^4+x^2+1\)

Vì : \(x^4\ge0\forall x\)

      \(x^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow x^4+x^2\ge0\forall x\Rightarrow x^4+x^2+1>0\forall x\)

=> M(x) vô nghiệm