Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=x2−4x+1=(x−2)2−3≥−3A=x2−4x+1=(x−2)2−3≥−3
⇒Amin=−3⇒Amin=−3 khi x=2x=2
B=4x2+4x+11=(2x+1)2+10≥10B=4x2+4x+11=(2x+1)2+10≥10
⇒Bmin=10⇒Bmin=10 khi x=−12x=−12
C=(x−1)(x+6)(x+2)(x+3)=(x2+5x−6)(x2+5x+6)C=(x−1)(x+6)(x+2)(x+3)=(x2+5x−6)(x2+5x+6)
=(x2+5x)2−36≥−36=(x2+5x)2−36≥−36
⇒Cmin=−36⇒Cmin=−36 khi [x=0x=−5[x=0x=−5
D=−x2−8x−16+21=21−(x+4)2≤21D=−x2−8x−16+21=21−(x+4)2≤21
⇒Cmax=21⇒Cmax=21 khi x=−4x=−4
E=−x2+4x−4+5=5−(x−2)2≤5E=−x2+4x−4+5=5−(x−2)2≤5
⇒Emax=5⇒Emax=5 khi x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ : x khác -1
\(B=\frac{2x-1}{x+1}=\frac{2x+2-3}{x+1}=\frac{2\left(x+1\right)-3}{x+1}=2-\frac{3}{x+1}\)
Để B nguyên thì \(\frac{3}{x+1}\)nguyên
=> 3 chia hết cho x + 1
=> x + 1 thuộc Ư(3) = { ±1 ; ±3 }
=> x thuộc { 0 ; -2 ; 2 ; -4 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2+2x>0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\begin{cases}x>0\\x+2>0\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}x< 0\\x+2< 0\end{cases}\)
\(\Leftrightarrow\begin{cases}x>0\\x>-2\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}x< 0\\x< -2\end{cases}\)
\(\Leftrightarrow x>0\) hoặc \(x< -2\)
b ) \(\left(3-x\right).\left(x-5\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\begin{cases}3-x>0\\x-5>0\end{cases}\) hoặc \(\begin{cases}3-x< 0\\x-5< 0\end{cases}\)
\(\Leftrightarrow\begin{cases}x< 3\\x>5\end{cases}\) ( vô nghiệm ) hoặc \(\begin{cases}x>3\\x< 5\end{cases}\)
\(\Leftrightarrow3< x< 5\)
a)Để x2+2x dương
=>x2+2x>0
=>x(x+2)>0 suy ra x và x+2 cùng dấu
Xét \(\begin{cases}x>0\\x+2>0\end{cases}\Rightarrow\)\(\begin{cases}x>0\\x>-2\end{cases}\Rightarrow-2< x< 0\)
Xét \(\begin{cases}x< 0\\x+2< 0\end{cases}\Rightarrow\)\(\begin{cases}x< 0\\x< -2\end{cases}\)\(\Rightarrow-2< x< 0\)
Vậy ta mọi x thỏa mãn -2<x<0 đều đúng.
b)Để (3-x)(x-5) dương
=>(3-x)(x-5) >0
=>3-x và x-5 cùng dấu
Xét \(\begin{cases}3-x>0\\x-5>0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x< 3\\x>5\end{cases}\)\(\Rightarrow5< x< 3\)(loại)
Xét \(\begin{cases}3-x< 0\\x-5< 0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x>3\\x< 5\end{cases}\)
\(\Rightarrow3< x< 5\)(
Vậy với mọi giá trị của x thỏa mãn 3<x<5 đều đúng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+11}{12}+\frac{x+11}{13}+\frac{x+11}{14}=\frac{x+11}{15}+\frac{x+11}{16}\)
\(\Rightarrow\frac{x+11}{12}+\frac{x+11}{13}+\frac{x+11}{14}-\frac{x+11}{15}-\frac{x+11}{16}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+11\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}-\frac{1}{16}\right)=0\)
Mà \(\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}-\frac{1}{16}\right)\ne0\)
\(\Rightarrow x+11=0\Rightarrow x=-11\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(|x-2|-3)(5+|x|)=0
<=>|x-2|-3=0 hoặc 5+|x|=0
*)Xét |x-2|-3=0 <=>|x-2|=3
=>x-2=±3
Với x-2=3 =>x=5
Với x-2=-3 =>x=-1
*)Xét 5+|x|=0
=>|x|=-5 (mà \(\left|x\right|\ge0>-5\) với mọi x)
=>vô nghiệm
(2x-1)2=1-2x
<=>4x2-4x+1=1-2x
<=>4x2-2x=0
<=>2x(2x-1)=0
<=>x=0 hoặc x=\(\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do \(\left|2x+3\right|=x+2\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x+3=x+2\\2x+3=-\left(x+2\right)\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-x=2-3\\2x+3=-x-2\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-1\\2x+x=-2-3\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-1\\3x=-5\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-1\\x=-\frac{5}{3}\end{array}\right.\)
\(\left|2x+3\right|=x+2\) (1)
+)TH1: \(2x+3\ge0\Rightarrow x\ge-\frac{3}{2}\) yhif pt (1) trở thành
\(2x+3=x+2\Leftrightarrow x=-1\left(Tm\right)\)
+)TH2: \(2x+3< 0\Leftrightarrow x< -\frac{3}{2}\) thi pt (1) trở thành
\(-2x-3=x+2\Leftrightarrow-3x=5\Leftrightarrow x=-\frac{5}{3}\) (TM)