|x-5|=|(x-5).(4x-8)|

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2018

\(\frac{5}{x}+\frac{y}{4}=\frac{7}{8}\)

\(\frac{5}{x}=\frac{7-2y}{8}\)

=> x . ( 7 - 2y ) = 40 mà x,y thuộc Z 

=> x , 7 - 2y  thuộc Ư ( 40 ) = { ...}

Lập bảng tìm giá trị tương ứng giá trị x,y 

( mấy phần này dễ bạn tự làm nha )

\(\dfrac{4x}{2x+9}=8\)

=>16x+72=4x

=>12x=-72

=>x=-6

\(\dfrac{9^{x+9}}{3^{5y}}=243\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{9^{-6+9}}{3^{5y}}=243\)

\(\Leftrightarrow3^{5y}=\dfrac{9^3}{243}=3\)

=>5y=1

hay y=1/5

=>xy=-6/5

20 tháng 6 2019

a) \(\left(\frac{1}{81}\right)^x\cdot27^{2x}=\left(-9\right)^4\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3^{4x}}\cdot3^{6x}=9^4\)

\(\Leftrightarrow\frac{3^{6x}}{3^{4x}}=3^8\)

\(\Leftrightarrow3^{2x}=3^8\)

\(\Leftrightarrow2x=8\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

b) \(5^x\cdot\left(5^3\right)^2=625\)

\(\Leftrightarrow5^{x+6}=5^4\)

\(\Leftrightarrow x+6=4\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

c) \(\left(4x-1\right)^{30}=\left(4x-1\right)^{20}\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-1\right)^{30}-\left(4x-1\right)^{20}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-1\right)^{20}\cdot\left[\left(4x-1\right)^{10}-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-1=0\\\left(4x-1\right)^{10}=1=\left(\pm1\right)^2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{4}\\x=\frac{1}{2}\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy....

20 tháng 6 2019

xin lỡi các bạn nhé

câu a là \(\frac{1}{81}\)

16 tháng 7 2017

1a/ \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(-5+x\right)\)

=> \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)+\left(-5+x\right)=7\)

=> \(15-x+x-12-5+x=7\)

=> \(\left(15-12-5\right)-\left(x+x+x\right)=7\)

=> \(\left(15-12-5\right)-7=3x\)

=> \(3x=-2-7\)

=> \(3x=-9\)

=> \(x=\frac{-9}{3}=-3\)

b/ \(x-\left\{57-\left[42+\left(-23-x\right)\right]\right\}=13-\left\{47+\left[25-\left(32-x\right)\right]\right\}\)

=> \(x-57-42-23-x=13-47+25-32+x\)

=> \(x-x+x=13-47+25-32+57+42+23\)

=> \(x=\left(13+23\right)-\left(47+57\right)+\left(25+57\right)-\left(32+42\right)\)

=> \(x=36-104+82-74\)

=> \(x=-60\)

d/ \(\left(x-3\right)\left(2y+1\right)=7\)

Vì 7 là số nguyên tố nên ta có 2 trường hợp:

TH1: \(\hept{\begin{cases}x-3=1\\2y+1=7\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=4\\y=3\end{cases}}\).

TH2: \(\hept{\begin{cases}x-3=7\\2y+1=1\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=10\\y=0\end{cases}}\).

Các cặp (x, y) thoả mãn điều kiện: \(\left(4;3\right),\left(10;0\right)\).

4 tháng 8 2016

a) Ta có: \(-8\le x< 2\)

=> x = {-8; -7;-6;-5;-4;...;0;1}

Tổng của các số nguyên đó là: (-8)+(-7)+...+0+1

                                           = (-8)+(-7)+(-6)+(-5)+(-4)+(-3)+(-2)+[(-1)+1]+0

                                           = (-35) +0+0

                                           = -35

Ta có: -100 < x < -50 (làm tương tự)

2) \(5+x=-\left|5\right|+10\)

=> 5 + x = 5

=> x      =  5 - 5 = 0

Vậy x = 0

Ta có:  \(\left|x\right|+7=19\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=19-7=12\)

=> x  = { -12 ; 12 }

Ta có: \(\left|x\right|=\left(-14\right)+\left(-10\right)\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=-24\)

\(\Rightarrow x\in\theta\)( không có giá trị x vì giá trị tuyệt đối của x không thể là 1 số âm)