\(^{5^x}\)+\(^{5^{x+2}}\)=650
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2020

a) \(5^x+5^{x+2}=650\)

\(\Rightarrow5^x.1+5^x.5^2=650\)

\(\Rightarrow5^x.\left(1+5^2\right)=650\)

\(\Rightarrow5^x.\left(1+25\right)=650\)

\(\Rightarrow5^x.26=650\)

\(\Rightarrow5^x=650:26\)

\(\Rightarrow5^x=25\)

\(\Rightarrow5^x=5^2\)

\(\Rightarrow x=2\left(TM\right).\)

Vậy \(x=2.\)

b) \(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)

\(\Rightarrow1.3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)

\(\Rightarrow3^{x-1}.\left(1+5\right)=162\)

\(\Rightarrow3^{x-1}.6=162\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=162:6\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=27\)

\(\Rightarrow3^{x-1}=3^3\)

\(\Rightarrow x-1=3\)

\(\Rightarrow x=3+1\)

\(\Rightarrow x=4\left(TM\right).\)

Vậy \(x=4.\)

Chúc bạn học tốt!

a) \(5^x+5^{x+2}=650\)

\(\Leftrightarrow5^x\left(1+5^2\right)=650\)

\(\Leftrightarrow5^x=25=5^2\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

b) \(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)

\(\Leftrightarrow3^{x-1}\left(1+5\right)=162\)

\(\Leftrightarrow3^{x-1}=27=3^3\)

\(\Leftrightarrow x-1=3\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

28 tháng 11 2017

a) \(\left|x+1\right|+\left|-13\right|=26\)

\(\left|x+1\right|+13=26\)

\(\left|x+1\right|=26-13\)

\(\left|x+1\right|=13\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=13\\x+1=-13\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-14\end{cases}}\)

vậy ........

b) \(3^{x+2}+3^x=250\)

\(3^x.3^2+3^x=250\)

\(3^x.\left(3^2+1\right)=250\)

\(3^x.10=250\)

\(3^x=25\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\) 

Những câu sau tương tự

5 tháng 8 2016

a, 5x+5x+2=650

<=>5x+5x.52=650

<=>5x.(1+52)=650

<=>5x.26=650

=>5x=650:26

=>5x=25=52

=>x=2

b, 3x-1+5.3x-1=162

<=>3x-1.(5+1)=162

<=>3x-1.6=162

=>3x-1=162:6

=>3x-1=27=33

=>x-1=3

=>x=3+1

=>x=4

Chúc bạn học giỏi nha!!!

K cho mik với nhé Nguyễn Công Đạt

 

5 tháng 8 2016

bấm vào câu hỏi tt 

28 tháng 10 2018

a)\(5^x+5^{x+2}=650\)(=)\(5x.\left(1+25\right)=650\)(=)\(5^x.26=650\)(=)\(5^x=25\)=>x=2

b)\(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)(=)\(3^{x-1}.\left(1+5\right)=162\)(=)\(3^{x-1}.6=162\)(=)\(3^{x-1}=27\)(=)\(3^{x-1}=3^3\)=>x-1=3(=)x=2

c)\(4^x+4^{x+3}=4160\)(=)\(4^x.\left(1+64\right)=4160\)(=)\(4^x.65=4160\)(=)\(4^x=64\)(=)\(4^x=4^3\)

=>x=3

học tốt

13 tháng 7 2017

câu b, c thiếu dữ liệu bạn ơi

13 tháng 7 2017

bỏ câu b,c nhé ko cần giải

22 tháng 12 2017

a) \(5^x+5^{x+1}=650\)

\(5^x+5^x.5=650\)

\(5^x.\left(1+5\right)=650\)

\(5^x.6=650\)

\(5^x=\frac{325}{3}\)

kết quả của đề này lẻ quá, bạn xem lại đề câu này nhé

b) \(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)

\(3^{x-1}.\left(1+5\right)=162\)

\(3^{x-1}.6=162\)

\(3^{x-1}=27\)

\(3^{x-1}=3^3\)

\(\Rightarrow x-1=3\)

\(\Rightarrow x=4\)

vậy \(x=4\)

5 tháng 6 2019

1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

5 tháng 6 2019

Bài 1b) có thể giải gọn hơn nhuư thế này

14 tháng 7 2019

1. Ta có: \(x\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)

=> \(x\left(6-x\right)^{2003}-\left(6-x\right)^{2003}=0\)

=> \(\left(6-x\right)^{2003}\left(x-1\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(6-x\right)^{2003}=0\\x-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}6-x=0\\x=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=1\end{cases}}\)

14 tháng 7 2019

Bài 2. Ta có: (3x - 5)100 \(\ge\)\(\forall\)x

       (2y + 1)100 \(\ge\)\(\forall\)y

=> (3x - 5)100 + (2y + 1)100 \(\ge\)\(\forall\)x;y

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+1=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}3x=5\\2y=-1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy ...

28 tháng 11 2017

a,\(|x+1|+13=26\)

\(\Rightarrow|x+1|=26-13\)

\(\Rightarrow|x+1|=13\)

TH1: \(x+1=13\)

\(x=13-1\)

\(x=12\)

TH2: \(x+1=-13\)

\(x=\left(-13\right)-1\)

\(x=-14\)

b, \(3^x.\left(3^2+1\right)=250\)

\(3^x.10=250\)

\(3^x=250:10\)

\(3^x=25\)

c,