Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Để x là số nguyên
Thì -3 chia hết cho 2a +1
==> -3 chia hết cho 2a —3 +4
Vì -3 chia hết cho -3
Nên -3 chia hết cho 2a+4
2a+4 € Ư(3)
2a+4€{1;-1;2;-3}
Th1: 2a+4=1
2a=1–4
2a=-3
a=-3:2
a=-3/2
Th2: 2a+4=-1
2a=-1-4
2a=-5
a=-5:2
a=-5/2
Th3: 2a+4=3
2a=3-4
2a=-1
a=-1:2
a=-1/2
TH4: 2a+4=-3
2a=-3-4
2a=-7
a=-7:2
a=-7/2
Mình biết 1 câu thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\le\frac{x}{12}< 1-\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{12}\le\frac{x}{12}< \frac{7}{12}\)
=> x \(\in\) {-1;0;1;2;3;4;5;6}
\(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\le\frac{x}{12}< 1-\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{9-10}{12}\le\frac{x}{12}< 1-\left(\frac{8-3}{12}\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(-\frac{1}{12}\le\frac{x}{12}< \frac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow-1\le x< 7\)
Mà x nguyên
=>x={-1;0;1;2;3;4;5;6}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{5}-\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{5}\)
\(\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{2}{5}-\frac{7}{5}\)
\(\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{3}\right)=-1\)
\(x+\frac{1}{3}=-1:\frac{1}{2}\)
\(x+\frac{1}{3}=-2\)
\(x=-2-\frac{1}{3}\)
\(x=-\frac{7}{3}\)
\(\frac{2}{5}-\frac{1}{2}.\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{2}{5}-\frac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(x+\frac{1}{3}\right)=-1\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{3}=-2\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{3}\)
\(\dfrac{2}{x}+\dfrac{1}{3}=3\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{x}=3-\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{x}=\dfrac{9}{3}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{x}=\dfrac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow2.3=8.x\)
\(\Leftrightarrow8x=6\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{8}=\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{2}{x}+\dfrac{1}{3}=3\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6}{3x}+\dfrac{x}{3x}=3\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6+x}{3x}=3\)
\(\Leftrightarrow3x.\dfrac{6+x}{3x}=3x.3\)
\(\Leftrightarrow6+x=9x\)
\(\Leftrightarrow6=9x-x\)
\(\Leftrightarrow6=8x\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{8}=\dfrac{3}{4}\)