Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= |x-5| +|x+17| = |5-x|+|x+17| >/ | 5-x +x+17| =22
=> Min A = 22 khi -17 </ x < / 5
B = ( |x+8| + |x+50| ) + |x+13| = ( |-x-8|+|x+50| ) + |x+13| >/ | -x-8 +x+50 | + 0 = 42
Min B =42 khi x = -13
a) Khi \(x< -17,\) ta có \(D=-x-5-x-17=-2x-22\)
Do \(x< -17\Rightarrow-2x-22>12\)
Khi \(-17\le x\le-5,\) \(D=-x-5+x+17=12\)
Khi \(x>-5,\) ta có \(D=x+5+x+17=2x+22\)
Do \(x>-5\Rightarrow2x+22>12\)
Vậy GTNN của D là 12, khi \(-17\le x\le-5.\)
Câu b em làm tương tự nhé.
MK gợi ý thôi nha mk bận quá
Áp dụng công thức \(\left|A\right|+\left|B\right|\ge\left|A+B\right|\) là đc
a/
Ta có
\(D=\left|x+5\right|+\left|x+17\right|\ge\left|x+5+x+17\right|\)
\(\Leftrightarrow D=\left|x+5\right|+\left|-x-17\right|\ge\left|x+5-x-17\right|\)
\(\Leftrightarrow D=\left|x+5\right|+\left|-x-17\right|\ge12\)
Vậy GTNN của D là 12 khi x=-5;x=-17
Câu b tương tự
áp dụng tc |a|>=a dấu = xảy ra khi a>=0 tacó
|x-1|>=x-1 dấu = xảy ra khi x-1>=0
|x+3|>=x+3 dấu = xảy ra khi x+3>=0
|2x-5|=|5-2x|>=5-2x dấu=xảy ra khi 5-2x>=0
nên A>=(x-1)+(x+3)+(5-2x)=7
A=7 khix-1>=0;x+3>=0;5-2x>=0
=>x>=1;x>=-3;x<=5/2
=>1<=x<=5/2
Vậy minA=7 khi 1<=x<=5/2
(<= là nhỏ hơn or =;<= là lớn hơn or =)
a: |x+6|+|x-2|=8(1)
TH1: x<-6
Phương trình (1) sẽ trở thành:
-x-6+2-x=8
=>-2x-4=8
=>-2x=12
=>x=-6(loại)
TH2: -6<=x<2
Phương trình (1) sẽ trở thành:
\(x+6+2-x=8\)
=>8=8(luôn đúng)
TH3: x>=2
Phương trình (1) sẽ trở thành:
x+6+x-2=8
=>2x+4=8
=>2x=4
=>x=2(nhận)
Vậy: -6<=x<=2
b: \(\left|x-2\right|+\left|x-5\right|-3=0\)
=>\(\left|x-2\right|+\left|x-5\right|=3\left(2\right)\)
TH1: x<2
Phương trình (2) sẽ trở thành:
\(2-x+5-x=3\)
=>7-2x=3
=>2x=7-3=4
=>x=2(loại)
TH2: 2<=x<5
Phương trình (2) sẽ trở thành:
\(x-2+5-x=3\)
=>3=3(luôn đúng)
TH3: x>=5
Phương trình (2) sẽ trở thành:
x-2+x-5=3
=>2x-7=3
=>2x=10
=>x=5(nhận)
Vậy: 2<=x<=5
Vì \(\left|x+6\right|\ge0;\left|x+8\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x+6\right|+\left|x+8\right|\ge0\)
\(\Rightarrow3x\ge0\Rightarrow x\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x+6\right|=x+6;\left|x+8\right|=x+8\)
\(\Rightarrow x+6+x+8=3x\Leftrightarrow2x+14=3x\Rightarrow3x-2x=14\Rightarrow x=14\)