Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,
a, ( 3x - 1 )3 - 4 = 60
=> ( 3x - 1 )3 = 64
=> ( 3x - 1 )3 = 43
=> 3x - 1 = 4
=> 3x = 5
=> x = \(\frac{5}{3}\)
b, ( x - 10 )5 = ( x - 10 )5
=> x \(\in\)N* , \(x\ge10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)x^{15}=x\)
\(\Rightarrow x^{15}-x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^{14}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Vậy....
\(b)2^x-15=17\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy...
\(c)\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Leftrightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)
Vậy...
_Y nguyệt_
\(a)x^{15}=x\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(b)2^x-15=17\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\Rightarrow x=5\)
\(c)\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^x.2^2.2^2=2^3\Rightarrow2^{x+2+2}=2^3\Rightarrow x+4=3\Rightarrow x=-1\)-1
\(\left(5^2+3^2\right).x+\left(5^2-3^2\right).x-40.x=10^2\)
\(\Rightarrow x.\left(5^2+3^2+5^2-3^2-40\right)=10^2\)
\(\Rightarrow x.\left(2.5^2-40\right)=10^2\)
\(\Rightarrow x.10=10^2\Rightarrow x=10^2:10\Rightarrow x=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
45 - (x + 9) = 6
x + 9 = 45 - 6
x + 9 = 39
x = 39 - 9
x = 30
b) (x + 5) : 3 - 121 : 11 = 4
(x + 5) : 3 - 11 = 4
(x + 5) : 3 = 4 + 11
(x + 5) : 3 = 15
(x + 5) = 15 . 3
(x + 5) = 45
x = 45 - 5
x = 40
c) 5x + 5x + 2 = 650
5x + 5x . 25 = 650
5x .(1 + 25) = 650
5x . 26 = 650
5x = 650 : 26
5x = 25
5x = 52
=> x = 2
d) (2x + 1)3 = 9.81
(2x + 1)3 = 729
(2x + 1)3 = 93
=> 2x + 1 = 9
=> 2x = 9 - 1
=> 2x = 8
=> x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x- 2)2 =25
(x- 2)2 =52
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=5\\x-2=-5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}z=7\\x=-3.\end{cases}}}\)
Vậy..............................................
b) (3x-6).3=34
3x-6=34:3
3x-6=9
3x=9+6
3x=15
x=15:3
x=5
Vậy x=5
a)(x-2)\(^2\)=25
\(\rightarrow\)(x-2)\(^2\)=5\(^2\)
\(\rightarrow\)x-2=5 hoặc x-2=(-5)
TH1:x-2=5 TH2:x-2=(-5)
\(\rightarrow\)x=5+2 \(\rightarrow\)x=(-5)+2
\(\rightarrow\)x=7 \(\rightarrow\)x=(-3)
Vậy x =7;x=(-3)
b)(3x-6).3=3\(^4\)
\(\rightarrow\)(3x-6).3=81
\(\rightarrow\)(3x-6) =81:3
\(\rightarrow\)3x-6 =27
\(\rightarrow\)3x =27+6
\(\rightarrow\)3x =33
\(\rightarrow\)x =33:3
\(\rightarrow\)x =11
Vậy x=11
MÌNH LÀM ĐÚNG RỒI ĐÓ CÁC BẠNNHỚ K ĐÚNG NHA
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, |5+x| - 6 = 3
=> |5+x| = 3 + 6
=> |5+x| = 9
=> 5+x = 9 hoặc 5+x = -9 ( hoặc viết là cộng trừ 9 )
(+) 5+x = 9 => x = 9 - 5 = 4
(+) 5+x = -9 => x = -9 - 5 = -14
Vậy \(x\in\left\{4;-14\right\}\)
b, (x-3)^2 = 81
=> (x-3)^2 = 9^2 hoặc (x-3)^2 = (-9)^2
=> x-3 = +- 9 ( cộng trừ 9 )
(+) x - 3 = 9 => x = 9+3 = 12
(+) x - 3 = -9 => x = -9 + 3 = -6
Vậy \(x\in\left\{12;-6\right\}\)
c, (x+1)^3 - 21 = -48
(x+1)^3 = -48 + 21
(x+1)^3 = -27
(x+1)^3 = (-3)^3
=> x + 1 = -3
=> x = -3 - 1
=> x = -4
Vậy x = -4
Tk please
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(5^x=5^3\)
b)\(3^{2x}=3^{2.2}\)
c)\(5^{2x-3}=5^{2.3-3}\)
THỈNH THOẢNG CŨNG CO 1 MỐNG CHỨ NHỈ...
~ HỌC TỐT ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4x + 32 = 3.25
4x =64
X =3
b) 86 - 5( x+8) =36
5(x+8)= 50
x= 2
c) 38-3./x/ -5.(24-22.3) { đề lỗi r hay s đấy bn }
d) 2018 < /x/ < 2020
X= - 2019, -2020, 2019, 2020
a) 12.5 - 2(x + 3) = 40
=> 60 - 2(x + 3) = 40
=> 2(x + 3) = 60 - 40 = 20
=> x + 3 = 20 : 2
=> x + 3 = 10
=> x = 7
b) x.x3 = 81 ( sửa lại đề )
=> x4 = 81
=> x4 = 34
=> x = 3
c) 5x+2 - 5x = 24.125
=> 5x . 25 - 5x = 24.125
=> 5x (25- 1) = 24.125
=> 5x . 24 = 24.125
=> 5x = \(\frac{24\cdot125}{24}=125\)
=> 5x = 53
=> x = 3