Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x+\frac{1}{4}\right)^2+\frac{11}{25}=\frac{18}{25}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{4}\right)^2=\frac{7}{25}\)
\(\Rightarrow\) Không có x
4 – (27 - 3) = x – (13 - 4)
4 - 27 + 3 = x - 13 + 4 (bỏ dấu ngoặc có dấu "-" đằng trước)
- 27 + 3 = x - 13 (tính chất a + c = b + c => a = b)
-24 = x - 13
-24 + 13 = x (chuyển -13 sang vế trái)
-11 = x
hay x = -11
4 – (27 - 3) = x – (13 - 4)
4 - 27 + 3 = x - 13 + 4 (bỏ dấu ngoặc có dấu "-" đằng trước)
- 27 + 3 = x - 13 (tính chất a + c = b + c => a = b)
-24 = x - 13 -24 + 13 = x (chuyển -13 sang vế trái)
-11 = x
hay x = -11
/x+2/ + /x+4/ + / x+6/ = 27
\(\Rightarrow\int^{x+2+x+4+x+6=27}_{x+2+x+4+x+6=-27}\)
\(\Rightarrow\int^{x\left(2+4+6\right)=27}_{x\left(2=4+6\right)=-27}\)
\(\Rightarrow\int^{12x=27}_{12x=-27}\)
\(\Rightarrow\int^{x=27:12=2,25}_{x=-27:12=-2,25}\)
Mà \(x\in Z\) \(\rightarrow x=\phi\)
a) \(\left(19x+2\times5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)
\(\Rightarrow\left(19x+50\right):14=5^2-4^2=25-16=9\)
\(\Rightarrow19x+50=126\)
\(\Rightarrow19x=76\Rightarrow x=4\)
Vậy x = 4
b) \(2\times3^2=10\times3^{12}+8\times27^4\)
\(\Rightarrow2\times3^2=10\times\left(3^3\right)^4+8\times27^4\)
\(\Rightarrow2\times3^2=27^4\times\left(10+8\right)\)
\(\Rightarrow18=27^4\times18\)
\(\Rightarrow27^4\times18-18=0\Rightarrow18\times\left(27^4-1\right)=0\)
=> Không thấy biến x đâu cả
c) Ta thấy 33 = 27
\(\Rightarrow3^{2x-5}=3^3\Rightarrow2x-5=3\Rightarrow2x=8\Rightarrow x=4\)
Vậy x = 4
d) \(3^{x+1}-x=80\Rightarrow3^{x+1}=81\)
Ta thấy 34 = 81
\(\Rightarrow3^{x+1}=3^4\Rightarrow x+1=4\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
Ta có :
\(\frac{-x}{3}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(x=\frac{-81}{4}\)
\(\frac{3}{y^2}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(y=\sqrt{\frac{4}{9}}=\frac{2}{3}\)
\(\frac{\left(z+3\right)^3}{-4}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(z=-3\)
\(\frac{\left|t\right|-2}{8}=\frac{27}{4}\) \(\Rightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}t=56\\t=-56\end{cases}}\)
Vậy ...
Ta có 3(x-4)=4(y-3) <=> 3x-12=4y-12 <=> 3x=4y <=> 3x-3y=y <=> 3(x-y)=y
mà x-y=5 => y=3*5=15
Vậy y=15 và x=20
4-27-3=x-13-4.
=>-x=-4+27+3-13-4.
=>-x=9.
=>x=-9
\(4-27-3=x-13-4\Rightarrow-26=x-17\Rightarrow x=-6\)