Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
a, Ta có : \(\left(-123\right)+\left|-13\right|+\left(-7\right)\)
= \(\left(-123\right)+13+\left(-7\right)=\left(-117\right)\)
b, Ta có : \(\left|-10\right|+\left|45\right|+\left(-\left|-455\right|\right)+\left|-750\right|\)
= \(10+45-455+750=350\)
c, Ta có : \(-\left|-33\right|+\left(-15\right)+20-\left|45-40\right|-57\)
= \(\left(-33\right)+\left(-15\right)+20-5-57=-90\)
a: \(\dfrac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5+3^5}\cdot\dfrac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5+2^5+2^5+2^5+2^5}=2^x\)
\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{4^5}{3^5}\cdot\dfrac{6^5}{2^5}=4^5=2^{10}\)
=>x=10
b: \(\left(x-1\right)^{x+4}=\left(x-1\right)^{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
c: \(6\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)
\(\Leftrightarrow5\cdot\left(6-x\right)^{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow6-x=0\)
hay x=6
Bài 1 tự làm!
Bài 2:
a, \(\left(3x-4\right)\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)
b, \(2^{2x-1}:4=8^3\Rightarrow2^{2x-1}:2^2=2^9\)
\(\Rightarrow2x-1-2=9\Rightarrow2x-3=9\Rightarrow2x-12\Rightarrow x=6\)
c, Đề chưa rõ
d, \(\left(x+2\right)^5=2^{10}\Rightarrow\left(x+2\right)^5=4^5\Rightarrow x+2=4\Rightarrow x=2\)
e, \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\Rightarrow3x-2^4=2.7^4:7^3\Rightarrow3x-16=2.7=14\)
\(\Rightarrow3x=14+16=30\Rightarrow x=\dfrac{30}{3}=10\)
f, \(\left(x+1\right)^2=\left(x+1\right)^0\Rightarrow\left(x+1\right)^2=1\) (vì x0 = 1)
\(\Rightarrow x+1=1\Rightarrow x=0\)
Bài 1 :
a/ \(a^3.a^9=a^{3+9}=a^{12}\)
b/\(\left(a^5\right)^7=a^{5.7}=a^{35}\)
c/ \(\left(a^6\right).4.a^{12}=a^{24}.a^{12}.4=a^{24+12}.4=a^{36}.4\)
d/ \(\left(2^3\right)^5.\left(2^3\right)^3=2^{15}.2^9=2^{15+9}=2^{24}\)
e/ \(5^6:5^3+3^3.3^2\)
\(=5^3+3^5=125+243=368\)
i/ \(4.5^2-2.3^2\)
\(=2^2.5^2-2.3^2\)
\(=2^2.25-2^2.14\)
\(=2^2.\left(25-14\right)\)
\(=2^2.11\)
\(=4.11=44\)
A) x + 18 = 108
x = 108 - 8
x = 100
Vậy: x = 100
B) 2x - 32 = 72
2x - 9 = 49
2x = 49 + 9
2x = 58
x = 58 : 2
x = 26
Vậy: x = 26
C) 10 + 2x = 65 : 63
10 + 2x = 62
10 + 2x = 36
2x = 36 - 10
2x = 26
x = 26 : 2
x = 13
Vậy: x = 13
D) 12x - 33 = 32 x 33
12x - 33 = 35
12x -33 = 243
12x = 243 + 33
12x = 276
x = 276 : 12
x = 23
Vậy : x = 23
E) 124 + ( 118 - x ) = 217
118 - x = 217 - 124
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
Vậy: x = 25
G) 12 - 5( x + 4 ) = 25
12 - 25 = -7 không là số tự nhiên => 5( x + 4 ) ko là số tự nhiên => x ko là số tự nhiên
=> ko có giá trị nào của x thỏa mãn điều kiện
Vậy: ko có giá trị nào của x thỏa mãn điều kiện
H) 3x+2 - 3x = 102 - 28
3x+2 - 3x = 100 - 28
3x+2 - 3x = 72
32+2 - 32 = 72
=> x = 2
Vậy : x= 2
K* ) 16 chia hết x-1
=> x - 1 thuộc Ư(16)
=> x - 1 thuộc {1;2;4;8;16}
=> x thuộc {2;3;5;9;17}
vậy:x thuộc {2;3;5;9;17}
M*) x+15 chia hết x+3
x+15 chia hết x+3 ( 1 )
x +3 chia hết x + 3 ( 2 )
từ (1) và (2) => ( x + 15 ) - ( x + 3 ) chia hết x + 3
=> 12 chia hết x + 3
=> x + 3 thuộc Ư(12)
=> x + 3 thuộc { 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 6 ; 12 }
x là số tự nhiên
=> x thuộc { 0 ; 1 ; 3 ; 9 }
Vậy: x thuộc { 0 ; 1 ; 3 ; 9 }
k nha
A) x=90
B) x=29
C) x=13
D) x=23
E) x=-25
G) x=-6,6
H) x=2
K*) x={-15;-7;-3;-1;0;3;5;9;17}
M*) x={-15;-9;-7;-6;-5;-4;-2;-1;0;1;3;9}
b: =>3|x-5|=8+4=12
=>|x-5|=4
=>x-5=4 hoặc x-5=-4
=>x=9 hoặc x=1
d: =>2x+6=3-3x-2
=>2x+6=1-3x
=>5x=-5
hay x=-1
e: \(\Leftrightarrow x-3\inƯC\left(70;98\right)\)
\(\Leftrightarrow x-3\in\left\{1;2;7;14\right\}\)
mà x>8
nên \(x\in\left\{10;17\right\}\)
Ngu cũng được chẳng cần Nguyễn Minh chia sẻ.
Không giúp gì được cho người ta thì đừng có vào mục trả lời,
xỏ xiên người ta nữa.
Mình hơi bận nên chỉ cách làm thôi nhé, moong bạn hiểu)
Bài 1:
=(1 - 2) + (3 - 4) + (5 - 6)+ ...+(801 - 802)+(803 - 804)
= (-1) + (-1) + (-1) + ... + (-1)
Bạn đi tìm số cặp sẽ ra số các số hạng -1 nên nhân -1 với số cặp sẽ ra thôi! (-1). số số (-1)
Bài 2:
a) -7 là bội của x + 8
=> x+8 thuộc B(-7) = {1; 2; -1; -2}
(Lập bảng)(Chết, vẽ thiếu!)
x + 8 | 1 | 2 | 1 | -2 |
x |
Tương tự các câu sau.
C) x2 = x .x
Ta có: x . x . 3x + 4 = 5x + 4
(Còn đâu thì chịu, mình chỉ giúp đc có vận thôi, thông cảm nhé!)
\(41+\left(68-x\right)=85\)
\(68-x=85-41\)
\(68-x=44\)
\(x=68-44\)
\(x=24\)
\(12x-33=3^2.3^3\)
\(12x-33=243\)
\(12x=243+33\)
\(12x=276\)
\(x=276:12\)
\(x=23\)