\(\in\)N , biết :

\(4\le4^x\le64\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 10 2018

Theo đề bài ta có:

\(4\le4^x\le64\)

=>\(4^1\le4^x\le4^4\)

Suy ra \(x\in\left\{1,2,3,4\right\}\)

Chúc bạn học tốt!!!

19 tháng 7 2016

\(2^4\le2^{x-3}\le2^6\Rightarrow4\le x-3\le6\Leftrightarrow7\le x\le9\) mà x là số tự nhiên => x =8

19 tháng 7 2016

\(16\le2^{x-3}\le64\)

Ta co:     \(2^4\le2^{x-3}\le2^6\)

     =>     \(4\le x-3\le6\)

       Th1:       x-3=4

                   x=4+3=7

     Th2:           x-3=5

                       x=5+3=8

      Th3:           x-3=6

                        x=6+3=9

                       

12 tháng 8 2018

tao làm nhanh

12 tháng 8 2018

B) \(1< 3^n< 81\Rightarrow1< 3^n< 3^4\Leftrightarrow n\in\left\{1;2;3\right\}\)

C) \(4\le2^n\le64\Rightarrow2^2\le2^n\le2^6\Leftrightarrow n\in\left\{2;3;4;5;6\right\}\)

D) \(4\le4^n\le256\Rightarrow4^1\le4^n\le4^4\Leftrightarrow n\in\left\{1;2;3;4\right\}\)

phần A thì mình chịu

16 tháng 5 2020

khó vch mk học lớp 5 ko trả lời dc mà mk là nữ đó nha tại giờ mk ko rảnh nên đếu đổi ảnh hiển thi dc

16 tháng 5 2020

đáp án bằng 2

17 tháng 10 2018

\(16^x< 128^4\)

\(\Rightarrow\) \(\left(2^4\right)^x< \left(2^7\right)^4\)

\(\Rightarrow\) \(2^{4x}< 2^{28}\)

\(\Rightarrow\) \(4x< 28\)

\(\Rightarrow\) \(4x\in\left\{1;2;3;.....;27\right\}\)

Mà \(x\in N\) \(\Rightarrow\) Các số trong ngoặc sẽ chia hết cho 4

\(\Rightarrow\) \(4x\in\left\{4;8;12;16;20;24\right\}\)

\(\Rightarrow\) \(x\in\left\{1;2;3;4;5;6\right\}\)

19 tháng 2 2017

1)x=-3;3

y=-5;5

8 tháng 6 2017

a) \(\sqrt{x}=x^2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=\sqrt{x^4}\)

=> x = x4

=> x4 - x = 0

=> x.(x3 - 1) = 0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^3-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

8 tháng 6 2017

a)

Vì \(\sqrt{x}=x^2\)

\(\Rightarrow x=1\)

b)

\(x^2+y=y^2+4\)

Vậy ta phải tìm y mà thêm lũy thừa vào thì y không thay đổi và tìm số x mà x2 = 4

\(2^2=4;1^2=1\)

\(\Rightarrow x=2;y=1\)

19 tháng 7 2016

Theo đầu bài ta có:
\(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}+\frac{1}{8\cdot9}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)\cdot2=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
\(\Rightarrow x+1=18\)
\(\Rightarrow x=17\)