Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 3x - 2 ⋮ x + 3
=> 3x + 9 - 11 ⋮ x + 3
=> 3(x + 3) - 11 ⋮ x + 3
=> 11 ⋮ x + 3
b, x ⋮ 2x + 1
=> 2x ⋮ 2x + 1
=> 2x + 1 - 1 ⋮ 2x + 1
=> 1 ⋮ 2x + 1
c, 3x + 6 ⋮ x + 1
=> 3x + 3 + 3 ⋮ x + 1
=> 3(x + 1) + 3 ⋮ x + 1
=> 3 ⋮ x + 1
d, em không biết làm
câu a,b,c bn Cả Út lm r
mik làm câu d
\(x^2⋮x-2\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)+2x⋮x-2\)
\(\Rightarrow2x⋮x-2\)
\(\Rightarrow2\left(x-2\right)+4⋮x-2\)
\(\Rightarrow4⋮x-2\)
\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{3;1;4;0;6;-2\right\}\)
Vậy..............................
3x-|2x+1|=2
<=>|2x+1|=3x-2
=>2x+1=3x-2 <=> 3x-2x=2+1 <=>x=3
=>2x+1=-3x+2 <=> 5x=2-1 <=> x=1/5
Cậu làm đúng câu a;c rồi còn câu b sai nhé.
Cậu thử lại đi, kết quả câu b sai.
x chia hết cho d ko suy ra 2x+2 chia hết cho d.
a, => \(\frac{x-3}{1-x}\in Z\) <=> \(\frac{-\left(1-x\right)-2}{1-x}\in Z\)
<=> \(-1-\frac{2}{1-x}\in Z\)=> \(1-x\inƯ\left(2\right)=\left\{-1;1;-2;2\right\}\)
Ta có bảng sau :
Vậy tập nghiệm của x : \(S=\left\{-1;0;2;3\right\}\)
Câu b bạn làm tương tự nha.