Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo đề, ta có: \(11.2x⋮2x-1\)
hay \(11.\left(2x-1\right)+11⋮2x-1\)
Vì \(2x-1⋮2x-1\)
\(\Rightarrow11.\left(2x-1\right)⋮2x-1\)
\(\Rightarrow11⋮2x-1\)
Ta xét bảng sau
\(2x-1\) | \(1\) | \(11\) | \(-1\) | \(-11\) |
\(x\) | \(1\) | \(6\) | \(0\) | \(-5\) |
Mà \(x\in N\Rightarrow x\in\left\{1;6;0\right\}\)
\(\frac{11.2x}{2x-1}=\frac{22x}{2x-1}=\frac{11\left(2x-1\right)+11}{2x-1}=11+\frac{11}{2x-1}\)
Để \(\frac{11.2x}{2x-1}\in N\Rightarrow2x-1\inƯ\left(11\right)=\left\{1;11\right\}\)
Vậy nên \(x\in\left\{1;6\right\}\)
a, x^2 =9
=> x^2= 3^2
=> x= 3
Vậy x= 3
b, 4^x = 64
=> 4^x = 4^3
=> x= 3
Vậy x= 3
c, 10^x= 1
Vì mọi số ^0 đều =1
=> x= 0
Vậy x= 0
e, x^n = 1 (nEN)
=> Vì tất cả mọi số có mũ 0 đều =1 và xEN
=> x E {số nguyên, vd: 1, 2,3....}
Vậy x E {1,2,3.....}
( 2x - 1 ) . ( y - 4 ) = -13
vì x,y \(\in\) Z nên ( 2x - 1 ) và ( y - 4 ) \(\in\)Z
Lập bảng ta có :
2x-1 | -1 | -13 |
y-4 | 13 | 1 |
x | 0 | -6 |
y | 17 | 5 |
Vậy ...
1:
a)10/20-15/20+16/20=-5/20+16/20
=11/20.
b)2/3+8/3:8/5=2/3+5/3
=7/3.
2:a)Ta có:
2x=1/4=3/4
2x=4/4=1
x=1:2
x=0,5
b)x:(2/12-1/12)=-3/8.
x:1/12=-3/8.
x=-3/8x1/12.
x=-1/32.
\(\left(2x+5\right)\left(y-3\right)=-13\)
2x+5 | 1 | -1 | 13 | -13 |
x | -2 | -3 | 4 | -9 |
y-3 | -13 | 13 | -1 | 1 |
y | -10 | 16 | 2 | 4 |
Vì x, y thuộc N => x;y = 4;2