K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2022

k, 4.2x - 3 = 1     

4.2x = 1 + 3

4.2= 4

2= 4:4

2= 1

=> 2x= 20 Vì 20 = 1

=> x = 0

I,3x+2 -5.3x =36

3x . 32 - 5.3x = 36

3. ( 32 - 5) = 36

3x . (9 - 5 ) = 36

3x . 4 =36

3x = 36: 4

3x = 9

3x = 32

=> x = 2

Phần h, m ,n tự làm nhé, vì tôi ko rảnh

2 tháng 9 2019

\(=>2\cdot4^x+64\cdot4^x=1056\)

\(=>4^x\cdot\left(2+64\right)=1056\)

\(=>4^x=1056:66=16\)

\(=>4^x=4^2\)

\(=>x=2\)

ti ck nha

2 tháng 9 2019

2.22x + 43.4x = 1056

=> 2.4x + 43.4x = 1056

=> (2 + 64).4x = 1056

=> 66.4x = 1056

=> 4x = 1056 : 66

=> 4x = 16

=> 4x = 42

=> x = 2

7.4x - 1 + 4x + 1 = 23

=> 7.4x.1/4 + 4x.4 = 23

=> (7/4 + 4).4x = 23

=> 23/4.4x = 23

=> 4x = 23 : 23/4

=> 4x = 4

=> x = 1

3x + 2 - 5.3x = 36

=> 3x.9 - 5.3x = 36

=> 3x.(9 - 5) = 36

=> 3x.4 = 36

=> 3x = 36 : 4

=> 3x = 9 = 32

=> 3x = 2

16 tháng 9 2017

2.22x + 43.4x = 1056

=> 2.4x + 43.4x = 1056

=> 4x [2 + 43] = 1056

=> 4x . 66 = 1056

=> 4x = 16

=> x = 2

24 tháng 6 2017

a) x=5

b) x=0 hoặc 1

c) x=2

d) x=6 hoặc 5

e) x=0 hoặc 1

f) x=8

24 tháng 6 2017

a, 2x . 4 = 128

2x = 128 : 4

2x = 32

2x = 25

=> x = 5

b, x15 = x1

=> x15 - x = 0

x . ( x14 - 1 ) = 0

=> x = 0 hoặc x14 - 1 = 0 

=> x = 0 hoặc x = 1

c, (2x + 1)3 = 125

( 2x + 1 )3 = 53

=> 2x + 1 = 5

=> 2x = 5 - 1

=> 2x = 4

=> x = 4 : 2

=> x = 2

d, (x – 5)4 = (x - 5)6

=> ( x - 5 )6 - ( x - 5 )4 = 0

=> ( x - 5 )4 . [ ( x - 5 )2 - 1 ] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}}\)

e, x10 = x

x10 - x = 0

x . ( x9 - 1 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

f, (2x -15)5 = (2x -15)3

( 2x - 15 )5 - ( 2x - 15 )3 = 0

( 2x - 15 )3 . [ ( 2x - 15 )2 - 1 ] = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=0\\2x-15=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x\text{ không tồn tại}\\x=8\end{cases}}}\)

25 tháng 7 2015

42x-6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x=3

5 tháng 9 2016

xrnthftyhbt76uyt

3 tháng 9 2015

1/ 3(x - 2) = 9 => x - 2 = 3 => x = 5

2/ 3(x - 36) = 216 => x - 36 = 72 => x = 108

3/ (x - 3)3 = 33 => x - 3 = 3 => x = 6

4/ 2x = 32 => 2x = 25 => x = 5

5/ 3x - 16 = 2.74 : 73 = 14 => 3x = 30 => x = 10

6/ (6x - 39) : 3 = 201 => 6x - 39 = 603 => 6x = 642 => x = 107

7/ (3x - 15)2 = 81 => (3x - 15)2 = 92 => 3x - 15 = 9 => 3x = 24 => x = 8

8/ 3(x + 4) = 105 => x + 4 = 35 => x = 31

9/ 12x - 43 = 4.84 : 83 = 32 => 12x = 32 : 64 => 12x = 1/2 => x = 1/24

10/ 41 - (2x - 5) = 680 => 2x - 5 = -639 => 2x = -634 => x = - 317

\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)

<=>\(x=-8\)

\(2,x-2x=4^2+4^0\)

<=>\(-x=16+1\)

<=>\(-x=17\)

<=>\(x=-17\)

\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)

<=>\(-x=9\)

<=>\(x=-9\)

\(4,x-45=2x+54\)

<=>\(x-2x=54+45\)

<=>\(-x=99\)

<=>\(x=-99\)

\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)

<=>\(5x+11=6^2\)

<=>\(5x+11=36\)

<=>\(5x=25\)

<=>\(x=5\)