Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x + 12 = 3 * ( x - 7 )
<=> 2x + 12 = 3x - 21
<=> 2x - 3x = - 21 - 12
<=> - x = - 33
12+x/43-x=2/3
=> (12+x).3=(43-x).2 (dấu . là dấu nhân đấy, chị ghi . để cho em khỏi nhầm nhân là x )
=> 36 + 3x = 86- 2x
=> 3x + 2x = 86 - 36
=> 5x = 50
=> x = 50 :5 = 10
Chị ichigo kun trả lời sai rồi, hồi chị học tiểu học cô dạy chị cách làm mấy bài dạng này chưa,chị quên hết rồi à! Em không có ý xúc phạm chị đâu,nhưng em thấy chị hoàn toàn quên kiến thức nên em mới nói.
\(\frac{y}{3}-\frac{1}{x}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{xy}{3x}-\frac{3}{3x}=\frac{x}{3x}\)
\(\Leftrightarrow xy-3=x\)
\(\Leftrightarrow xy-x=3\)
\(\Leftrightarrow x\left(y-1\right)=3=\left(-1\right).\left(-3\right)=3.1\)( vì x, y là các số nguyên )
\(TH1:\)
\(\orbr{\begin{cases}x=1\\y-1=3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\y=4\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=3\\y-1=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\y=2\end{cases}}}\)
\(TH2:\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-1\\y-1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=-2\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-3\\y-1=-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\y=0\end{cases}}\)
Vậy .......
Giải: Có y/3-1/x=1/3
y/3-1/3=1/x
Suy ra y-1/3=1/x
Suy ra (y-1).x=3
Suy ra y-1 và x thuộc Ư(3)
Vì x,y thuộc Z
Do đó ta có bảng giá trị:
y-1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
x | 3 | 1 | -3 | -1 |
y | 2 | 4 | 0 | -2 |
Vậy (x,y)= {...........}
nha
\(a,\Leftrightarrow x=7-4=3\\ b,\Leftrightarrow2x=-18+5=-13\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{13}{2}\\ c,\Leftrightarrow x-21=10\\ \Leftrightarrow x=31\\ d,\Leftrightarrow-12-x+19=0\\ \Leftrightarrow7-x=0\\ \Leftrightarrow x=7\)
a, <=> x=7-4
<=> x=3
b, 2x= -18 +5
<=>2x=-13
<=> x= -13/2
c, <=> x -21=-10
<=> x= -10 +21
<=> x=11
d, <=> -12+19 -x=0
<=> 7-x=0
<=> x=7
B1: để x là số nguyên thì: 5 chia hết cho 2x+1
=> \(2x+1\in U\left(5\right)\)
+> \(2x+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=> \(x\in\left\{0;-1;2;-3\right\}\)
\(\text{n) 3-|2x-1|=(-5)}\)
\(\Rightarrow\left|2x-1\right|=3-\left(-5\right)=8\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=8\\2x-1=-8\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=-\frac{7}{2}\end{cases}}}\)
\(\text{o) 12+|3-x|=9}\)
\(\Rightarrow\left|3-x\right|=9-12\)
\(\Rightarrow\left|3-x\right|=-3\)
\(\Rightarrow\text{Phương trình vô nghiệm }\)
\(\text{p) |x+9|=12+(-9)+2}\)
\(\Rightarrow\left|x+9\right|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=5\\x+9=-5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-14\end{cases}}}\)
\(\text{q) |x+5|-5=4-(-3)}\)
\(\Rightarrow\left|x+5\right|-5=7\)
\(\Rightarrow\left|x+5\right|=7+5=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=12\\x+5=-12\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-17\end{cases}}}\)
\(\text{h) -|-5|-(-x)+4=3-(-25)}\)
\(\Rightarrow\text{-5+x+4=3+25 }\)
\(\Rightarrow\text{x=3+25+5-4}\)
\(\Rightarrow\text{x=29}\)
Học tốt
@@@Huyền2k7
n) 3-|2x-1|=(-5)
|2x-1|=3-(-5)
|2x-1|=8
\(\hept{\begin{cases}2x-1=8\\2x-1=-8\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}2x=9\\2x=-7\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)
o) 12+|3-x|=9
|3-x|=9-12
|3-x|=-3
Vì |3-x|\(\ge0\)=> |3-x| không thể bằng -3
=>\(x\in\varnothing\)
p) |x+9|=12+(-9)+2
|x+9|=5
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+9=5\\x+9=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\x=-14\end{cases}}\)
q) |x+5|-5=4-(-3)
|x+5|-5=7
=> |x+5|=12\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+5=12\\x+5=-12\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\x=-17\end{cases}}\)
h) -|-5|-(-x)+4=3-(-25)
-5+x+4=3+15
x-1=18
x=19
Chúc bạn học tốt nhé!
Gọi 3 số đó là a,b,c
a x 12 = b x 15 = c x 10
b x 15 tức là b nhỏ nhất còn c x 10 thì c lớn nhất
=> Số lớn nhất :
40 : ( 15 -10) x 15 = 120
Số bé nhất :
120 - 40 = 80
Số còn lại là :
80 : 10 x 12 = 96
Đáp số : 80 ; 96 ; 120
Ta có:(x+1)(x+2)=x(x+2)+(x+2)=x^2+2x+x+2
=x(x+2+1)+2=x(x+3)+2
(x-3)(x-2)=x(x-2)-3(x-2)=x^2-2x-3x+6
=x(x-2-3)+6=x(x-5)+6
(a-b)(a-b)=a(a-b)-b(a-b)=a^2-ab-ba+2b
=a(a-b-b)+2b=a(a-2b)+2b