![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(-3x-2\right)^2+\left(3x+5\right)\left(5-3x\right)=-7\)
\(\Leftrightarrow9x^2+12x+4+15x-9x^2+25-15x=-7\)
\(\Leftrightarrow12x+36=0\Leftrightarrow x=-3\)
\(\left(x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)-x\left(x-8\right)^2=\left(4x-3\right)\left(4x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+2x+2x^2+4x+4-x\left(x^2-16x+64\right)=16x^2-9\)
\(\Leftrightarrow x^3+4x^2+6x+4-x^3+16x^2-64=16x^2-9\)
\(\Leftrightarrow4x^2+6x-51=0\)
\(\cdot\Delta=6^2-4.4.\left(-51\right)=852\)
Vậy pt có 2 nghiệm phân biệt
\(x_1=\frac{-6+\sqrt{852}}{8}\);\(x_2=\frac{-6-\sqrt{852}}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\left(3x+2\right)+\left(x+1\right)^2-\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=-12\)
\(3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2-25=-12\)
\(4x=-12-1+25\)
\(4x=12\)
\(x=3\)
\(x\left(3x-2\right)+\left(x+1\right)^2-4x^2-25=-12\)
\(3x^2-2x+x^2+2x+1-4x^2-25=-12\)
\(0x=-12-1+25\)
\(0x=12\)
=> phương trình vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x2 + 4x
= x2 + 4x + 4 - 4
= (x + 2)2 - 4
Mà ; (x + 2)2 \(\ge0\forall x\)
Nên : (x + 2)2 - 4 \(\ge-4\forall x\)
Vậy GTNN của biểu thức là -4 khi x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 4x2 - 4x - 1
= (2x)2 - 4x + 1 - 1
= (2x - 1)2 - 1
Mà : (2x - 1)2 \(\ge0\forall x\)
Nên : (2x - 1)2 - 1 \(\ge-1\forall x\)
Vậy GTNN của biểu thức là - 1 khi x = \(\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = x3 + 9x2 + 27x + 27 - 9x3 -6x2 - x + 8x3 +1 -3x2 =54
26x +28 = 54
26x = 54-28 = 26
x = 1
b) = x3 - 9x2 + 27x -27 - x3 +27 +6x2 + 12x + 6 +3x2 = -33
39x +6 = -33
39x = -33-6 = -39
x = -1
GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT CỦA 10+4X^2+4X
tìm x
(x+1)(2-x) -(3x+5)(x+2) =-4x2+2