\(\frac{x-5}{1}+\frac{x-5}{2}+\frac{x-5}{3}+\frac{x-5}{4}=0\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 12 2016

\(\frac{x-5}{1}+\frac{x-5}{2}+\frac{x-5}{3}+\frac{x-5}{4}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)=0\)

\(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\ne0\)

\(\Rightarrow x-5=0\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)

28 tháng 12 2016

\(\frac{x-5}{1}+\frac{x-5}{2}+\frac{x-5}{3}+\frac{x-5}{4}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)=0\)

\(\Rightarrow x-5=0\). Do \(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\ne0\)

\(\Rightarrow x=5\)

17 tháng 9 2020

1,               \(\left(1,5.x-\frac{4}{5}\right).\left(\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)\)\(=0\)

               \(\Leftrightarrow\)                                         \(1,5.x-\frac{4}{5}=0:\left(\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)\)

                                                                   \(1,5.x-\frac{4}{5}=0\)

                                                                               \(1,5.x=0+\frac{4}{5}\)

                                                                               \(1,5.x=\frac{4}{5}\)

                                                                                        \(x=\frac{4}{5}:1,5\)

                                                                                        \(x=\frac{4}{5}:\frac{15}{10}\)

                                                                                        \(x=\frac{4}{5}.\frac{10}{15}\)

                                                                                  \(\Rightarrow x=\frac{8}{15}\)

2,                              \(\frac{2x}{3}+\frac{1}{3}=\left|-\frac{2}{5}\right|\)

                             \(\Leftrightarrow\frac{2x+1}{3}=\frac{2}{5}\)

                                      \(2x+1=\frac{2}{5}.3\)

                                      \(2x+1=\frac{6}{5}\)

                                               \(2x=\frac{6}{5}-1\)

                                               \(2x=\frac{1}{5}\)

                                                  \(x=\frac{1}{5}:2\)

                                                  \(x=\frac{1}{5}.\frac{1}{2}\)

                                            \(\Rightarrow x=\frac{1}{10}\)

a) \(\frac{3}{5}.x-\frac{1}{5}=\frac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{5}.x=\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{5}.x=1\)

\(\Leftrightarrow x=1:\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)

Vậy : \(x=\frac{5}{3}\)

b) \(\frac{4}{7}+\frac{5}{7}:x=1\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{7}:x=1-\frac{4}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{7}:x=\frac{3}{7}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{7}:\frac{3}{7}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)

Vậy : \(x=\frac{5}{3}\)

c) \(-\frac{12}{7}.\left(\frac{3}{4}-x\right).\frac{1}{4}=-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{-12.1}{7.4}.\left(\frac{3}{4}-x\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow-\frac{3}{7}.\left(\frac{3}{4}-x\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}-x=-1:\left(-\frac{3}{7}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}-x=\frac{7}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}-\frac{7}{3}=-\frac{19}{12}\)

Vậy : \(x=-\frac{19}{12}\)

d) \(x:\frac{17}{8}=-\frac{2}{5}.-\frac{9}{17}+3\)

\(\Leftrightarrow x:\frac{17}{8}=\frac{273}{85}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{273}{85}.\frac{17}{8}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{273}{40}\)

Vậy : \(x=\frac{273}{40}\)

\(\)

13 tháng 8 2019

Chương I  : Số hữu tỉ. Số thựcChương I  : Số hữu tỉ. Số thựcChương I  : Số hữu tỉ. Số thựcChương I  : Số hữu tỉ. Số thực

24 tháng 9 2017

1) Vì theo đề bài \(\frac{x-2}{x-6}>0\Rightarrow x\ne0\)

Gọi phân số là \(\frac{a}{b}\)với \(a>b\) (vì tử số lớn hơn mẫu số thì phân số sẽ lớn hơn 1)

 \(\Rightarrow x\ge6\)

2) Ta có: \(\frac{3x+9}{x-4}\) có giá trị nguyên . Với 3x + 9 > x - 4

Nếu x = 1 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{31+9}{1-4}=\frac{40}{-31,3333}\) (loại)

Nếu x = 2 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{32+9}{2-4}=\frac{41}{-2}=-20,5\) (loại)

Nếu x = 3 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{33+9}{3-4}=\frac{42}{-1}=-42\)(chọn)

Nếu x = 4 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{34+9}{4-4}=\frac{43}{0}\)(chọn)

Nếu x = 5 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{35+9}{5-4}=\frac{44}{1}=44\)chọn

..và còn nhiều giá trị khác nữa...

Suy ra x = {-3 ; -4 ; -5 ; 3 ; 4 ; 5 ...}Tương tự ta có bảng sau:

x nguyên dương345
x nguyên âm-3-4-5

Bài 3. Bí rồi, mình mới lớp 6 thôi!

6 tháng 4 2019

bài 3: đạt B=\(\frac{1}{2}:\left(-1\frac{1}{2}\right):1\frac{1}{3}:\left(-1\frac{1}{4}\right):1\frac{1}{5}:\left(-1\frac{1}{6}\right)\):...:\(\left(-1\frac{1}{100}\right)\)

=\(\frac{1}{2}:\frac{-3}{2}:\frac{4}{3}:\frac{-5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{-7}{6}:...:\frac{-101}{100}\)=\(\frac{1}{2}.\frac{-2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{-4}{5}.\frac{5}{6}\frac{-6}{7}...\frac{-100}{101}\)(có 50 thừa số âm)

=\(\frac{1.2.3.4...100}{2.3.4...101}=\frac{1}{101}\)

vậy B=\(\frac{1}{101}\)

#HỌC TỐT#

12 tháng 6 2018

1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

   b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=5+1+0,5=6,5\)

2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4

=> 2/3x            = 1/4 - 1/2

=> 2/3x            = -1/4

=> x                = -1/4 : 2/3

=> x                = -3/8

b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2

=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2

=>         2/5 : x  = 7/2 - 3/5

=>         2/5 : x  = 29/10

=>               x    = 2/5 : 29/10

=>               x    = 4/29

c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007

=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1

=>   x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007

=>  x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0

=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0

Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0

Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008

Vậy x = -2008

12 tháng 6 2018

1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

  b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)

    <=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)

   <=>\(x=-\frac{3}{4}\)

b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)

 <=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)

 <=>\(x=\frac{29}{4}\)

c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)

<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)

<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)

<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0

<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)

<=>x=-2008

 Vậy x=-2008

Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!

10 tháng 1 2019

a) ĐKXĐ : \(x\ne0\)

\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=\frac{-5}{4}\)

\(\left(\frac{-9x}{3x}+\frac{9}{3x}-\frac{x}{3x}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=\frac{-5}{4}\)

\(\frac{-9x+9-x}{3x}:\frac{15+6+10}{15}=\frac{-5}{4}\)

\(\frac{-10x+9}{3x}:\frac{31}{15}=\frac{-5}{4}\)

\(\frac{-10x+9}{3x}=\frac{-31}{12}\)

\(\Leftrightarrow12\left(-10x+9\right)=-31\cdot3x\)

\(\Leftrightarrow-120x+108=-93x\)

\(\Leftrightarrow-120x+93x=-108\)

\(\Leftrightarrow-27x=-108\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

10 tháng 1 2019

b) ĐKXĐ : \(x\ne0\)

\(\frac{-3x}{4}\cdot\left(\frac{1}{x}+\frac{2}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{-3x}{4}=0\\\frac{1}{x}+\frac{2}{7}=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(loai\right)\\\frac{-2}{-2x}=\frac{-2}{7}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(loai\right)\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)

Vậy.....

c) phân tích ra rồi làm thôi e :)) a bận rồi 

18 tháng 2 2017

a)Ta có : B = (1-\(\frac{z}{x}\))(1-\(\frac{x}{y}\))(1+\(\frac{y}{z}\))

=> B=\(\frac{x-z}{x}\).\(\frac{y-x}{y}\).\(\frac{z+y}{z}\)

Từ : x-y-z = 0

=>x – z = y; y – x = – z và y + z = x

Suy ra: B =\(\frac{y}{x}\).\(\frac{-z}{y}\).\(\frac{x}{z}\)= -1(x,y,z\(\ne\)0)
b)Ta có : \(\frac{3x-2y}{4}\)=\(\frac{2z-4x}{3}\)=\(\frac{4y-3z}{2}\)
=>\(\frac{4\left(3x-2y\right)}{16}\)=\(\frac{3\left(2x-4z\right)}{9}\)=\(\frac{2\left(4y-3z\right)}{4}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có
\(\frac{4\left(3x-2y\right)}{16}\)=\(\frac{3\left(2x-4z\right)}{9}\)=\(\frac{2\left(4y-3z\right)}{4}\) =\(\frac{4\left(3x-2y\right)+3\left(2x-4z\right)+2\left(4y-3z\right)}{16+9+4}\)
=0
=>\(\frac{4\left(3x-2y\right)}{16}\)=0 =>3x = 2y=> \(\frac{x}{2}\)=\(\frac{y}{3}\)(1)
\(\frac{3\left(2x-4z\right)}{9}\)=0 =>2z = 4x=>\(\frac{x}{2}\)=\(\frac{z}{4}\)(2)
Từ(1)và (2)=>Đpcm
c)Ta có:\(\frac{5-x}{x-2}\)=\(\frac{3-\left(x-2\right)}{x-2}\)=\(\frac{3}{x-2}\)-1(x\(\ne\)2)
M nhỏ nhất\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3}{x-2}\)nhỏ nhất \(\Leftrightarrow\)x-2 lớn nhất và x-2 <0
18 tháng 2 2017

b) Giải:

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{3x-2y}{4}=\frac{2z-4x}{3}=\frac{4y-3z}{2}=\frac{12x-8y}{16}=\frac{6z-12x}{9}=\frac{8y-6z}{4}\)

\(=\frac{12x-8y+6z-12x+8y-6z}{16+9+4}=\frac{0}{16+9+4}=0\)

\(\left\{\begin{matrix}\frac{12x-8y}{16}=0\\\frac{6z-12x}{9}=0\\\frac{8y-6z}{4}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}12x-8y=0\\6z-12x=0\\8y-6z=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}12x=8y\\6z=12x\\8y=6z\end{matrix}\right.\Rightarrow12x=8y=6z\)

\(\Rightarrow\frac{12x}{24}=\frac{8y}{24}=\frac{6z}{24}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\left(đpcm\right)\)

3 tháng 10 2016

a)

\(\Rightarrow\left|x-\frac{2}{5}\right|=1\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-\frac{2}{5}=1\\x-\frac{2}{5}=-1\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{3}{5}\\x=-\frac{3}{5}\end{array}\right.\)

b)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}\left|\frac{1}{4}-x\right|=-\frac{1}{6}\)

Mặt khác vì \(\left|\frac{1}{4}-x\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}.\left|\frac{1}{4}-x\right|\ge0\)

=> \(x\in\varnothing\)

c)

\(\Rightarrow\frac{4}{3}-\frac{5}{3}.\left|x-\frac{1}{3}\right|=-1\)

\(\Rightarrow\frac{5}{3}.\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{3}\)

\(\Rightarrow\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{5}\\x-\frac{1}{3}=-\frac{7}{5}\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{26}{15}\\x-\frac{16}{15}\end{array}\right.\)