Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>x-8/5=1/20-1/10=-1/20
=>x=-0,05+1,6=1,55
b: =>x-3/2=4/3 hoặc x-3/2=-4/3
=>x=17/6 hoặc x=1/6
c: =>\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{12}\)
=>x-1/3=35/12 hoặc x-1/3=-35/12
=>x=39/12=13/4 hoặc x=-31/12
d: =>|x-5/8|=3/4
=>x-5/8=3/4 hoặc x-5/8=-3/4
=>x=11/8 hoặc x=-1/8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.x+30/100x=-1,1
13/10x=-1,1
x=-11/13
b. (x-1/2):1/3 +5/7=9/5/7
(x-1/2):1/3=9
x-1/2=3
x=7/2
c. -5/6-x=7/12-1/3
x=-5/6-7/12-1/3
x=-7/4
d. 3(x+3)=-15
x+3=-5
x=-8
e. (4,5-2x)(-11/7)=11/14
4,5-2x=11/14:-11/7
4,5-2x=-1/2
2x=4,5+1/2
2x=5
x=5/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
#)Giải :
a) x + 2x + 3x + ... + 100x = - 213
=> 100x + ( 2 + 3 + 4 + ... + 100 ) = - 213
=> 100x + 5049 = - 213
<=> 100x = - 5262
<=> x = - 52,62
#)Giải :
b) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/\(\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}=\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}-\frac{x+1}{5}-\frac{x+1}{6}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)
Vì\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}>0\)nên để biểu thức có giá trị là 0 thì x+1=0 <=> x=-1
2/Tương tự bài 2 bạn cộng mỗi vế cho 3 mỗi biểu thức cộng cho 1 thỳ bn sẽ tìm đc kq là -2010
3/ trừ 2 cho mỗi vế, mỗi biểu thức trừ cho 1, lập luận ta có x=100
4/ bài này chuyển -3 qua vế trái thành 3 rồi tách, nhóm mỗi biểu thức với 1 ta có x=-10
1/�+12+�+13+�+14=�+15+�+162x+1+3x+1+4x+1=5x+1+6x+1
⇔�+12+�+13+�+14−�+15−�+16=0⇔2x+1+3x+1+4x+1−5x+1−6x+1=0
⇔(�+1)(12+13+14−15−16)=0⇔(x+1)(21+31+41−51−61)=0
Vì12+13+14−15−16>021+31+41−51−61>0nên để biểu thức có giá trị là 0 thì x+1=0 <=> x=-1
2/Tương tự bài 2 bạn cộng mỗi vế cho 3 mỗi biểu thức cộng cho 1 thỳ bn sẽ tìm đc kq là -2010
3/ trừ 2 cho mỗi vế, mỗi biểu thức trừ cho 1, lập luận ta có x=100
4/ bài này chuyển -3 qua vế trái thành 3 rồi tách, nhóm mỗi biểu thức với 1 ta có x=-10
1/�+12+�+13+�+14=�+15+�+162x+1+3x+1+4x+1=5x+1+6x+1
⇔�+12+�+13+�+14−�+15−�+16=0⇔2x+1+3x+1+4x+1−5x+1−6x+1=0
⇔(�+1)(12+13+14−15−16)=0⇔(x+1)(21+31+41−51−61)=0
Vì12+13+14−15−16>021+31+41−51−61>0nên để biểu thức có giá trị là 0 thì x+1=0 <=> x=-1
2/Tương tự bài 2 bạn cộng mỗi vế cho 3 mỗi biểu thức cộng cho 1 thỳ bn sẽ tìm đc kq là -2010
3/ trừ 2 cho mỗi vế, mỗi biểu thức trừ cho 1, lập luận ta có x=100
4/ bài này chuyển -3 qua vế trái thành 3 rồi tách, nhóm mỗi biểu thức với 1 ta có x=-10
a) x=0 hoặc 16
b) x=5
Tik cho mk nha.............cảm ơn rất nhiều
cậu giải ra giúp mình được ko. thanks