\(\frac{3}{1.2}+\frac{3}{2.3}+...+\frac{3}{99.100}-2x=\frac{12}{1.2.3}+\frac{12}{2.3.4}+...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 2 2017

bạn ơi số cuối sau \(\frac{12}{18.19.20}\) là zì dậy bị che mất rồi mk k thấy

4 tháng 2 2017

- 3x nha bn

30 tháng 7 2018

\(=\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}\right)-\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{99.100.101}\right)\)

\(=\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}-\frac{1}{100.101}\right)\)

\(=\left(1-\frac{1}{100}\right)-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{100.101}\right)\)

\(=\frac{99}{100}-\frac{1}{2}\cdot\frac{5049}{10100}=\frac{99}{100}-\frac{5049}{20200}=\frac{14949}{20200}\)

7 tháng 8 2017

Ta có: 

\(\frac{2}{1.2.3}=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}\)\(\frac{2}{2.3.4}=\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}\); ...; \(\frac{2}{2005.2006.2007}=\frac{1}{2005.2006}-\frac{1}{2006.2007}\)

\(A=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2005.2006}-\frac{1}{2006.2007}\right)=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2006.2007}\right)\)

\(A=\frac{1}{2}\left(\frac{1003.2007-1}{2006.2007}\right)\)

B=1.2+2.3+3.4+...+2006.2007=\(\frac{2006.2007.2008}{3}\)

Ta có: A.x=B  => x=B:A = \(\frac{2006.2007.2008}{3}:\left\{\frac{1}{2}.\frac{1003.2007-1}{2006.2007}\right\}=\frac{2006.2007.2008}{3}.\frac{2.2006.2007}{1003.2007-1}\)

=> \(x=\frac{2.2006^2.2007^2.2008}{6039060}=2676.2007^2\)

4 tháng 7 2017

ta đặt: A = 1/1.2.3 + 1/2.3.4 + 1/3.4.5 +...+ 1/2005.2006.2007

          2.A = 2(1/1.2.3 + 1/2.3.4 + 1/3.4.5 +...+ 1/2005.2006.2007)

          2.A = 2/1.2.3 + 2/2.3.4 + 2/3.4.5 +...+ 2/2005.2006.2007

          = (1/1.2 - 1/2.3) + (1/2.3 - 1/3.4) +...+ (1/2005.2006- 1/2006.2007)

          = 1/1.2 - 1/2.3 + 1/2.3 - 1/3.4 + ... +1/2005.2006 - 1/2006.2007

          = 1/1.2 - 1/2006.2007

          => A = (1/1.2 - 1/2006.2007):2

          A = 1/4 - 1/1003.2007

Đặt B = 1/1.2 + 1/2.3+ 1/ 3.4 ..... + 1/2006.2007

         =(1/1-1/2)+(1/2-1/3)+(1/3-1/4)+....+(1/2006-1/2007)

         =1/1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+....+1/2006-1/2007

          =1/1-1/2007 = 2006/2007

thay vào ta được phương trình trở thành:

(1/4 - 1/1003.2007).x = 2006/2007

.......... 

22 tháng 11 2015

\(\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{2013.2014}-\frac{1}{2014.2015}\right)x=\frac{1}{3}\left(2014.2015.2016-2013.2014.2015........+2.3.4-1.2.3+1.2.3-0.1.2\right)\)

\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2014.2015}\right)x=\frac{1}{3}.2014.2015.2016\)

\(x=\frac{1}{3.2029104}.2014^2.2015^2.2016=\)

\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2014.2015}\right)x=\frac{1}{3}.2014.2015.2016\)

22 tháng 11 2015

vào câu hỏi tương tự nha bạn

11 tháng 2 2018

Bài này không tính nhé tth nghĩ nát óc mới ra :3

\(\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{2005.2006.2007}\right)x=1.2\left(3-0\right)+2.3\left(4-1\right)+...+2006+2007\left(2008-2005\right)\)\(3\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{2005.2006.2007}\right)x=2\left(1.2\left(3-0\right)+2.3+...+2006+2007\right)\)

\(2\left(1.2.3+2.3.4-1.2.3+...+2006+2007.2008-2005.2006.2007\right)\)

Đến đây rồi tự làm tiếp đi nhé

12 tháng 2 2020

Đặt \(NCTK=VT\)

\(\Rightarrow2NCTK=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...\)

\(+\frac{1}{2005.2006}-\frac{1}{2006.2007}\)

\(\Rightarrow2NCTK=\frac{1}{2}-\)\(\frac{1}{2006.2007}\)

\(\Rightarrow NCTK=\frac{1}{4}-\frac{1}{2.2006.2007}\)

Đặt \(KN=1.2+2.3+...+2006.2007\)

\(3KN=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+...+2006.2007\left(2008-2005\right)\)

\(=2006.2007.2008\)

\(KN=\frac{2006.2007.2008}{3}\)

...

1) \(\frac{3x-1}{4}+\frac{2x-3}{3}=\frac{x-1}{2}\) Mc : 12 \(\Leftrightarrow\) \(\frac{3.\left(3x-1\right)}{12}+\frac{4.\left(2x-3\right)}{12}=\frac{6.\left(x-1\right)}{12}\) \(\Leftrightarrow\) 9x - 3 + 8x - 12 = 6x - 6 \(\Leftrightarrow\) 9x + 8x - 6x = 3 + 12 - 6 \(\Leftrightarrow\) 11x = 9 \(\Leftrightarrow\) x = 0,8 Vậy S = {0,8} 2) \(\frac{x+1}{2}-\frac{x+3}{12}=3-\frac{5-3x}{3}\) Mc : 12 \(\Leftrightarrow\)...
Đọc tiếp

1) \(\frac{3x-1}{4}+\frac{2x-3}{3}=\frac{x-1}{2}\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{3.\left(3x-1\right)}{12}+\frac{4.\left(2x-3\right)}{12}=\frac{6.\left(x-1\right)}{12}\)

\(\Leftrightarrow\) 9x - 3 + 8x - 12 = 6x - 6

\(\Leftrightarrow\) 9x + 8x - 6x = 3 + 12 - 6

\(\Leftrightarrow\) 11x = 9

\(\Leftrightarrow\) x = 0,8

Vậy S = {0,8}

2) \(\frac{x+1}{2}-\frac{x+3}{12}=3-\frac{5-3x}{3}\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{6.\left(x+1\right)}{12}-\frac{x+3}{12}=\frac{12.3}{12}-\frac{4.\left(5-3x\right)}{12}\)

\(\Leftrightarrow\) 6x + 6 - x + 3 = 36 - 20 - 12x

\(\Leftrightarrow\) 6x - x + 12x = -6 - 3 + 36 - 20

\(\Leftrightarrow\) 17x = 7

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{7}{17}\)

Vậy S = {\(\frac{7}{17}\)}

3) x - \(\frac{x+1}{3}\) = \(\frac{2x-1}{5}\) Mc : 15

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{15.x}{15}-\frac{5.\left(x+1\right)}{15}=\frac{3.\left(2x-1\right)}{15}\)

\(\Leftrightarrow\) 15x - 5x - 5 = 6x - 3

\(\Leftrightarrow\) 15x - 5x - 6x = 5 - 3

\(\Leftrightarrow\) 4x = 2

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)

Vậy S = {\(\frac{1}{2}\)}

4) \(\frac{2x+7}{3}-\frac{x-2}{4}=-2\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{4.\left(2x+7\right)}{12}-\frac{3.\left(x-2\right)}{12}=\frac{12.\left(-2\right)}{12}\)

\(\Leftrightarrow\) 8x + 28 -3x + 6 = -24

\(\Leftrightarrow\) 8x - 3x = -28 - 6 -24

\(\Leftrightarrow\) 5x = -58

\(\Leftrightarrow\) x = -11,6

Vậy S = {-11,6}

5) \(\frac{2x-3}{4}-\frac{4x-5}{3}=\frac{5-x}{6}\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{3.\left(2x-3\right)}{12}-\frac{4.\left(4x-5\right)}{12}=\frac{2.\left(5-x\right)}{12}\)

\(\Leftrightarrow\) 6x - 9 - 16x + 20 = 10 - 2x

\(\Leftrightarrow\) 6x - 16x + 2x = 9 - 20 + 10

\(\Leftrightarrow\) -8x = -1

\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{1}{8}\)

Vậy S = {\(\frac{1}{8}\)}

6) \(\frac{12x+1}{4}=\frac{9x+1}{3}-\frac{3-5x}{12}\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\frac{3.\left(12x+1\right)}{12}=\frac{4.\left(9x+1\right)}{12}-\frac{3-5x}{12}\)

\(\Leftrightarrow\) 36x + 3 = 36x + 4 - 3 + 5x

\(\Leftrightarrow\) 36x - 36x - 5x = -3 + 4 - 3

\(\Leftrightarrow\) -5x = -2

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{5}\)

7) \(\frac{x+6}{4}\) - \(\frac{x-2}{6}-\frac{x+1}{3}=0\) Mc : 12

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{3.\left(x+6\right)}{12}-\frac{2.\left(x-2\right)}{12}-\frac{4.\left(x+1\right)}{12}=0\)

\(\Leftrightarrow\) 3x + 18 - 2x + 4 - 4x - 4 = 0

\(\Leftrightarrow\) 3x - 2x - 4x = -18 - 4 + 4

\(\Leftrightarrow\) -3x = -18

\(\Leftrightarrow\) x = 6

Vậy S = {6}

8) x\(^2\) - x - 6 = 0

\(\Leftrightarrow\) x\(^2\) + 2x - 3x - 6 = 0

\(\Leftrightarrow\) x.(x + 2) - 3.(x + 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 3).(x + 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) x - 3 = 0 hoặc x + 2 = 0

\(\Leftrightarrow\) x = 3 hoặc x = -2

Vậy S = {3; -2}

0