\(\frac{1}{3\times7}+\frac{1}{7\times11}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{42}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 1 2017

a)\(VT=\frac{1}{2\cdot5}+\frac{1}{5\cdot8}+...+\frac{1}{\left(3n-1\right)\left(3n+2\right)}\)

\(=\frac{1}{3}\left[\frac{3}{2\cdot5}+\frac{3}{5\cdot8}+...+\frac{3}{\left(3n-1\right)\left(3n+2\right)}\right]\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{3n-1}-\frac{1}{3n+2}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3n+2}=\frac{3n+2}{2\cdot\left(3n+2\right)}-\frac{2}{2\cdot\left(3n+2\right)}\)

\(=\frac{3n+2-2}{6n+4}=\frac{3n}{6n+4}=VP\)

27 tháng 1 2017

chết phần a quên nhân vs 1/3

5 tháng 5 2016

\(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+......+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{6}{19}\)

\(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+.......+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{6}{19}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{6}{19}\)

\(\frac{x+3-1}{x+3}=\frac{6}{19}\)

\(19.\left(x+2\right)=6\left(x+3\right)\)

19x+38=6x+18

13x= -20

x= \(\frac{-20}{13}\)

9 tháng 8 2016

\(\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+.....+\frac{1}{\left(2x+1\right).\left(2x+3\right)}=\frac{15}{93}\)

\(2.\left(\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+.....+\frac{1}{\left(2x+1\right).\left(2x+3\right)}\right)=2.\frac{15}{93}\)

\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+.....+\frac{2}{\left(2x+1\right).\left(2x+3\right)}=\frac{10}{31}\)

\(\frac{1}{3}-\frac{1}{2x+3}=\frac{10}{31}\)

\(\frac{1}{2x+3}=\frac{1}{3}-\frac{10}{31}\)

\(\frac{1}{2x+3}=\frac{1}{93}\)

\(\Rightarrow2x+3=93\)

\(\Rightarrow2x=90\)

\(\Rightarrow x=45\)

2 tháng 5 2015

a.x=3

b.x=-21/2

c.-7/2

d.112/81

29 tháng 5 2017

a) \(5\frac{8}{17}:x+\frac{-1}{17}:x+3\frac{1}{17}:17\frac{1}{3}=\frac{4}{17}\)

\(\frac{93}{17}:x+\frac{-1}{17}:x+\frac{52}{17}:\frac{52}{3}=\frac{4}{17}\)

\(\left(\frac{93}{17}+\frac{-1}{17}\right):x+\frac{52}{17}.\frac{3}{52}=\frac{4}{17}\)

\(\frac{92}{17}:x+\frac{3}{17}=\frac{4}{17}\)

\(\frac{92}{17}:x=\frac{4}{17}-\frac{3}{17}\)

\(\frac{92}{17}:x=\frac{1}{17}\)

\(x=\frac{92}{17}:\frac{1}{17}\)

\(x=92\)

b) \(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{x.\left(x+3\right)}=\frac{6}{19}\)

\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{10}\right)+...+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)

\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)

\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{6}{19}:\frac{1}{3}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{18}{19}\)

\(\frac{1}{x+3}=1-\frac{18}{19}\)

\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{19}\)

\(\Rightarrow x+3=19\)

\(\Rightarrow x=19-3\)

\(\Rightarrow x=16\)

27 tháng 2 2018

\(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{101}{1540}\)

\(\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)

\(\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)

\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{101}{4620}\)

\(\frac{1}{x+3}=\frac{823}{4620}\)

10 tháng 6 2020

\(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{101}{1540}\)

\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{101}{1540}\)

\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)\)

\(=\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)

\(=\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}\)

9 tháng 8 2017

\(\left(x+50\%\right):\frac{7}{8}=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{7}.\frac{7}{8}\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=\frac{5}{8}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{8}-\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{8}\)
Vậy...

9 tháng 8 2017

Mình làm tiếp bài của bạn " I have a crazy idea "

b) \(\frac{25-x}{3}=\frac{15}{2}\)

Áp dụng tỉ lệ thức:

\(\left(25-x\right).2=15.3\)

\(\Rightarrow25-x=\frac{15.3}{2}=\frac{45}{2}\Leftrightarrow x=25-\frac{45}{2}=\frac{5}{2}\)

c) \(x-\frac{1}{2}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-\frac{1}{20}-\frac{1}{30}-\frac{1}{42}=1\)

\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)=1\)

\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)=1\)

\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)=1\)

\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{7}\right)=1\Leftrightarrow x-\frac{6}{7}=1\Leftrightarrow x=1+\frac{6}{7}=\frac{13}{7}\)

6 tháng 6 2016

a) (1/2(2/− 2x0

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\2x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{array}\right.\)

b) \(\left(x.6\frac{2}{7}+\frac{3}{7}\right).2\frac{1}{5}-\frac{3}{7}=-2\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-2+\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{11}{7}:\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}.\frac{5}{11}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{5}{7}-\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{8}{7}:\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}.\frac{7}{44}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{2}{11}\)

6 tháng 6 2016

c) \(x.3\frac{1}{4}+\left(-\frac{7}{6}\right).x-1\frac{2}{3}=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow x\left(3\frac{1}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{5}{12}+\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x\left(\frac{13}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x.\frac{25}{12}=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{25}{12}:\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=1\)

d) \(5\frac{8}{17}:x+\left(-\frac{4}{17}\right):x+3\frac{1}{7}:17\frac{1}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\left(5\frac{8}{17}-\frac{4}{17}\right):x+\frac{22}{7}:\frac{52}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow5\frac{4}{17}:x+\frac{33}{182}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{4}{11}-\frac{33}{182}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x=\frac{89}{17}:\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x\approx28,7\) (số hơi lẻ)

e) \(\frac{17}{2}-\left|2x-\frac{3}{4}\right|=-\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{17}{2}+\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{41}{4}\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-\frac{3}{4}=\frac{41}{4}\\2x-\frac{3}{4}=-\frac{41}{4}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=11\\2x=-\frac{19}{2}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{19}{4}\end{array}\right.\)