![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có: \(\frac{y-2}{3}=\frac{2y-4}{6}\)
\(\frac{z-3}{4}=\frac{3z-9}{12}\)
Suy ra\(\frac{x-1}{2}=\frac{2y-4}{6}=\frac{3z-9}{12}=\frac{\left(x-1\right)-\left(2y-4\right)+\left(3z-9\right)}{2-6+12}\)
\(=\frac{\left(x-2y+3z\right)-6}{8}=\frac{14-6}{8}=1\)
Vậy có \(\frac{x-1}{2};\frac{y-2}{3};\frac{z-3}{4}=1\)Thay vào có x=3; y=5; z=7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
E = 5-x/x-2 nguyên khi
5 - x ⋮ x - 2
=> x - 2 + 7 ⋮ x - 2
=> 7 ⋮ x - 2
=> x - 2 thuộc Ư(7)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Quy đồng len :
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{8}\)
Aps dụng dãy tỉ số bằng nhau :
\(\frac{x+y+z}{9+6+8}=\frac{46}{23}=2\)
=> x = 2 x 9 = 18
=> y = 2 x 6 = 12
=> z = 2 x 8 = 16
Ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{6}\) (1)
\(\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{6}=\frac{z}{8}\)(2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{8}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{8}=\frac{x+y+z}{9+6+8}=\frac{46}{23}=2\)
\(\Rightarrow x=2.9=18\)
\(y=2.6=12\)
Vậy...
Đề bài ko yêu cầu tìm z nên mình ko tìm đâu nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{y+z+2}{x}=\frac{x+z+3}{y}=\frac{x+y-5}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)
=>\(\frac{\left(x+y+z\right)2}{x+y+z}=\frac{1}{x+y+z}\)
=> x+y+z=1/2
=> y+z=2x-2
=> x+z=2y-3
=>x+y=2x+5
=> 1/2-x=2x-3
=> x=5/6
=>1/2-y=2y-3
=> y=7/6
=> z=1/2-(7/6+5/6)=-3/2
Ta có: \(\frac{x-2}{x+3}=\frac{\left(x+3\right)-5}{x+3}=\frac{x+3}{x+3}-\frac{5}{x+3}\)
\(=1-\frac{5}{x+3}\)
Để \(\frac{x-2}{x+3}\in Z\) thì \(\frac{5}{x+3}\in Z\)
=> (x + 3) \(\in\) Ư(5)
=> (x + 3) \(\in\) {-5;-1;1;5}
=> x \(\in\) {-8;-4;-2;2}
Để \(\frac{x-2}{x+3}\)\(\in Z\)
<=> x - 2 chai hết cho x + 3
=> ( x + 3 ) - 5 chia hết cho x + 3
<=>x + 3 chia hết cho x + 3
5 chia hết cho x + 3
=> x + 3 \(\in\)Ư(5) = { -5 ; -1 ; 1 ; 5 }
Ta có bảng sau :
Vậy x = -8 ; -4 ; -2 ; 2