Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xl bạn mở ngoặc ra : \(\left(x\in Z\right)\)ở dogf đầu tiền
và sử 2 dòng cuối đi nhé \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\) ( thỏa mãn \(x\in Z\) )
Vậy x = \(\pm\) 3
nhé... Xin lỗi bạn
a,7x= -14
x= -14 /7
x= -2
b,6x-(-5)=17
6x=17+(-5)
6x=12
x=12/6
x=2
c,(x+2)(x-9)=o
suy ra(x+2)=0 hoặc (x-9)=0
nếu x+2=0 suy ra x= -2
nếu x-9=0 suy ra x=9
a) 7x=-14
x=-2
b) 6x-(-5) =17
6x . =12
x . =2
c) (x+2)(x-9)=0
=) * x+2=0=) x=-2
* x-9 =0=) x=9
1. \(xy+14+2y+7x=-10\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(y+7\right)=-10=-2.5=-1.10\)
Ta có bảng:
x+2 | -2 | 5 | -5 | 2 | 1 | -1 | 10 | -10 |
y+7 | 5 | -2 | 2 | -5 | -10 | 10 | -1 | 1 |
x | -4 | 3 | -7 | 0 | -1 | -3 | 8 | -12 |
y | -2 | -9 | -5 | -12 | -17 | 3 | -8 | -6 |
1) x - 3 = 19 - x \(\Rightarrow\)x + x = 19 + 3 \(\Rightarrow\)2x = 22 \(\Rightarrow\)x = 11
2) -14 - y = 36 -( -y ) -( - 24 ) \(\Rightarrow\)-14 - y = 36 + y +24 \(\Rightarrow\)-y - y = 36 + 24 + 14 \(\Rightarrow\)-2y = 74 \(\Rightarrow\)y = -37
3) 10 - y = 4 + y \(\Rightarrow\)10 - 4 = y + y \(\Rightarrow\)6 = 2y \(\Rightarrow\)y = 3
c) Ta có :
\(x+5=x-2+7\)chia hết \(x-2\)\(\Rightarrow\)\(7\)chia hết cho \(x-2\)\(\Rightarrow\)\(\left(x-2\right)\inƯ\left(7\right)\)
Mà \(Ư\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
Do đó :
\(x\in\left\{3;1;9;-5\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{3;1;9;-5\right\}\)
a) \(37-\left(x-25\right)=x+14\)
\(\Leftrightarrow\)\(37-x+25=x+14\)
\(\Leftrightarrow\)\(-x-x=14-37-25\)
\(\Leftrightarrow\)\(-2x=-48\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{-48}{-2}=24\)
Vậy \(x=24\)
\(-14\left|x\right|+2=-40\)
<=> -14 | x | = -42
<=> |x| = 3
<=> x = 3 hoặc x = -3
Ta có: \(-14.|x|+2=-40\)
\(\Rightarrow14|x|=42\)
\(\Rightarrow|x|=3=|\pm3|\)
\(\Rightarrow x=\pm3\)