Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(10^{30}=\left(10^3\right)^{10}=1000^{10}\)
\(2^{100}=\left(2^{10}\right)^{10}=1024^{10}\)
Vì \(1000^{10}< 1024^{10}\Rightarrow10^{30}< 2^{100}\)
a, Ta có:
1030 = (103)10 = 100010
2100 = (210)10 = 102410
Vì 1000 < 1024
=> 100010 < 102410
hay 1030 < 2100
b, Ta có:
222555 = (2225)111 = (1115.25)111
= (1115 . 32)111
Lại có:
555222 = (5552)111 = (1112 . 52)111
= (1112 . 25)111
Ta có:
1112 < 1115
=> 1112.25 < 1115 . 32
=>(1112 . 25)111 < (1112 . 25)111
hay 555222 < 222555
a/ \(3^{150}=\left(3^2\right)^{75}=9^{75}\)
\(2^{225}=\left(2^3\right)^{75}=8^{75}\)
\(9^{75}>8^{75}\Rightarrow3^{150}>2^{225}\)
b/
\(20162016^{10}=\left(2016.10001\right)^{10}=2016^{10}10001^{10}\)
\(2016^{20}=2016^{10}.2016^{10}\)
\(10001^{10}>2016^{10}\Rightarrow2016^{10}.10001^{10}>2016^{10}.2016^{10}\Rightarrow20162016^{10}>2016^{20}\)
c/ \(\frac{222^{333}}{333^{222}}=\frac{\left(222^3\right)^{111}}{\left(333^2\right)^{111}}=\frac{\left(2^3.111^3\right)^{111}}{\left(3^2.111^2\right)^{111}}=\left(\frac{8.111}{9}\right)^{111}\)
\(\frac{888}{9}>1\Rightarrow\left(\frac{888}{9}\right)^{111}>1\Rightarrow222^{333}>333^{222}\)
a) Ta có: 3^150 = 3^2.75 = (3^2)^75 = 9^75
2^225 = 2^3.75 = (2^3)^75 = 8^75
Vì 9 > 8 nên 9^75 > 8^75
Vậy 3^150 > 2^225
b) Ta có: 2016^20 = 2016^10+10 = 2016^10 . 2016^10
20162016^10 = (10001 . 2016)^10 = 10001^10 . 2016^10
Vì 2016^10 < 10001^10 nên 2016^10 . 2016^10 < 10001^10 . 2016^10
Vậy 2016^20 < 20162016^10
\(b^2=ac\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c},c^2=ab\Rightarrow\frac{c}{a}=\frac{b}{c}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\)( t/c dãy tỉ số bằng nhau)
=> a=b=c
\(A=\frac{a^{222}.c^{222}}{b^{555}}=\frac{c^{222}.c^{222}}{c^{555}}=\frac{1}{c^{111}}\)
Nếu một trong 3 số x, y, z bằng 0 thì từ 2 đẳng thức đầu ta cũng suy ra 2 số còn lại bằng 0, trái với giả thiết cuối x + y + z khác 0.
Vậy cả 3 số x, y, z khác 0.
Vì \(x^2=yz\) và \(y^2=xz\) nên suy ra \(z=\frac{x^2}{y}=\frac{y^2}{x}\) => \(x^3=y^3\)
Suy ra \(x=y\). Thay vào 1 trong 2 đẳng thức đầu tiên ta suy ra: \(x^2=yz=x.z\). Do x khác 0 nên suy ra \(x=z\).
Vậy ta có \(x=y=z\).
Vậy \(\frac{\left(x+y+z\right)^{999}}{x^{222}y^{333}z^{444}}=\frac{\left(3x\right)^{999}}{x^{222}x^{333}x^{444}}=3^{999}\)
\(Ta\) \(có\) : \(222\equiv1\left(mod13\right)\) nên \(222^{333}\equiv1\left(mod13\right)\)
\(và\) \(333^2\equiv-1\left(mod13\right)\) nên \(333^{222}\equiv-1\left(mod13\right)\)
\(cộng\) \(lại\) \(ta\) \(có\) : \(222^{333}+333^{222}\equiv0\left(mod13\right)\) \(đpcm\)
K t ik oy ny t lm cho