Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x^2+2x+2 x^4+x^3+ax^2+4x+6 x^2-x+a x^4+2x^3+2x^2 -x^3+(a-2)x^2+4x+6 -x^3-2x^2-2x ax^2+6x+6 ax^2+2ax+2a (6-2a)x+(6-2a)
Để đa thức \(x^4+x^3+ax^2+4a+6\) chia hết cho \(x^2+2x+2\)thì:
\(\left(6-2a\right)x+\left(6-2a\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6-2a=0\\6-2a=0\end{cases}}\Leftrightarrow a=3\)
Vậy a = 3 thì đa thức \(x^4+x^3+ax^2+4a+6\) chia hết cho \(x^2+2x+2\)
a: \(M=\left(\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{6}{3\left(x-2\right)}+\dfrac{1}{x+2}\right):\left(x-2+\dfrac{10-x^2}{x+2}\right)\)
\(=\left(\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2}{x-2}+\dfrac{1}{x+2}\right):\dfrac{x^2-4+10-x^2}{x+2}\)
\(=\dfrac{x-2x-4+x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x+2}{6}\)
\(=\dfrac{-1}{x-2}\)
b: Để M đạt giá trị lớn nhất thì x-2=-1
hay x=1
c: Để M=3x thì \(\dfrac{-1}{x-2}=3x\)
\(\Leftrightarrow3x^2-6x+1=0\)
\(\text{Δ}=\left(-6\right)^2-4\cdot3\cdot1=36-12=24\)
Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{6-2\sqrt{6}}{6}=\dfrac{3-\sqrt{6}}{3}\\x_2=\dfrac{3+\sqrt{6}}{3}\end{matrix}\right.\)
a: ĐKXĐ: x<>2; x<>-2; x<>0; x<>3
b: \(P=\left(\dfrac{-\left(x+2\right)}{x-2}+\dfrac{4x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x-2}{x+2}\right)\cdot\dfrac{x^2\left(2-x\right)}{x\left(x-3\right)}\)
\(=\dfrac{-x^2-4x-4+4x^2+x^2-4x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{-x\left(x-2\right)}{x-3}\)
\(=\dfrac{4x^2-8x}{\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{-x}{\left(x-3\right)}=\dfrac{-4x^2\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-3\right)}\)
c: 2(x-1)=6
=>x-1=3
=>x=4
Thay x=4 vào P, ta đc:
\(P=\dfrac{-4\cdot4^2\cdot\left(4-2\right)}{\left(4+2\right)\left(4-3\right)}=\dfrac{-64\cdot2}{6}=\dfrac{-128}{6}=-\dfrac{64}{3}\)
-x2+4x+2=6
-x2+4x+2-6=0
-x2+4x-4=0
-x2+2x+2x-4=0
-x.(x-2)+2(x-2)=0
(x-2)(-x+2)=0
-(x-2)(x-2)=0
-(x-2)2=0
=>x-2=0
=>x=2