K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 1 2016

Xét 2 trường hợp:

+) x - 3 > 0 và x + 5 > 0

    => x > 3 và x > -5

    => x > 3

+) x - 3 < 0 và x + 5 < 0

    => x < 3 và x < -5

    => x < -5

Vậy x > 3 hoặc x < -5 thì (x - 3)(x + 5) > 0

25 tháng 1 2016

(x-3)(x+5)>0

=>x-3 và x+5 cùng dấu

+)x-3>0 và x+5>0

=>x>3 và x>-5

=>x>3

+)x-3<0 và x+5<0

=>x<3 và x<-5

=>x<-5

vậy x>3 hoặc x<-5 thì thỏa mãn

\(a)\left(x+5\right)\left(3x-1\right)>0\)

Xét từng trường hợp:

  • \(\hept{\begin{cases}x+5>0\\3x-1>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-5\\x>\frac{1}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow x>\frac{1}{3}\)
  • \(\hept{\begin{cases}x+5< 0\\3x-1< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -5\\x< \frac{1}{3}\end{cases}}}\Leftrightarrow x< -5\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x< -5\end{cases}}\)thì \(\left(x+5\right)\left(3x-1\right)>0\)

\(b)\left(x-1\right)\left(x-3\right)< 0\)

Xét các trường hợp :

  • \(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x-3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>3\end{cases}\Rightarrow}\varnothing}\)
  • \(\hept{\begin{cases}x-1>0\\x-3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 3\end{cases}}}\Rightarrow1< x< 3\)

Vậy \(1< x< 3\)thì \(\left(x-1\right)\left(x-3\right)< 0\)

23 tháng 1 2016

cậu chia từng câu ra cho mình nhé

16 tháng 1 2017

=>x-1;x+5 trái dấu mọi x

Ta có:x-1-(x+5)=x-1-x-5=-6<0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+5>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-5\end{cases}}\)

=> -5<x<1=>x\(\in\){-4;-3;-2;-1;0}

12 tháng 11 2017

muốn biểu thức <0 thì =>x ={bé hơn 1 lớn hơn -5}

muốn biểu thức >0 thì => x={bé hơn 4 lớn hơn -3}

muốn biểu thức >0 thì => x={lớn hơn 3.......}

muốn biểu thức >0 thì => x={lớn hơn 3...}

Mk làm theo thức tự của bn sắp xếp đừng lầm nha nhớ k nữa nha

25 tháng 7 2018

\(\left(x^2-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x^2-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x^2=5\\x^2=-1\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\\x\in\varnothing\end{cases}}\)

câu còn lại tương tự nha

17 tháng 3 2018

\(b)\) Để \(A>0\) thì : 

Trường hợp 1 : 

\(\hept{\begin{cases}5x+2>0\\8x-1>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5x>-2\\8x>1\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>\frac{-2}{5}\\x>\frac{1}{8}\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\)\(x>\frac{1}{8}\)

Trường hợp 2 : 

\(\hept{\begin{cases}5x+2< 0\\8x-1< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5x< -2\\8x< 1\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< \frac{-2}{5}\\x< \frac{1}{8}\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\)\(x< \frac{-2}{5}\)

Vậy để \(A>0\) thì \(x>\frac{1}{8}\) hoặc \(x< \frac{-2}{5}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

17 tháng 3 2018

\(a)\) Để \(A=0\) thì : 

\(5x+2=0\)

\(\Rightarrow\)\(5x=-2\)

\(\Rightarrow\)\(x=\frac{-2}{5}\)

Vậy để \(A=0\) thì \(x=\frac{-2}{5}\)

31 tháng 12 2015

a

vì 2015x(x-7)>0 nên x-7 E N*=>x E{8;9;10;11;12;..}

b

vì (-2016) .(x+3)>0 nên x+3 là số nguyên âm=>xE{-4;-5;-6;-7;-8;....}

c

vì 2014.(3-x)>0 nên 3-x E N* =>xE{2;1;0;-1;-2;...}

c

vì (-2015).(5-x)<0 nen 5-x E N*=> x E{4;3;2;1;0;-1;-2;...}

tich nhiệt tình nha nhanh nhất nè