K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2017

ta có \(\frac{x-3}{2-x}\)=\(\frac{2}{3}\)nên (x-3)3=(2-x)2 

--->3x-9=4-2x

---->5x = 36 x =\(\frac{36}{5}\)

14 tháng 9 2017

\(\frac{x-3}{2-x}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\)\(3\left(x-3\right)\)\(=2\left(2-x\right)\)

\(\Rightarrow3x-9=4-2x\)

\(\Rightarrow3x+2x=4+9\)

\(\Rightarrow5x=13\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{5}\)

24 tháng 2 2016

Ta có: 

|x - 3|2 \(\ge\) 0; |x - 3| \(\ge\) 0

Mà |x - 3|2 + |x - 3| = 0

=> |x - 3|2 = |x - 3| = 0

=> x - 3 = 0

=> x = 3

24 tháng 12 2017

1.x=1;5

2.x=11

3.x=1;y=4

4.a)a=2;12        b)a=1;2

nho h cho minh nha

8 tháng 12 2017

giup minh tra loi nha

19 tháng 2 2018

Để \(\frac{x+3}{x-2}\) nguyên thì \(x+3\) \(⋮\) \(x-2\)

\(x+3⋮x-2\)

\(\Rightarrow x-2+5⋮x-2\)

      \(x-2⋮x-2\)

\(\Rightarrow5⋮x-2\)

\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(5\right)\)

       \(x\in Z\Rightarrow x-2\in Z\)

\(\Rightarrow x-2\in\left\{-1;1;-5;5\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{1;3;-3;7\right\}\)

19 tháng 2 2018

nhanh nha

15 tháng 10 2017

a)Nhân cả 2 vế với 3,ta có:

3.A=3.(3+3^2+3^3+...+3^2017

3.A=3.3+3.3^2+3.3^3+...+3.3^2017

3.A=3^2+3^3+3^4+...+3^2018

3.A-A=(3^2+3^3+3^4+...+3^2018)-(3+3^2+3^3+...+3^2017)

2.A=3^2018-3

b)Có:3^2018+3-3=3^x

3^2018=3^x

Suy ra x=2018

Chúc học tốt