\(\dfrac{x-2}{4-x}\)   âm 

Mình cần gấp! 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2022

Để \(\dfrac{x-2}{4-x}< 0\) thì x-2 và 4-x trái dấu

Ta xét 2 trường hợp :

+) \(\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\4-x>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x< 4\end{matrix}\right.\Rightarrow x< 2\) 

+) \(\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\4-x< 0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x>4\end{matrix}\right.\Rightarrow x>4\)

13 tháng 9 2022

x-2/4-x

=x-x-2/4

=0-2/4

=-2/4

17 tháng 4 2017

Anh Triêt

24 tháng 3 2020

<=> |x+2| = 13

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=13\\x+2=-13\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-15\end{cases}}\)

Vậy.........

hok tốt

..........

24 tháng 3 2020

\(|x+2|=12+\left(-3\right)+\left|-4\right|\)

\(|x+2|=12-3+4\)

\(\left|x+2\right|=13\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-15;11\right\}\)

23 tháng 3 2017

3(x+2)=-4(x-5)

3x+6=-4x+20

3x+4x=20-6

7x=14

x=14:7=2

23 tháng 3 2017

ta có: 3/x - 5 = -4/x + 2

     => 3(x + 2) = -4(x + 5)

     => 3x + 6 = (-4)x + -20

     => 3x + 6 = (-4)x - 20

     => (-4)x - 3x = 20 + 6

     => (-1)x = 26

     => x = -26

13 tháng 8 2017

a)\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{5}{6}=1\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{5}{4}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{5}{4}+\dfrac{5}{6}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{25}{12}\)

\(x=\dfrac{25}{12}:\dfrac{2}{3}\)

=>\(x=\dfrac{25}{8}\)

13 tháng 8 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{5}{6}=1\dfrac{1}{4}\) b) \(2\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{5}:x=0,2\)

\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{5}{4}\) \(\dfrac{7}{3}-\dfrac{4}{5}:x=\dfrac{1}{5}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{5}{4}-\dfrac{5}{6}\) \(\dfrac{4}{5}:x=\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{5}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{30}{24}-\dfrac{20}{24}\) \(\dfrac{4}{5}:x=\dfrac{35}{15}-\dfrac{3}{15}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{5}{12}\) \(\dfrac{4}{5}:x=\dfrac{32}{15}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{2}{3}\) \(x=\dfrac{4}{5}:\dfrac{32}{15}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{8}{12}\) \(x=\dfrac{4}{5}.\dfrac{15}{32}\)

\(x=\dfrac{5}{12}.\dfrac{12}{8}=\dfrac{5}{8}\) \(x=\dfrac{4.15}{5.32}\)

\(x=\dfrac{1.3}{1.8}=\dfrac{3}{8}\)

d)\(\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{4}x\right)^3=\dfrac{-8}{27}\)

\(\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{4}x\right)^3=\left(\dfrac{-2}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{4}x=\dfrac{-2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}x=\dfrac{4}{3}-\dfrac{-2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}x=2\)

\(\Rightarrow x=2:\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x=2.4=8\)

25 tháng 8 2017

a) x.(\(\dfrac{6}{7}\)+\(\dfrac{5}{6}\))=\(\dfrac{3}{4}\)

x.\(\dfrac{71}{42}\)=\(\dfrac{3}{4}\)

x=\(\dfrac{3}{4}\):\(\dfrac{71}{42}\)

x=\(\dfrac{63}{142}\)

25 tháng 8 2017

a.\(\dfrac{6}{7}x+\dfrac{5}{6}x=\dfrac{3}{4}\)

\(x.\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{6}\right)=\dfrac{3}{4}\)

\(x.\dfrac{71}{42}=\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{71}{42}\)

\(x=\dfrac{63}{142}\)

b\(\dfrac{5}{4}-\dfrac{3}{5}:x=1\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{3}{5}:x=\dfrac{5}{4}-1\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{3}{5}:x=\dfrac{-1}{12}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{-1}{12}\)

\(x=\dfrac{-36}{5}\)

c. \(\left(\dfrac{4}{7}x-\dfrac{1}{3}\right):3\dfrac{1}{2}=0,5\)

\(\left(\dfrac{4}{7}x-\dfrac{1}{3}\right)=0,5:3\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{4}{7}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{7}\)

\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{10}{21}\)

\(x=\dfrac{10}{21}:\dfrac{4}{7}\)

\(x=\dfrac{5}{6}\)

d.\(\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{3}x=1\dfrac{1}{4}+2,5x\)

\(\dfrac{4}{5}-\left(\dfrac{2}{3}x-2,5x\right)=1\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{4}{5}-\dfrac{-11}{6}x=1\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{-11}{6}x=\dfrac{4}{5}-1\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{-11}{6}x=\dfrac{-9}{20}\)

\(x=\dfrac{-9}{20}:\dfrac{-11}{6}\)

\(x=\dfrac{27}{110}\)

có sai sót j xin bn thông cảm !

3 tháng 3 2021

\(\frac{4}{x+1}=\frac{2}{3x+1}\Leftrightarrow4\left(3x+1\right)=2\left(x+1\right)\Leftrightarrow12x+4=2x+2\)

\(\Leftrightarrow12x-2x=2-4\Leftrightarrow10x=-2\Leftrightarrow\frac{-1}{5}\)

Vậy x=-1/5

3 tháng 3 2021

\(\frac{4}{x+1}=\frac{2}{3x+1}\left(x\ne-1;x\ne-\frac{1}{3}\right)\)

=> \(4\left(3x+1\right)=2\left(x+1\right)\)

=> \(12x+4=2x+2\)

=> \(12x-2x=2-4\)

=> \(10x=-2\)

=> \(5x=-1\)(chia cho 5)

=> \(x=-\frac{1}{5}\left(tm\right)\)

Vậy \(x=-\frac{1}{5}\)

26 tháng 7 2018

4x.3 - 2.(4x+3) =10
4x.3 - 2.4x+6 = 10
4x. (3-2) + 6 =10
4x. 1 +6 =10
4x =10 - 6
4x =4
4=41 
Suy ra x = 1
Vậy x=1

15 tháng 3 2017

a)\(\left(5,75\right):x=\dfrac{14}{23}\)

\(\Rightarrow\dfrac{23}{4}:x=\dfrac{14}{23}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{529}{56}\)

b)\(\left(\dfrac{2x}{5}-1\right)\left(-5\right)=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2x}{5}-1=\dfrac{-1}{20}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2x}{5}=\dfrac{19}{20}\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{19}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{19}{8}\)

c)\(\dfrac{x-5}{12,1}=\dfrac{10}{x-5}\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x-5\right)=10.12,1\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^2=121\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=11\\x-5=-11\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=16\\x=-6\end{matrix}\right.\)

d)

\(2\dfrac{1}{4}x-9\dfrac{1}{4}=20\)

\(\Rightarrow\dfrac{9}{4}x-\dfrac{37}{4}=20\)

\(\Rightarrow\dfrac{9}{4}x=\dfrac{117}{4}\)

\(\Rightarrow x=13\)

16 tháng 3 2017

Hình như câu b c sai sai ớ

21 tháng 4 2017

tìm x a)
\(\dfrac{7}{2}\)-\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{4}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{4}\) + \(\dfrac{7}{2}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{12}+\dfrac{7}{12}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-12}{12}=1\)
\(x+\dfrac{7}{10}\)= 1 . \(\dfrac{6}{5}\)
*Rồi tự làm phần tt đi




20 tháng 4 2017

Mình ghi kết quả luôn nha bạn