K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 1 2017

0

k cho mình đi mình lạy cậu đấy k nha

26 tháng 1 2017

x = 0

( vì 0 < 1 )

tk mk nha

29 tháng 3 2017

1. Ta thấy

x = x

Vì vậy 

x thuộc Z

2. Ta thấy

x = x

Vì vậy 

x thuộc Z

29 tháng 3 2017

10-10=0 đúng thì tích

23 tháng 7 2018

\(D=x^2-x+1=\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

Vậy GTNN của D là \(\frac{3}{4}\)khi x = \(\frac{1}{2}\)

\(E=x\left(x-3\right)=x^2-3x=\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)-\frac{9}{4}=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\ge-\frac{9}{4}\)

Vậy GTNN của E là \(-\frac{9}{4}\)khi x = \(\frac{3}{2}\)

\(G=x^2+5y^2+2xy-2y+100\)

\(G=\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(4y^2-2y+\frac{1}{4}\right)+\frac{399}{4}\)

\(G=\left(x+y\right)^2+\left(2y-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{399}{4}\ge\frac{399}{4}\)

Vậy GTNN của G là \(\frac{399}{4}\)khi x = \(-\frac{1}{4}\); y = \(\frac{1}{4}\)

23 tháng 7 2018

Hihiii cam on bann nhieuu nhe <3

8 tháng 6 2017

a) \(B=\left[\frac{21}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\frac{x-4}{x-3}-\frac{\left(x-1\right)}{x+3}\right]:\left(\frac{x+3-1}{x+3}\right)\)

ĐK: \(\hept{\begin{cases}x\ne3\\x\ne-3\end{cases}}\)

\(=\left[\frac{21+x-4-\left(x-1\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right]:\left(\frac{x+2}{x+3}\right)\)

\(=\left[\frac{21+x-4-x^2+3x+x-3}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\right]\times\left(\frac{x+3}{x+2}\right)\)

\(=\left(\frac{-x^2+5x+14}{x-3}\right)\left(\frac{1}{x+2}\right)\)

\(=\frac{-\left(x^2+2x-7x-14\right)}{\left(x-3\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{-\left(x+2\right)\left(x-7\right)}{\left(x-3\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{7-x}{x-3}\)

b) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=5\\2x+1=-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)

Mà \(x\ne-3\)

\(\Rightarrow x=2\)

Thế \(x=2\)vào B ta được:

\(B=\frac{7-2}{2-3}=-5\)

c) \(B=\frac{7-x}{x-3}=\frac{-3}{5}\)

\(\Leftrightarrow5\left(7-x\right)=-3\left(x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow35-5x+3x-9=0\)

\(\Leftrightarrow-2x=-26\)

\(\Leftrightarrow x=13\)

Vậy để \(B=\frac{-3}{5}\)thì \(x=13\)

d) B<0\(\Rightarrow\frac{7-x}{x-3}< 0\)

TH1: \(\hept{\begin{cases}7-x< 0\\x-3>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>7\\x>3\end{cases}\Rightarrow}x>7}\)

TH2: \(\hept{\begin{cases}7-x>0\\x-3< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 7\\x< 3\end{cases}\Rightarrow}x< 3}\)

Để B<0 thì x>7 hoặc x<3

8 tháng 6 2017

a) \(B=\left(\frac{21}{x^2-9}-\frac{x-4}{3-x}-\frac{x-1}{3+x}\right):\left(1-\frac{1}{x+3}\right)\)         ĐKXĐ: x khác =-3; x khác -2

\(B=\frac{21+x^2-x-12-x^2+4x-3}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}:\frac{x+2}{x+3}\)

\(B=\frac{3x+6}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}:\frac{x+2}{x+3}\)

\(B=\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\cdot\frac{x+3}{x+2}\)

\(B=\frac{3}{x-3}\)

b) bước đầu tiên ta phải tìm x:

 \(\left|2x+1\right|=5\)

TH1: 2x+1=5                      TH2: 2x+1=-5

            2x=4                                 2x=-6

          x=2 (nhận)                             x=-3 (loại)

thay x=2 vào biểu thức B, ta được:

\(B=\frac{3}{2-3}=\frac{3}{-1}=-3\)

vậy B=-3 tại x=2

c) Để \(B=-\frac{3}{5}\)thì \(\frac{3}{x-3}=-\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow-3\left(x-3\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x-3=-5\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

vậy \(x=-2\)thì \(B=-\frac{3}{5}\)

d) để B<0 thì \(\frac{3}{x-3}< 0\Leftrightarrow x-3< 0\Leftrightarrow x< 3\)

vậy để B<0 thì x phải < 3 và x khác -3

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 6 2024

Lời giải:
ĐKXĐ: $x\neq \pm 1$

a.

 \(P=\frac{x(x+1)-(x^2+2)}{x+1}:[\frac{x(x-1)}{(x-1)(x+1)}+\frac{x-4}{(x-1)(x+1)}]\\ =\frac{x-2}{x+1}:\frac{x(x-1)+x-4}{(x-1)(x+1)}\\ =\frac{x-2}{x+1}:\frac{x^2-4}{(x-1)(x+1)}\\ =\frac{x-2}{x+1}.\frac{(x+1)(x-1)}{(x-2)(x+2)}=\frac{x-1}{x+2}\)

b.

Để $P=2$ thì $\frac{x-1}{x+2}=2$ ($x\neq \pm 2$)

$\Rightarrow x-1=2(x+2)$

$\Leftrightarrow x=-5$ (tm)

c.

Với $x$ nguyên, để $P$ nguyên thì $x-1\vdots x+2$

$\Rightarrow (x+2)-3\vdots x+2$

$\Rightarrow 3\vdots x+2$

$\Rightarrow x+2\in\left\{\pm 1; \pm 3\right\}$

$\Rightarrow x\in \left\{-3; -1; 1; -5\right\}$

Do $x\neq \pm 1$ nên $x\in\left\{-3;-5\right\}$

d.

$P<1\Leftrightarrow \frac{x-1}{x+2}<1$

$\Leftrightarrow \frac{x-1}{x+2}-1<0$

$\Leftrightarrow \frac{-3}{x+2}<0$

$\Leftrightarrow x+2>0\Leftrightarrow x>-2$

Kết hợp đkxđ suy ra $x>-2; x\neq \pm 1; x\neq 2$

 

21 tháng 7 2018

\(3\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)=1\)

\(\Rightarrow3x^2-3^2-3x^2+15x=1\)

\(\Rightarrow3x^2-9-3x^2+15x=1\)

\(\Rightarrow-9+15x=1\)

\(\Rightarrow15x=-8\)

\(\Rightarrow x=\frac{-8}{15}\)