Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: \(\left|x-\dfrac{3}{5}\right|< \dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{5}>-\dfrac{1}{3}\\x-\dfrac{3}{5}< \dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\dfrac{4}{15}< x< \dfrac{14}{15}\)
c: \(\left|x+\dfrac{11}{2}\right|>-5.5\)
mà \(\left|x+\dfrac{11}{2}\right|\ge0\forall x\)
nên \(x\in R\)
a/ \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)< 0\)
TH1:\(\left\{{}\begin{matrix}x+1< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -1\\x>2\end{matrix}\right.\) (vô lý)
TH2:\(\left\{{}\begin{matrix}x+1>0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-1\\x< 2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow-1< x< 2\)
Vậy.........
b/ \(\left(x-3\right)\left(x-4\right)>0\)
TH1:\(\left\{{}\begin{matrix}x-3>0\\x-4>0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>3\\x>4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x>4\)
TH2:\(\left\{{}\begin{matrix}x-3< 0\\x-4< 0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\x< 4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x< 3\)
Vậy...............
c/ \(\dfrac{1}{2}-\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\right)< x< \dfrac{1}{48}-\left(\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{6}\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{12}< x< \dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{8}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-1}{12}< x< -\dfrac{5}{48}\)
Vậy...............
Để ( x + 1 ) ( x - 2 ) < 0
=> x + 1 và x - 2 phải khác dấu mà x + 1 > x + 2
=> x + 1 dương x + 2 âm
Tức là x + 1 > 0 => x > - 1 và x - 2 < 0 => x < 2
a, \(\left(x-\dfrac{1}{3}\right)\left(x+\dfrac{2}{5}\right)>0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}>0\\x+\dfrac{2}{5}>0\end{matrix}\right.\) hay \(\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}< 0\\x+\dfrac{2}{5}< 0\end{matrix}\right.\)
+,Xét \(\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}>0\\x+\dfrac{2}{5}>0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{1}{3}\\x>-\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x>\dfrac{1}{3}\)
+, Xét \(\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}< 0\\x+\dfrac{2}{5}< 0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{1}{3}\\x< -\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x< -\dfrac{2}{5}\)
Vậy...........
b, \(\left(x+\dfrac{3}{5}\right)\left(x+1\right)< 0\)
Vì \(x+\dfrac{3}{5}< x+1\) với mọi \(x\in R\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{3}{5}< 0\\x+1>0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -\dfrac{3}{5}\\x>-1\end{matrix}\right.\)
Vậy...........
c, \(\dfrac{3}{7}x-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{-17}{35}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{35}x=\dfrac{-17}{35}\)
\(\Rightarrow x=-17\)
d, \(\left(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{9}{10}\right)\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{-3}{5}x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x-\dfrac{9}{10}=0\\\dfrac{1}{3}+\dfrac{-3}{5}x=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x=\dfrac{9}{10}\\-\dfrac{3}{5}x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{6}{5}\\x=\dfrac{5}{9}\end{matrix}\right.\)
Vậy.........
Chúc bạn học tốt!!!
a/ \(\left(x-\dfrac{1}{3}\right)\left(x+\dfrac{2}{5}\right)>0\)
TH1:\(\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}>0\\x+\dfrac{2}{5}>0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{1}{3}\\x>-\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x>\dfrac{1}{3}\)
TH2:\(\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}< 0\\x+\dfrac{2}{5}< 0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{1}{3}\\x< -\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x< -\dfrac{2}{5}\)
Vậy \(x>\dfrac{1}{3}\) hoặc \(x< -\dfrac{2}{5}\) thì tm
b/ \(\left(x+\dfrac{3}{5}\right)\left(x+1\right)< 0\)
TH1:\(\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{3}{5}< 0\\x+1>0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -\dfrac{3}{5}\\x>-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow-1< x< -\dfrac{3}{5}\)
TH2:\(\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{3}{5}>0\\x+1< 0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-\dfrac{3}{5}\\x< -1\end{matrix}\right.\)(vô lý)
Vậy....................
c/ \(\dfrac{3}{7}x-\dfrac{2}{5}x=-\dfrac{17}{35}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{5}\right)x=-\dfrac{17}{35}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{35}x=-\dfrac{17}{35}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{17}{35}:\dfrac{1}{35}=-17\)
Vậy.............
d/ \(\left(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{9}{10}\right)\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{-3}{5}x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x-\dfrac{9}{10}=0\\\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}x=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x=\dfrac{9}{10}\\\dfrac{3}{5}x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{6}{5}\\x=\dfrac{5}{9}\end{matrix}\right.\)
Vậy.....................
a: x>-3/5 nên x+3/5>0
x<1/7 nên x-1/7<0
A=1/7-x-x-3/5+4/5=-2x+12/35
b: B=|x-1/7|+|x+3/5|-1/3
x>-3/5 nên x+3/5>0
x<1/7 nên x-1/7<0
B=1/7-x+3/5+x-1/3=43/105
a) \(\left|x-\dfrac{5}{3}\right|< \dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-1}{3}< x-\dfrac{5}{3}< \dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-1}{3}+\dfrac{5}{3}< x-\dfrac{5}{3}+\dfrac{5}{3}< \dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{4}{3}< x< 2\)
b) \(\left|x+\dfrac{11}{2}\right|>\left|-5,5\right|=5,5\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{11}{2}< 5,5\\x+\dfrac{11}{2}>5,5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 5,5-\dfrac{11}{2}=0\\x>5,5-\dfrac{11}{2}=0\end{matrix}\right.\)
=> Với x khác 0 thì thõa mãn đề bài
c) \(\dfrac{2}{5}< \left|x-\dfrac{7}{5}\right|< \dfrac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{5}< x-\dfrac{7}{5}< \dfrac{3}{5}\\-\dfrac{2}{5}< x-\dfrac{7}{5}< -\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)
Ta thấy trường hợp 2 là trường hợp không thể xảy ra
=> Loại
Vậy \(\dfrac{2}{5}< x-\dfrac{7}{5}< \dfrac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}+\dfrac{7}{5}< x< \dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{9}{5}< x< 2\) (nhận)
p/s : làm đại nha , ko bik đúng sai
a: 2x(x-1/7)=0
=>x(x-1/7)=0
=>x=0 hoặc x=1/7
b: \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{20}-\dfrac{15}{20}=\dfrac{-7}{20}\)
nên \(x=\dfrac{-1}{4}:\dfrac{7}{20}=\dfrac{-20}{4\cdot7}=\dfrac{-5}{7}\)
c: \(\Leftrightarrow\dfrac{41}{9}:\dfrac{41}{18}-7< x< \left(3.2:3.2+\dfrac{45}{10}\cdot\dfrac{31}{45}\right):\left(-21.5\right)\)
\(\Leftrightarrow2-7< x< \dfrac{\left(1+3.1\right)}{-21.5}\)
\(\Leftrightarrow-5< x< \dfrac{-41}{215}\)
mà x là số nguyên
nên \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1\right\}\)
a: \(\left|x\right|=3+\dfrac{1}{5}=\dfrac{16}{5}\)
mà x<0
nên x=-16/5
b: \(\left|x\right|=-2.1\)
nên \(x\in\varnothing\)
c: \(\left|x-3.5\right|=5\)
=>x-3,5=5 hoặc x-3,5=-5
=>x=8,5 hoặc x=-1,5
d: \(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{1}{2}=0\)
=>|x+3/4|=1/2
=>x+3/4=1/2 hoặc x+3/4=-1/2
=>x=-1/4 hoặc x=-5/4
Ta có:\(\frac{x+5}{x+3}< 1\)
\(\Rightarrow\frac{x+3}{x+3}+\frac{2}{x+3}< 1\)
\(\Rightarrow1+\frac{2}{x+3}< 1\)
\(\Rightarrow\frac{2}{x+3}< 0\)
\(\Rightarrow x+3< 0\)
\(\Rightarrow x< -3\)
b,c tương tự nha@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@