![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nghiệm của 4x+9
cho
4x+9=0
4x=-9
x=-9/4
vậy x=-9/4 là nghiệm của đa thứ 4x+9
nghiệm của -5x+6
cho
-5x+6=0
-5x=-6
x=-6:-5
x=6/5
vậy x=6/5 là nghiệm của đa thứ -5x+6
nghiệm của x2-1
cho
x2-1=0
x2=1
→x=1 hoặc x=-1
vậy x=1 hoặc x=-1 là nghiệm của đa thứ x2-1
nghiệm của x2-9
cho
x2-9=0
x2=9
→x=3 hoặc x=-3
vậy x=3 hoặc x=-3 là nghiệm của đa thứ x2-9
nghiệm của x2-x
cho
x2-x=0
→x2-1=0
→x=0
vậy x=0 là nghiệm của đa thức x2-x
` 4x + 9`
` 4x + 9=0`
` 4x = -9`
` x =-9/4`
Vậy.....
`-5x + 6 `
` -5x + 6=0`
` -5x = -6`
` x = 6/5`
Vậy....
` x^2 -1`
` x^2-1=0`
` ( x-1).(x+1)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy...
`x^2-9`
` x^2-9= 0`
` ( x + 3)(x-3) =0`
\(=>\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-3=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy,.....
` x^2-x`
` x^2-x = 0`
` ( x-1)x=0`
\(=>\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy.....
`x^2-2x`
` x^2-2x = 0`
` ( x -2)x =0`
\(=>\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy.....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
Ta có: \(4x^2-10-\left(4x+1\right)x=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-10-4x^2-x=0\)
\(\Leftrightarrow x+10=0\)
\(\Rightarrow x=-10\)
Vậy x = 10 là nghiệm của PT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-x^2+4x+2=6\Leftrightarrow x^2-4x+4=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
-x2+4x+2=6
-x2+4x+2-6=0
-x2+4x-4=0
-x2+2x+2x-4=0
-x.(x-2)+2(x-2)=0
(x-2)(-x+2)=0
-(x-2)(x-2)=0
-(x-2)2=0
=>x-2=0
=>x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P(x)=4x^2+4x-3=4x2+2x+2x+1-4
=2x.(2x+1)+(2x+1)-4
=(2x+1)(2x+1)-4
=(2x+1)2-4 \(\ge\)-4
Vậy GTNN của P(x) là -4 tại x=-1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu x = 3 thì A[x]= 2 x 32 - 4 x 3 - 6 = 18 - 12 - 6 = 6 - 6 = 0 nên x = 3 là nghiệm của đa thức
nếu x = 2 thì A[x] = 2 x 22 - 4 x 2 - 6 = 8 - 8 - 6 = 0 - 6 = 6 nên x = 2 không phải là nghiệm của đa thức
nếu x = 5 thì A[x] = 2 x 52 - 4 x 5 - 6 = 50 - 20 - 6 = 30 - 6 = 24 nên x = 5 không phải là đa thức
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)=0\)
=>x-1=0
=>x=1
c: \(\Leftrightarrow x^3+x^2+5x^2+5x+6x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+5x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\)
hay \(x\in\left\{-1;-3;-2\right\}\)
=>(4x-2)+(4x-6)=2+2=0+2=2+0
rồi sau đó bạn thử từng trường hợp