Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
để 43x chia hết cho 5 thì x= 0 hoặc 5
nếu x=0,thay vào 43x ta có
430 không chia hết cho 3(vì 4+3=7 ko chia hết cho 3)
nếu x=5 thay vào 43x ta có
435 chia hết cho 3(vì 4+3+5 = 12 chia hết cho 3)
vậy x = 5
t mink nhé
\(A\left(x\right)=43x-\left(52x^2+34x^2-8x^4\right)-\left(8x^4+16x^3-42x^2+43x\right)+19\)
\(\Leftrightarrow A\left(x\right)=43x-86x^2+8x^4-16x^3+42x^2-43x+19\)
\(\Leftrightarrow A\left(x\right)=-16x^3-44x^2+19\)
Bậc là: 3
\(5x+5x^2=43x^3\\ \Rightarrow43x^3-5x^2-5x=0\\ \Rightarrow x\left(43x^2-5x-5\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\43x^2-5x-5=0\left(1\right)\end{matrix}\right.\\ \Delta\left(1\right)=25+4.5.43=885\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{5+\sqrt{885}}{86}\\x=\dfrac{5-\sqrt{885}}{86}\end{matrix}\right.\)
a) Ta có : x - 4 chia hết cho x + 1
=> x + 1 - 5 chia hết cho x + 1
=> 5 chia hết cho x + 1
=> x + 1 thuộc Ư(5) = {-5;-1;1;5}
=> x = {-6;-2;0;4}
b) 3x - 1 chia hết cho x - 4
=> 3x - 12 + 11 chia hết cho x - 4
=> 3(x - 4) + 11 chia hết cho x - 4
=> 11 chia hết cho x - 4
=> x - 4 thuộc Ư(11) = {-11;-1;1;11}
=> x = {-7;3;5;15}
a,x-4 chia hết cho x+1
\(\Rightarrow\)x-(1+3) chia hết cho x+1
Mà x+1 chia hết cho x+1 nên 3 chia hết cho x+1
\(\Rightarrow\)x thuộc Ư(3)={1;3}
\(\Rightarrow\)x thuộc {0;2}
Bài 1:
b) \(2x+6⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-3\right)+12⋮x-3\)
Mà \(2\left(x-3\right)⋮x-3\)
\(\Rightarrow12⋮x-3\)
làm nốt
d) \(x-1⋮2x+1\)
\(\Leftrightarrow2x-2⋮2x+1\)
\(\Leftrightarrow2x+1-3⋮2x+1\)
Mà \(2x+1⋮2x+1\)
\(\Rightarrow3⋮2x+1\)
Làm nốt
a. 4 chia hết cho x - 1
=> x - 1 ∈Ư(4) = {-4; -1; 1; 4}
=> x ∈{-3; 0; 2; 5}
b. 4x + 3 chia hết cho x - 2
=> (4x + 3) - 4.(x - 2) chia hết cho x - 2
=> 4x + 3 - 4x + 8 chia hết cho x - 2
=> 11 chia hết cho x - 2
=> x - 2 ∈Ư(11) = {-11; -1; 1; 11}
=> x ∈{-9; 1; 3; 13}.
bạn à ko phải cái j` cũng dăng lên hỏi dk đâu hãy suy nghĩ và khi nào nghĩ ko ra thì mới len hỏi nha bài này dễ lớp 6 cũng làm dk
Vì 43x chia hết cho 5 => x = 0 hoặc 5
Ta có :
43x \(⋮\)3
=> (4 + 3 + x) \(⋮\)3
=> (7 + x) \(⋮\)3
x = 2, 5, 8
Vậy x = 5
ta có :
3+4 = 7
=> để 43x chia hết cho 3 và 5 thì x phải = ko coa sô nào